Trang chủ Việt Nam Nhiều người về Tết sớm, xe đò bất ngờ

Nhiều người về Tết sớm, xe đò bất ngờ

qua admin
0 nhận xét

Hành khách mua vé Tết tại nhà xe Chín Nghĩa – chặng TP.HCM đi tỉnh Quảng Ngãi – Ảnh: CN

Viek về Tết sớm là xu hướng rất khác so với mọi năm nên hãng xe tăng cường chuyến liên tục.

Nhu cầu tăng mạnh

Hãng xe Chín Nghĩa cho biết nhu cầu khách đi lại về Tết được “hâm nóng” từ sau Tết Dương lịch. Đây là diễn biến khác so với mọi năm, khi những ngày cận Tết từ 15 tháng chạp trở đi thì nhu cầu mới tăng mạnh.

nhiềuhãngxethừanhậnngay trongtháng 12-2022, cáchmộtthángnữatớitếtnhhưngsốlượnghànhkháchlấp .

Hãng xe Anh Thư, chuyên chạy tuyến Quảng Nam – TP.HCM, cũng nhận định nhu cầu khách hàng có điểm khác so với các năm. Cao điểm năm nay không tập trung vào những ngày giáp Tết mà dàn trải sau Tết Dương lịch, tức bắt đầu từ 2-1-2023 (nhằm 11 tháng tố ch).

“bàconnîmnaycóxuhướngvềtếtsớm, chưakểngườigửixemáy, chothc, hànghóavềquêtrước

nhucầumuavétìcao、ong鹿viếtánh -tổnggiámchhãngxephươngtrang -chobiếtchặngxetếtkhứhồivềmiềntây、mi Công ty dự báo lượng khách đi lại dịp Tết năm nay tăng trên 60% so với năm trước.

Trong đó, nhu cầu khách về miền Trung rất cao nên công ty đã lên kế hoạch tăng cường xe về khu vực này. Theo ong Ánh, Phương Trang đang xây dựng phương án giá vé để chính thức mở cho người dân. Giá vé dự kiến tăng không quá 40% so với ngày thường.

Soi động san sẻ vé trên mạng

Thực tế nhiều ngày qua, trên các trang mạng trao đổi vé xe Tết, nhiều người dân nhượng vé xe khi mua được nhiều và và san sẻ với cưốới chượợ. Dù vậy, giá vé ở thị trường này không tăng so với việc mua chính hãng.

‘nguyễn minh (quậnb’) chobiếttungkýmu abốnvékhứhhồivềmiềntrung, song dongườinhàthaychổilịchvềquêdo bậnviệc, hãng xe.

Ông Minh cho rằng việc nhượng lại vé là san sẻ với người dân chứ không có chuyện tăng giá để hưởng lợi. 「næmnaykhókhænr rràng、ainấycong mongvềquê、muacvéykhó、naylợidụngngườichưamua trước, nhiều người về quê ăn Tết nên không nhanh tay là sẽ hết vé .

OngtạChươngchín -phótổnggiámchuncbếnxemiềnong (tp.hcm) -Chobiếthiệncácdoanhnghiệptạibếncũvàbếnxemiền

Dự báo lượng hành khách thông qua hai bến xe này trong dịp Tết 2023 có thể tăng khoảng 50% so với cùng kỳ năm trước. Lượng khách tập trung chủ yếu từ 23 đến hết 29 tháng chạp (ngày 14-1 đến hết 20- 1-2023).

Trường hợp biến động tăng, bến xe sẽ điều động phương tiện tăng cường lệch tuyến và xe buýt, xe hợp đồng phục vục hách hàh. Giá vé sẽ không tăng quá 60% để bù chiều về xe chạy rỗng quay đầu lại bến đón khách .

You may also like

Để lại một bình luận