Trang chủ Việt Nam Nhiều học sinh Hà Nội chưa đến trường sau Tết

Nhiều học sinh Hà Nội chưa đến trường sau Tết

qua admin
0 nhận xét

Nhiều trường mầm non, tiểu học ở Hà Nội vắng hàng trăm học sinh trong ngày đầu tiên đi học sau Tết.

Sáng 27/1, theo kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội, hơn 2,3 triệu trẻ mầm non và học sinh phổ thông trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Quý 8

Tại trường tiểu học lê đý đn (quận hà đng), hiệu trưởnh mai cho Biết KHOảNG 3/4 học sinh có mặt trong buổc ầu tiết s. “Phụ huynh cho con nghỉ đều đã báo giáo viên chủ nhiệm. Có em ốm, hoặc mệt do hôm qua mới từ quê lên”, bà Mai nói.

Một trường tiểu học ở quận Đống Đa cũng ghi nhận khoảng 200 học sinh vắng mặt trong buổi học sáng nay. Hiệu trưởng trường này nhận định so với ngày thường, số học sinh nghỉ tăng khoảng 5-6 lần, nhưng “đã được dự đoán trướ”.

Ở bậc THCS và THPT, một số trường cũng ghi nhận số học sinh vắng nhiều hơn ngày thường, nhưng không đáng kể. Bà Nguyễn Ngọc Anh, hiệu trưởng trường THCS Thành Công (quận Ba Đình), cho biết khoảng 90% học sinh đi học Nagày ầu sau kỳ nghỉ tết. những em vắng do bị bị bị ặ m hoặc quê xa.


Học sinh trường THCS Thành Công trong buổi học sáng 27/1. Nhà trường cung cấp

KhôngCóthngkêcụthể、nhh ng theobàtrounthịthounhhuế、trưởngphònggiáodụcvà鹿tạohuyệnsócs Trong khi đó, tại huyện Thanh Trì, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Phạm Văn Văn Ngát cho biết khoảng 10-15% trong số hơn 11,6 nghìn trẻ mầm non vắt. 「Đa số học sinh nghỉ là vì vẫn ở quê hoặc ở nhà có người trông nên bố chưa cho đi học”, ong Ngát nói.

khihànộithôngbáolịchnghỉtếttongày19chnng26/1/1/1/1/1/1/1/1/1/1/1/1/1/1/2 (27/1) rồi nghỉ tiếp hai ngày cuối tuần.

lhegiảiquyếtchrnhnày, giữatháng 12/2022, ongphạmxuântiến, phógiámchucsởgiáodcvà deer tạo, nóilịchnghỉth. Hiện, Học Sinh Tiểu Họ Họ họ ế ế ế từ hai ến thứ sáu, cấp thcs và thps họ through bảy. ; hàng trăm nghìn trẻ mầm non, học sinh tiểu học có thể không có người trông, do bố mẹ đi làm theo lịch chung. 「cácemtrởitroungvàothứsáu、gặpthầycô、bạnbèdịpầxuânvàlàmquentrởivớinhhịphọc、saucóthêm1-2ngàng ngh lý”, ông Tiến nói.

Hiệu trưởng Teo Thị Thanh Mai cho biết những học sinh vắng mặt hôm nay sẽ được giáo viên giao bài hoặc kèm cặp thêm. 「Điều quan trọng là các em vắng mặt đều được gia đình thông báo, không trường hợp nào đã rời nhà mà chưa đến trường.

Nam NGOAI, Do ả nh HưởNG Của Covid-19, Học Sinh hà Nộ Nộ TRở TRường THEO Từng ợt. Trong đó, học Sinh LớP 1-6 tới thungng 4/2022 mới đc tực tực Tiếp

Năm nay, Hà Nội là một trong hai địa phương cho học sinh nghỉ Tết ít nhất cả nước với 8 ngày. Ngoài thủ đô、Bắc Giang、Hải Phòng、Kiên Giang cũng cho học sinh trở lai trường、còn lại nghỉ hết 29/ 1.

Tan Han

You may also like

Để lại một bình luận