Trang chủ Việt Nam Nhiều chỉ đạo xung quanh vụ karaoke thác loạn

Nhiều chỉ đạo xung quanh vụ karaoke thác loạn

qua admin
0 nhận xét

Liên quan phóng sự điềutra “Vén màn dịch vụ quái đản núp bóng karaoke“củ a Báo Người Lao Độngngày 16-6, ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã có ý kiến ​​chỉ đạo, yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH), Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan căn cứ quy định hiện hành về quản lý, cấp phépcácdịchvụkaraoketiếnhànhràsoát、kiểmtra(xửlýnghiêmnếupháthiệnviphạm)、bảođảmkhôngphát đồngthời、cóbiệnphápchấnchỉnhhoạtđộngcủaloạihìnhkinhdoanhnàychophùhợpvàtheođúngquyđ

Tiếp viên và khách bên trong phòng karaok equán IDOL

Giám sát quyết liệt, sâusá thơn

Cũng theo ông Nguyễn Lộc Hà, Bình Dương là địa phương thu hút khá đông người lao động từ các nơi về làm việc, sinh sống, do đó có nguy cơ kéo theo nhiều tệ nạn xã hội nếu không được giám sát, quản lý chặt chẽ.

“Thời gian qua, tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành thường xuyên sâu sát, chú trọng đến đời sống văn hóa, tinh thần của người dân, không để những tệ nạn xã hội như karaoke thác loạn làm ảnh hưởng đến an ninh địa bàn và hạn h phúcgia đình. Tuynhiên, khixảy rasự việc như Báo Người Lao Động phảnánh, tỉnh sẽ giám sát, quản lý chặt chẽ, quyết liệt, sâusá thơn nữa “-ông Nguyễn Lộc Hà

Về những nghi ngờ có tình trạng “bảo kê” tại những địa điểm kinh doanh karaoke thác loạn, ông Nguyễn Lộc Hà cho hay: “Chưa thể khẳng định. Hiện cơ quan chức năng đã vào cuộc và sẽ làm rõ rồi mới có thể kết luận có hay không việc bảo kêở những nơin à y “.

Về quán karaoke Idol (phường DĩAn, TPDĩAn), nơi côgái tên TT Knhải lầu, ông Nguyễn Lộc Hànói tỉ nh sẽ chỉ đ đồng “Nếu quán karaokesai, nhất định xửlý nghiêm theoquy định”-ông Nguyễn Lộc Hànhấn mạnh.

Trước đó, đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, thông tinsaukhi Báo Người Lao Động khởi đăng phóng sự điều tra “Vén màn dịch vụ quái đản núp bóng quán karaoke”, Công an tỉnh đã có cuộc họp và tiến hành kiểm điểm trách nhiệm đối với cán bộ liên quan.

Trong khi đó, ông Phạm Văn Bảy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Dĩ An, cho biết đơn vị đã nhận được báo cáo từ Công an TP Dĩ An về công tác kiểm tra, xử lý vi phạm cơ sở kinh doanh karaoke Idol .. Côngan TPDĩ Anđangthammưu các bước tiếp theo để có biện pháp xử lý theo mức độ viphạm. Hiện quán karaoke Idol đã bị xử phạt và đình chỉ hoạt động saun hững vi phạm mà Báo Người Lao Động phảnánh.

Còn theoông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBNDTP Thuận An, sauloạt bài phón g sự điề utracủa Báo Người Lao Động về những quán karaoke thác loạn ở Bình Dương, UBND TP Thuận An đã chỉ đạo Đội Kiểm tra liên ngành Văn hóa – Xã hội thành phố phối hợp công an, UBND các phường Lái Thiêu, Bình Hòa có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng nêu trên, nhất là tại cơs ở kinh doanh dịch vụ karaoke the ophảnánh của Báo Người LaoĐộng. Kết quả thự chiện báo cáo về UBND thành phố trước ngày 21-6-2022.

Các đơn vị trên cũng được yêu cầu tăng cường rà soát, kiểm tra tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage và các ngành nghề kinh doanh nhạy cảm dễ phát sinh tệ nạn xã hội trên địa bàn quản lý. Đồng thời , chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu để các cơ sở kinh doanh có điều kiện hoạt động trá hình, phát sinh tệ nạn xã hội, phức tạp về an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn.

Nhiều chỉ đạo xungquanh vụ karaokethá cloạn--Ảnh 2.

Tiếp viên quán karaoke Sơn Cadiễn “cản hnóng” với khách tại phòng karaoke. (Ảnh cắt từ clip)

Cần khở itố, bắt tạm giam

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Độngông Trần Thành Trọng, Đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương, cho biết ngay từ khi xem xong kỳ 1 của phóng sự điều tra “Vén màn dịch vụ quái đản núp bóng quán karaoke”, ông đã trao đổi với Bí thư Thành ủy TP DĩAn, đềng hịtìm giải pháp chấn chỉ nh để không còn diễn ratình trạng thácloạn như vậy; đồng thời phả.

