Trang chủ Việt Nam Nhiều người bí ẩn nhận 13 tỷ đồng của bà chủ địa ốc Alibaba

Nhiều người bí ẩn nhận 13 tỷ đồng của bà chủ địa ốc Alibaba

qua admin
0 nhận xét

TP Ho Chi Minh Cityvõthanhmaithừanh nh n, sau khibiếtchồnglànguyễntháiluyệnbịbắt

Chiều 12/9, TAND TP HCM tiếp tục phiên xử Nguyễn Thái Luyện, 36 tuổi, Chủ tịch Công ty Cổ phần địa ốc アリババ (địa ốc アリババ); võthịthanhmai、giámchốctàichínhcôngtyaibaba(vợluyện)và21chngphềmvềhhànhvilập58dựán

Trong vụ án này, ngoài việc bị truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản cùng chồng và đồng phạm, Võ Thị Thanh Mai, Nguyễn Thái Lực (trợ lý, em trai Luyện), Huỳnh Thị Kim Thắng (nhân viên kế toán) còn bị xét xử vộ tộ Rửa tiền.

Trả lời thẩm vấn của HĐXX, Mai thừa nhận hành vi lừa đảo như cáo trạng truy tố, song kêu oan tội danh thứ hai. Bị cáo nói trước đó có nhờ Thắng đứng tên một sổ tiết kiệm trị giá 30 tỷ đồng, nguồn gốc tiền từ Công ty Alibaba. Ngoài ra cũng nhờ nhân viên này đứng tên vay một khoản 18 tỷ đồng. Khi biết anh em Luyện bị bắt, Thắng sợ liên quan đến khoản tiền nên đã trả lại cho Mai. Mai sau đó có nói Thắng rút khoản tiết kiệm này rồi t toán khoản vay, còn lại 13,9 tỷ đồng thì chuyển vào tài khoản cho mình.

「thắngchuyểnvàotàikhoảnbịcáolàchểngminhhorảlạihếtsốtiền30tỷgiữgiùm、chhôngphôngpphảidobịcáochỉỉ Sau khi rút số tiền 13 tỷ, Mai đã làm ủy nhiệm chi chuyển vào tài khoản cho Nguyễn Thái Lực và yêu cầu Lực rút ra chuyển cho mình.


Bị cáo Thanh Mai, vợ của Luyện, tại tòa. Dinh Vee

Theocáobuộc、ngày18/9/2019、sau khichồngvàemtraibịbắt、maisợs.tiềnhơn30tỷch nggửitrongngânhàngsẽbịbịbịbịphongthangnênhômsau Cùng ngày, Mai chuyển 13 tỷ vào tài khoản của Nguyễn Thái Lực (em trai Luyện), sau đó yêu cầu rút tiền mặt ra v giao lại cho mình sử dủ Đến nay, cơ quan điều tra vẫn chưa thu hồi được số tiền này.

“Bị Cáo chi số tiền này đi đu”, chủ tọa hỏi. Mai cho biếtrả n ợ một ngân hàng 2 tỷ “Mai từ chối cấp danh tính tính tính nhữngười này.” Bị Cáo trả cho người bạn đ g gn vốn vàn vàn vàngi gian ầu.

“Vì sao bị cáo không khai tên họ? Có phải sợ bị thu hồi?”, chủ tọa chất vấn.

Tiếp tục bị VKS Truy vấn về việc này, Mai không khai, nói “có lý do riêng”. Sau nhiều câu hỏi khác của đại diện VKS, bị cáo giải thích: “Bị cáo bị đe doạ, không thể khai ra vì sự an toàn các con và gia đình”.

Bị truy tố là đồng phạm của Mai, bị cáo Nguyễn Thái Lực khai có nhận 13 tỷ đồng do chị dâu chuyển vào tài khoản, đói rút ra cho Ằ . Tuy nhiên, Lực cho rằng bản thân không biết nguồn gốc số tiền ở đâu , hay Mai sử dụng tiền này vào việc gì.

Giúpsứccholuyệnchiếncoạttiềncủakháchhhàng, lựcthecthừanhậnhànhvinhhưcáotrutruytố, song cho hhi ng hhioung hung humng humng hung hung hung hung hung humng humng hung hung hung.

Nguyễn Thái Luyện (phải) và đồng phạm tại tòa.

Nguyễn Thái Luyện (phải) và đồng phạm tại tòa. Dinh Van

Nhà chức trách xác định, năm 2016 Luyện thành lập Công ty địa ốc Alibaba kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản. ヴァイ・ヴァイ・トロ・チョチ・ヘクト、luyệncònthànhlập22côngtycon、trongnhânlàmchủutư58dựánbấtchộngbung bung b khng b khng b khng b khng bung b khng bung bung bung bung bung bung ;

toànbộcácdựánchềucượcvẽtráiphéptrenmộtdiệntíchchungnghiệcbiệtlớnsau com qu qu qu qu quangcáokhôngchungs Bằng cách này, Luyện đã chỉ đạo các nhân viên dưới quyền chiếm đoạt gần 2.400 tỷ đồng của 4.560 khách hàng. Trong đó, cơ quan điều tra đã lam việc được với 4.065 khách hàng tố cáo bị chiếm Do đó, Luyện phải chịu trách nhiệm hình sự với vai trò chủ mưu.

Tuy nhiên, trả lời thẩm vấn trong phiên xử sáng nay, Luyện phủ nhận toàn bộ cáo buộc cho rằng mình không lừa hay chiếm đoạt tài sản cỻ. Việc mua bán là theo đúng pháp luật vì người sụng đất có quyền chuyển nhượng cho người mua một cách cong khai.

Phiên tòa dự kiến ​​kéo dài dến 6/1/2023.

high duen

You may also like

Để lại một bình luận