Trang chủ Việt Nam Nhiều đại học lấy điểm chuẩn 15

Nhiều đại học lấy điểm chuẩn 15

qua admin
0 nhận xét

Nhiều ngành học có cơ hội việc làm khá tốt, lấy điểm chuẩn 15-16 cho tổ hợp ba môn, nhưng không hấp dẫn thí sinh.

Năm nay, nếu điểm chuẩn các ngành Sư phạm vươn lên mạnh mẽ, các ngành thuộc nhóm Kinh tế, Công nghệ thông tin ổn định ở top đầu, thì nhiều ngành học lấy điểm chuẩn thấp, từ 5 điểm mỗi môn đã có thể trúng tuyển.

TS Tô Văn Phương, Trưởng phòng Đào tạo Đại học Nha Trangchobiếtdùcơhộiviệclàmtốt (vớitiềmnængtừvhhungbiểnrộnglớngncủanhghngdeer nhiều năm nay lấy điểm chuẩn ở mức 15-16.

Theo ông Phương, thí sinh chủ yếu chọn các ngành học “hot”, có công việc, môi trường làm việc sạch đẹp như kinh doanh, kinh tế, công nghệ thông tinò. Trong khinếutheocácngànhkỹthuật、chếbiến、nuôitroungthủyhảisản、tàuthủy、ngườilàmphảitrựctiếpthamgia quytrình、 Hong.

“mỗinæm, trườngghinhậnhàngtrîmnhàchutư, doanhnghiệptronglĩnhvựcvềvềtthusản, kỹthuậtt tthuật tháng nhưng vẫn gặp khó khănơ”, ông Phóing.

tìnhhhìnhcũngtươngtựvớinhiềungànhtrongnhómkỹtxâydựngcủahọcbáchkhoan

PGS Nguyễn Hồng Hai, Phó hiệu trưởng Đại học Bách khoa Đà Nẵng cho biết đây là tình trạng nhiều năm qua. nîmnay、ngànhcôngnghệkỹkỹkỹtvậtliệuxâydựng、kỹthuậthệthốngngngnghiệp、kỹthuậttàuttheu、kỹthuậtmôitrường trường lấy điểm chuẩn từ 15 nhưng hiện vẫn chưa đủ chỉ tiêu.

“Số lượng tuyển sinh đầu vào cho các ngành này hiện còn thiếu, năm nay có thể sẽ là năm đầu tiên trường phải tuyển bổ sung”,

Tại trường Đại học Mỏ – Địa chất. pgstriệuhùngtrường, phóhioutrưởng, chobiếtcácngành “hot” charờngcóchiểmchuvàocaonhhưquảntrịkinhường, tàichính, ngâng, kừn h. Những ngành học lấy điểm thấp thì hầu hết là các ngành đào tạo truyền thống, là thế mạnh của trường nhưng rất khó sin tuy.

conghảivàôngtrườngnhukhẳngchunhnhu nhunhânlựccácngànhnàyrấtlớnvìhàngnîm, nhiềucôngtyliênh

Trước tình hình tuyển sinh kém, lãnh đạo các đại học đều tỏ ra lo ngại.

“Trongvòng5nîmtới、nếusốlượngthísinhs sinhkýhọccácngànhvềthout、tàinguyên、kỹt、khoángsảncònítnhhhiệnhiệnthngいや。 theoāng、việckhôngthểduytrìngànhhhọcsẽnhhhưởngrấtlớtlớntới


Thí sinh làm thủ tục thi t nghiệp THPT tại trường THPT Phú Nhuận (quận Phú Nhuận) chiều 6/7. Quỳnh Trần

Phó hiệu trưởng Đại học Bách khoa Đà Nẵng noi, dù nhiều ngành kém hấp dẫn, trường vẫn đào tạo, không thể bỏ. 「nếuvìthísinhaicũngchọnngành ‘hot’nhhưcôngnghệthôngtin、kỹtínhmàcáctrườngkhôngtuyểnsinh sinh sinh sinhthìsẽtthng ng ngnnnnn nnnnnnnnn ng chunmg chunmg chunmg chunmg chunmg chunmg chunmg chunmg chunmg chunmg chunmg chunmg chunmg chunmg chunm hi cho hey.

TS Tô Văn Phương cho rằng các trường cần cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo bằng việc liên kết chương trình học ở những ngành môi trường, chế biến, nuôi trồng thủy sản, kỹ thuật tàu thủy, để đào tạo được đội ngũ kỹ sư、nhân lực có trình độ cao、phát triển thế mạnh của đất nước. Đại học Nha Trang đã liên kết cùng một tập đoàn xuất khẩu tài trợ 100% chi phí học tập cho sinh viên các ngành thủy sản.

“Trong khoảng 3-5 năm tới, nếu các trường có ngành đào tạo và các doanh nghiệp không đẩy mạnh chính sách việc làm, nâng cao mức lương cơ bản, lượng thí sinh theo học các ngành giảm mạnh sẽ dẫn tới thiếu nguồn nhân lực kế cận chất lượng, không thể khai thác hiệu quả thế mạnh của nước nha”, ong Phương nói.

Zuiphon

You may also like

Để lại một bình luận