Trang chủ Việt Nam Nhiều người mua ô tô cuối tuần mới đi nhưng cả tuần tìm chỗ gửi

Nhiều người mua ô tô cuối tuần mới đi nhưng cả tuần tìm chỗ gửi

qua admin
0 nhận xét

Chỗ gửi xe cũng tranh nhau “sứt đầu mẻ trán”

Chị Quỳnh Ngọc (Khương Trung, Hà Nội) mua chiếc Xpander 7 chỗ từ đầu năm nay. Tuy nhiên do nhà không quá xa cơ quan, đường đi làm lại thường xuyên ùn tắc nên vợ chồng chị hàng ngày chỉ sử dụng xe máy; ô to cất dưới hầm chung cư.

“gia nhtôi ChỉHXe Xevềthçmomôngbànội, ngoạicuốituầnhoặcthoảnhthoảng deer chơicảgia

Mỗi tháng, chị Ngọc phải bỏ ra số tiền 1.250.000 đồng để gửi xe.

Người Hà Nội vất vả tìm chỗ gửi xe (Ảnh: Nguyễn Trường).

Anh Hoàng Hải (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng trong cảnh tương tự, công việc chỉ ローン quanh trên phố nên anh chỉ sử dụng xe ô to đi lại vào cuối tu. Gần nhà không còn chỗ gửi xe nên anh quyết định gửi tận ben Long Bien.

“gửixe trongnội thànhgiácaovảitranh nhau “sứthu, mẻtrán”. của mưa nắng”, anh Hải cho biết.

THEO KHảOO Sát của pv, giá gửi ô to tronnội hhà nội dao ộng từ 1.000.000 -2.000.000 triệu ồng/thung. Mức phí sẽ cao hơn nếu xe được gửi trong hầm hoặc nơi có mai che.

cdânsốngchung cconcóphần “dễthở”hơnkhicócchógửixedướihầm, tuynhiênchỗc conghạnch khác gửi.

Những gia đình ở nhà mặt đất trong nội đô, tìm được chỗ gửi xe cố định là cột vấn đề.

Một ngày đi xe, 6 ngày tìm chỗ gửi

Mới đây, tại một buổi tọa đàm về vấn đề ùn tắc giao thông do Báo Dantry tổChức、Chiasẻvềviệcthuphíortôvàonộicao cao mnhhằhhạnch xecánhân、nhàbáophạmtrungtuyến、phógiámng ng biv giaomng -ng -ng -ng -ng -ng -ng -ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng cần quản lý là rất nhiều người không sử dụng ô to nhưng vẫn gửi ô to trong thành phố.

Nhiều người mua ô to cuối tuần mới đi nhưng cả tuần tìm chỗ gửi - 2

Nhà báo Phạm Trung Tuyến (Ảnh: Hữu Nghị).

Ông Tuyến cho rằng, thu phí ô to vào nội đô là một giải pháp tài chính tốt nhưng để thực hiện thì có nhiều vấn đề. Trong khi đó, nếu mục đích chính là để hạn chế phương tiện đi lại trong nội đô thì còn nhiều cách khác.

「bạnbètôinhiềungườimuaôtôtôcuốituầnmớinhhưngcảtuần性Tìmchỗgửi。 Với những trường hợp này, ông Tuyến cho rằng nếu phí trông giữ xe tăng cao, người dân sẽ phải đưa ra lựa chọn cho bản thân. Buộc lòng, người dân phải gửi xe ở ngoại ô hoặc thậm chí từ bỏ ý định mua ô to cá nhân, nếu không có nhu cầu sử dụng thuyn.

Việc thiếu điểm đỗ xe hoặc phải trả giá cao cho việc trông giữ xe sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quyết địng c Ƨai thành phốốố phảnh. Cách làm này có thể hạn chế lượng phương tiện ra vào thành phố tốt hơn.

nóiThêmVềHánánthuphíôtôvàonội鹿、theonhàbáophạmtrungtuyến、việcnàyybáunhuựcthhhiện Chúng ta tiến hành thu phi ra sao, tổ chức ra sao, có gây bất bình đẳng hoặc tạo tiền lệ xấu cho các địa phương khác không? Nó có biến các chuỗi đô thị thành các vùng cát cứ không ? Đây là một vấn đề cần phải xem xét.

“tôinghĩ, chúngtacầngiatt xung đột giữa các nhóm sẽt khó truyền thông và khó triển khai chính sách”, ông Tuyến nêu quan điểm.

You may also like

Để lại một bình luận