Trang chủ Việt Nam Nhân viên y tế xin trả lại kinh phí đào tạo để được nghỉ việc

Nhân viên y tế xin trả lại kinh phí đào tạo để được nghỉ việc

qua admin
0 nhận xét

thrang 11vừaqua, ubndtỉnhlâmchungchấpthuậngiảiquyếtcho 4nhhânviênytế (1dượcsĩvà3bácsĩ) Lạc Dương nghỉ việc.

Trước đó, cả 4 trường hợp này đều có đơn xin được bồi hoàn kinh phi đào tạo của ngân sách nhà nước để nghệ việc theo.

Tuy nhiên, đây là chỉ là 4 trong số rất nhiều nhân viên y tế của tỉnh Lâm Đồng xin nghỉ việc. theothốngkêcủacơquanchuyênmôn、từnîm2020chnnay、nhhângngngngngngngngngngngngngny y than

Ngành y tế đang đối diện với tình trạng nhân viên y tếi khỏi khu vực công lập (Ảnh minh họa).

Trong số này, bác sĩ và điều dưỡng là nhóm đối tượng nghỉ việc nhiều nhất, chủ yếu tập trung ở tuyến tỉnh và tuyến hu. Nhân viên y tế nghỉ việc có độ tuổi dưới 35 tuổi chiới 51%, từ 35 – 50 tuổi chiếm tỷ lệ 36.5%. Số nhân viên y tế trên 50 tuổi nghỉ việc chỉ chiếm 12,5%.

quanắmbắttâmtư, nguyệnvọngthìphầnlớncánbộ, nhânviênngànhynghỉvviệc, chuyểnviệclàdunhhậpthep, áplựccomcng

Thậm chí, một số nhân viên y tế chấp nhận bồi hoàn kinh phí đào tạo để được giải quyết nguyện vọng nghỉ việc. Có trường hợp, bác sĩ chấp nhận bồi thường 600 triệu đồng để rời khỏi ngành.

theotìmhiểu、lýdolàtínhtheomứclươngcơs h hiounnay1,49triệuuy ng、bácsĩsau khihọc6næmvàhhohomh honh 18thángtthựchành sự nghiệp công lập, chỉ hưởng lương chưa đến 3,5 triệu đồng/tháng.

Nếu tính thêm tiền phụ cấp ưu đãi nghề là 40%, mức thu nhập của bác sĩ mới ra trường chưa nổi 5 triệu đồng/tháng. Đó là chưa kể các khoản phải trừ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

theo se y ytếnhlâmchng, hiệnchỉcó2bệnhviệntuyếnhlàbệnhviện deer khoalâmyng, bệnhviệnchakhoa iilâm Cácđơnvịcònlạikhôngcóbấtkỳchỻhệᗣ.

Trong bối cảnh này, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chi trả kịp thời các chế độ tiền lương, tiền công và các loại phụ cấp (nếu có) cho công chức, viên chức và người lao động theo quy định của pháp luật.

Viênkịpthờivàkhắcphụcmộtphầnkhókhîncủanhânviênytếtrong giaiạnhioun nay、sởy th ytếthnhlâmchng thammưuxâydựngnghịquyếtvềchếhỗhỗtrợtrợtlần性vớibácsĩtạtạicáccơsởytuyếntỉnhvềcôngtáctạicácc 、viênchức、ngườilaođộng。

You may also like

Để lại một bình luận