Trang chủ Việt Nam Nhiều TikTok nhảm xuất hiện, người dùng phải thận trọng

Nhiều TikTok nhảm xuất hiện, người dùng phải thận trọng

qua admin
0 nhận xét

Chia sẻ với vietnam net về hiện tượng nổi tiếng nhanh trên TikTok bằng những clip nhảm, độc hại cũng như việc “nghiện” xem TikTok của nhiều người trẻ, NCS.ThS Giáo dục Lê Trường An, giảng viên Trường Đại học Mở TP.HCM khuyên, đừng cố nổi tiếng bằng mọi cách, cần tỉnh thức khi sử dụng mạng xã hội.

Theo ThS An, nếu biết sụng mạng xã hội, mọi người co thể kết nối, chia sẻ thông tin bổ ich và tìm thấy những giá trị tích cực.

“tôicũngcókênhtiktok, sửdụngfacebook, Zalo…nhhưngchủyếuytươngtáccôngviệc, giảitrílànhmạnh, giảngthờihọch An cho biết.

Anh cóbình luận gì về việc nhiều người dùng TikTok để sản xuất nội dung vô bổ, thậm chí gây hại hiện nay?

-thslêtrườngan:dướigócchộcủamộtngườilàmcôngtácgiáodc、tôinghĩnhữngnộidung tren m conggiốngnhưthựcphẩmnuôithân、thựcphẩmnuôitâmhồncũngcócóitốt、loạichạivànótùyvàosựhhiểubi thường xuyên.

Không thể phủ nhận sự thu hút của TikTok đối với giới trẻbởi hình ảnh video sinh động, âm nhạc và hiệu ứng cũng phong phú. Nhiều kênh, với sự sáng tạo cùng khả năng ứng dụng công nghệ, tối ưu các kỹ thuật có sẵn .

tuynhiên、congcókhôngítkênhmàviệc“ chu “theocáctràolưuvớihìnhảnhQuaykhông Chínhnhữngビデオkiểunàynàyy by “couxúy” chohàngloạtkênhtiktoknhảmhí、nhi、sungkhỏe、troinổitrênmạng、trôinổing ng ng f ng hunh thnh hunh ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng có kỹ năng, chưa hình thành bộ lọc tìm tới, bắt chước thực hiện theo.

Vậy lam sao để ngăn sự lan tỏa của những sản phẩm gây “ô nhiễm” không gian mạng xã hội như vậy?

-mạngxãhộihiệnnaytồntạiquánhiềunhảnh, video…

Thực ra, nhiều văn bản pháp quy cũng đã có những hình thức xử phạt người đăng nội dung không chính xác, gây phưại đtẕn cá nhân. Tuy nhiên, việc này chỉ mới dừng lại ở những hành vi nghiêm trọng, ảnh hưởng to lớn đến cộng đồng, thiệt hại kinh tế… Còn những nội dung khác vẫn còn thả nổi trên mạng mà thiệt hại ở đây chính là làm ô nhiễm đời sống tinh thần, khiến mọi người bội thực với thức ăn gây “ung thư” tâm hồn .

Tôi nghĩ, mỗi người cần chuẩn bị tấm lưới cho mình để ngăn thông tin, hình ảnh độc hại. haynóicáchkháclàhãytựbảovệmìnhbằngcáchtìmchnnhhữngkênhhunhchượcxâydngvớinộ lành mạnh để theo dõi.

Đồng thời, để góp phần làm trong sạch không gian mạng xã hội, người dùng có thể báo cáo về đơn vị quản lý mạng xã hội đó những kênh hay sản phẩm cụ thể không đúng chuẩn mực về đạo đức, lối sống hoặc mang nội Feces tiêu cực để nhà cung cấp có hình thức nhắc nhở hay xóa nội dung bị báo cáo ấy.

nênnhớ, mạngxãhộilàcôngcoungểmìnhsửdụng, sexng, nódẫnd

NCS.ThS Lê Trường An.

Khi chúng ta là người sử dụng mạng xã hội thông minh ta sẽ tận dụng được kho kiến ​​thức vô biên trên này. Tôi vẫn hay nói với sinh viên của mình rằng, các bạn hãy sụng mạng xã hội một cách thông minh.

Với những người sản xuất nội dung trên mạng xã hội TikTok, họ chỉ cần nhiều người theo dõi, hút người xem… để trở nênti nổngi. Vậy, với các video nhảm, độc haại mà họ cho ra đời – đạt được mục đích vừa nêu – thì có xem đó là thành công không thưa anh?

-nổitiếngphải deer vớitàinæng, gồmnhữngnînglựcoặc nóilàbềnvữngbởivìnóchpháttriểncónềntảngtừkhản・nîngcong

Còn sự nổi tiếng vì hiếu kỳ, “đu trend” trên mạng xã hội, vô bổ, độc hại sẽ là… con dao tự hại, khiến người ấy b trong “chết chì”

theoā, cóthểvìthứhưdanhcủaquantâm “ảo” từcộngngmạngxãhộimàngườiấysốgxu xuhướngấy, lâungàydàithronhthóiixấu.

「Thói quen tạo nên tính cách, tính cách tạo nên số phận」. Ngạn ngữ này của phương Tây rất hay bởi cho chúng ta biết, mọi kết quả hay hậu quả trong cuộc đời này vốn dĩ do chính chúng ta kiến ​​hằng.

Ham thành công nhanh, nổi tiếng lẹ sẽ khiến người đó lên nhanh nhưng cũng xuống sâu, trong thời gian ngắn. Bong bóng xà phòng 肺 linh nhưng “sớm nở tối tàn”. dovậy、tôinghĩhhãyxâydựngthàngtrênngngsởngsởngthecsựcủabảnthân、a ngchạytheohưdanhtrenmngx x xxãib Mọi người “khen ” bạn hay “thả tim” cho bạn thực ra là… khen cho nó chết đấy.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

You may also like

Để lại một bình luận