“Tôi chorằng phóng sự điề utracủa Báo Người Lao Động rất kịp thời, đúng thời điểm khi Bình Dương đang phấn đấu xây dựng hìnhản hmột địa ph Loạt bài ph Người Lao Động đã chạm đến nhiều đối tượng trong xã hội, nhắc nhở chúng ta về một lối sống lành mạnh, không chạy theo những nhu cầu không chính đáng mà ảnh hưởng xấu đến thuần phong mỹ tục, hạnh phúc gia đình. Riêng với trách nhiệm quản lý địa phương, việc để xảy ra tình trạng một số quán karaoke thác loạn hoạt động trên địa bàn đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của một địa phương năng động, sáng tạo. Quanđiểmcủatôilàcơquanchứcnăngphảiquyếtliệtvàocuộc、cóbiệnphápxửlý”-ôngTrầnThànhTrọ

Luật sư Nguyễn Văn Tiến (Đoàn Luật sư TP HCM) cho rằng mức phạt như hiện nay đối với các hành vi khiêu dâm, thác loạn chưa đủ mạnh để răn đe các chủ nhà hàng, quán karaoke. Chưanói、mứcphạthànhchínhvớisốtiềnkhôngđánglàbaonếusovớidoanhthukiếmđượctừnhữngchi

“Cần phải xử lý thật nghiêm, thậm chí khởi tố đối với những người lợi dụng kinh doanh karaoke để hoạt động khiêu dâm, thác loạn. Mặt khác, cần phải quy trách nhiệm đối với chính quyền địa phương vì đã để xảy ra tình trạng này. Từ những tưliệu, chứng cứ mà Báo Người Lao Động thu thập, cơ quan công an cần khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với những đối tượng có hành vi môi giới, chăn dắt các cô gái nhẹ dạ cả tin vào các quán karaoke thác loạn để trục lợi” – luật sư Nguyễn Văn Tiến phân tích.

Cũng theo luật sư Nguyễn Văn Tiến, các quán karaokenà y tồn tại lâunay, nếu không được Báo Người Lao Động phản ánh thì sẽ như thế nào? Mộtcôgáisợbịépphụcvụkháchphảinhảylầuthoátthân、vìsaođếnnaycôngavẫnchưađiềutra Vìsaomớixảyrasựviệccôgáinhảylầu、quánkaraokeIdolvẫnngangnhiênchotiếpviênmúasexy? Có hay không việc các quán này được bảo kê như các má mì, quản lý nói với khách?… Những câu hỏi này rất cần câu trả lời đầy đủ, cụ thể, rõ ràng từ những người có trách nhiệm của tỉnh Bình Dương.

Hànhtung bíẩn

Kể về quán karaoke Idol, ông T. , Một người dân sống gần đó, kể thường sau 22 giờ quán mới đông khách. “Lâu nay, chúng tôi thấy quán này tiếp nhận nhiều cô gái trẻ đến làm việc. Đa phần họ ở lại quán, ít khi thấy ra khỏi quán… Những cô gái này cũng như quản lý quán ít giao tiếp với người dân xung quanh; cửa quán đóng mở rất bí hiểm, hành tung của khách cũng rất bí ẩn. Chúng tôi biết có gì đó bất minh bên trong nhưng lấy làm lạ là vì sao cơ quan chức năng lại không biết” – ông T. đặt câu hỏi.

Phảnứng của dưluận

Theo dõi loạt phóng sự điều tra “Vén màn dịch vụ quái đản núp bóng quán karaoke”, nhiều bạn đọc đặt câu hỏi: Vì sao vi phạm cả về văn hóa, đạo đức lẫn luật pháp, các quán karaoke thác loạn vẫn ngang nhiên cung cấp “dị ch vụ sung sướng”, hoạt động suốt một thờ igi andài?

“Những nơithá cloạn, đồi trụy này chỉ bị phát giác sauphón g sự của Báo Người Lao Động.. Vậy chính quyền địa phương và lự clượng chức năng đã làm gì thờ i gianqua mà không nghe, không thấy, không bi

Tương tự bạn đọc N gộ Không viết: “Nếu không có sự bí mật điề utracủa Báo Người Lao Động để vạch trầngók huất dơ bẩn trongnhững quán này, chưabiết bao giờ nó mới lộ diện! “

Trong khiđó, bạn đọc Lão Bản đặt thẳng vấn đề: “Liệu các quán nà y có thể tồn tạinếu không có …

Hầu hết bạn đọc phản hồi loạt phóng sự điều tra cho rằng cần mở cuộc điều tra đến nơi đến chốn, truy đến tận cùng, đừng kiểm tra theo phong trào, hình thức thì mới hy vọng dẹp được loại hình kinh doanh đồi trụy này , Xã hội mới đượ cyên ổn. “Chắc chắn rằng nếu cơquan chức năng làm mạnh thìnhững dịch vụn hư thến à ylà mgì còn đất sống ..

Xem Báo Người Lao Động

từ số rangày 13-6

You may also like

Để lại một bình luận