Trang chủ Việt Nam Nguyễn Thái Luyện: Tôi có 1.600 tỉ đồng

Nguyễn Thái Luyện: Tôi có 1.600 tỉ đồng

qua admin
0 nhận xét

Chiều 9-12, VKSND TP HCM xét hỏi Nguyen Thai Ruyen (cựuchủchch hoctkiêmtổnggiámchungtycpalibaba -gọitắtcôngtyalibaba)

Xét hỏi Nguyễn Thái Luyện, đại diện VKSND TP HCM đề nghị Luyện làm rõ nguồn vốn điều lệ 1.600 tỉ đồng. Trongvòng1nîm2016、vốnchiềulệcủacôngtyalibaba鹿t yngtừ1tỉngnglên1.600tỉỉ chấp nhà và vay gia đình.

Luyện khai lý do bị cáo tăng vốn 1.600 tỉ đồng là do đối tác thực hiện dự án Tây Bắc – Củ Chi hứa góp. Sau đó, đối tác cho biết Ban Quản lý dự án Tây Bắc Củ Chi không đồng ý hợp tác nên đối tác của công ty ề nghị ngng gop vốn. luyện nói lú này bịy bịnho dự ịnh sẽ ẽ ẽ ẽ ký lạ lại sốn điều là 100 tỉ ồng 100 tỉ ồng, là vốn thực chất bị Cáo có.

Bị cáo Nguyễn Thái Luyện tại tòa.

VKSND Hỏi tại thời điểm tăng vốn, bị ự thực chất có 1.600 tỉ ồng tỉNG tềNG tềNGTIềN mặt hay không?

luyệnnóisau khitîngvốnlên1.600tỉ鹿ng、nguồnguồnvốnnày、bịcáokýủyquyềnnguồnnguồntgópvốnv Đại diện VKS hỏi: “Vậy thực sự bị cáo có 1.600 tỉ đồng?”. Bị cáo đáp: “Tôi có”.

Người thực hành quyền công tố hỏi tiếp về việc bị cáo khai do báo chí phản ảnh nên dự án Tây Bắc – Củ Chi không thực hiện đưệ. 「Đúng ra, nếu dự án thật, minh bạch thì khi báo chí viết bài thì có thêm nhiều khách hàng, bộ phận truyền thông của bị cáo đỡ mệt mứi chứ” – kiểm sát viên hỏi.

“nukiểmsátviênvừanóihoàntoàntráivớithecinh doanhbênngongo.khibấtcứcôngtynàolậpdựán, chỉcầncótthng vay cũng bị ngưng” – Luyện nói.

Đại diện VKS hỏi: “Vậy về mặt pháp lý, dự án chưa được thực hiện đúng không?” luyệntrải: “tôicóchầyủgiấymờicủabanquảnlýdựántâybắcmờinghiêncứuhiệchiệnd kháchhàng」。

kiểmsátviênhỏitiếp: “bịcáocónhhớnộidungcôngvìn129củahiệphộikinh doanhbấtthngsảnvềdựánttâybắc -củch ngýcủasởxâydựngnênchưacósơchồphânlôdựán;dựánchưchhiounthh hhiệchhiệchhiệchhiounthh h hioun the hhiouthutưnêncôngtyalibabakhôngchch

Đại diện VKSND nói thêm thời điểm này Luyện đã “đăng đàn” phản ứng Hiệp hội Kinh doanh bất động sản vì làm ảnh hưởng uy tín アリババ TheCóthhhiểu、cácbịcáobbiếtchểbánchdựán、thủtụcconphphảicóquy hoch、cósựựng cho phép mới được tiến hành thu hút vốn đầu tư.

Luyện khai không nhớ việc “đăng đàn” và nói rằng thời điểm đó công ty chưa mở bán, chỉ mới giới thiệu dự án. Bị cáo còn cho rằng nội dung công văn trên không đúng vì chủ đầu tư dự án này là Công ty CP Alibaba Tây Bắc Củ Chi, Công ty Alibaba chỉ là môi giới.

Trả lời VKSND, Luyện liên tục chối tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Luyện nói đất mua lam dự án là đất nông nghiệp có quy hoạch, do đó mới có chuyện giá cao hơn thị trường. Bị cáo còn khai không đã thống nhất vấn đề này với khách hàng, khách hàng đồng ý mới làm hợp đồng. Trong khi đó, tài liệu của cơ quan điều tra chứng minh Công ty Alibaba hợp đồng ký chuyển nhượng cho khách thể hiện đất bán là thổ cư.

「tôikhônghềcósựgiandối、tôiybànbạcvớikháchhhàng。saukhi khi khigiấych nhgngnhậnquyềns giúp cho rất nhiều người đầu tư và sinh lời. Bản tôi nhất quán với những gì đã làm từ trước đến nay” – Luyện khai.

Trong khi Luyện một mực phủ nhận cáo buộc phạm tội của VKSND thì bị cáo Võ Thị Thanh Mai (vợ Luyện) cùng hai em trai Luyện là các bị cáo Nguyễn Thái Lĩnh và Nguyễn Thái Lực thừa nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản như cao trạng truy tố.

Quá trình xét hỏi, VKSND TP HCM còn đề cấp đến các tang vật 20 thỏi kim loại màu vàng Luyện cất trong két sắt. Luyện nói: 「Tôi bỏ thỏi kim loại không phải vàng vào két để làm gì thì sẽ mắc cười. Tôi không có ý kiến ​​gì về chuyện này”.

You may also like

Để lại một bình luận