Trang chủ Việt Nam Nhiều ý kiến đồng thuận chọn tên TP.Huế khi lên thành phố T.Ư

Nhiều ý kiến đồng thuận chọn tên TP.Huế khi lên thành phố T.Ư

qua admin
0 nhận xét

Theo ông Trần Hữu Thùy Giang, vừa qua tại Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 10, Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế đã thảo luận về các phương án mô hình thành phố trực thuộc T.Ư của tỉnh.

Phương án 1 được thống nhất cao chọn tên TP.Huế và chia TP.Huế hiện tại làm hai quận phía bắc và phía nam, lấy sông Hương làm ranh giỻ

Theo tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phương án mô hình thành lập thành phố trực thuộc T.Ư, đề xuất 2 phưong án.

cụth、phươngán1、tỉnhủythừathiên -huếxxuấtmôhônhthànhlập3quận(tp.huếchia thia thia thia hai 2thịxã(gồmtx.hươngtràhiohhiountạivàthànhlậpthêmtx.phongchiềntrencơs h hioungng h.phong h.phong hhiountại)フー・ロック)。

phươngán2gồm2quận(tp.huếchiathành2quậnphíabắcvàphíanam)、3thịxã(giữnguyênhiongngtx.hươngthủyvàtx.hươngtrà、thêmtx.phongmngngngệm : A Lưới, Quảng Điền, Phú Vang và Nam Đông sáp nhập với Phú Lộc).

sau khithảoluận, hầuhếtcácýkiếntthốngnhhấtcaovớitờtrìnhcủabanthườngvụtỉnhủy, ch xuxuấtchọnphươngán1, gồm3quận

Với phương án nàyTP.Huế (hiện tại) sau khi sắp xếp, sẽ chia thành 2 quận và 32 phường. Quận phia bắc gồm 13 phường, quận phia nam gồm 19 phường. Thành lập TX.Phong Điền trên cơ sở địa giới hành chính của H.Phong Điền. Thành lập Q.Hương Thủy gồm 7 phường.

\n

Nhiều ý kiến ​​đồng thuận chọn tên TP.Huế khi lên thành phố T.Ư - ảnh 2

Đại nội – Kinh thành Huế sẽ thuộc quận phia bắc

Nhập H.Nam Đông và H.Phú Lộc thành 1 huyện mới. TX.Hương Trà sẽ có 10 đơn vị hành chính cấp xã do chuyển xã Dương Hòa từ TX.Hương Thủy. Giữ nguyên hiện trạng 3 đơn vị hành chính cấp huyện là Quảng Điền, A Lưới và Phú Vang.

Với phương án này, số đơn vị hành chính cấp huyện không tăng, giảm 10 đơn vị hành chính cấp xã.

Nhiều ý kiến ​​đồng thuận tên gọi TP.Huế

vềphươngánlựachọntêngọichhchthànhphốttrựct.ưvàcácvịhànhchính, phươngán1 Ư và phương án 2 là TP.Thừa Thiên HuếHầu hết các ý kiến ​​đồng thuận với tên gọi khi cả tỉ lên thành phố T.Ư là TP.Huế.

Về tên gọi các quận, phương án cũng đưa ra các cặp tên gọi cho các quận gồm: Phú Xuân – Thuận Hóa; Hương Giang – Ngự Bình, Phú Xuân – Thừa Thiên… Ngoai ra, còn dự kiến ​​phương án tên gọi của các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã.

theo forng trounhữuthùygiang、việcchiềuchỉnh、sắpxếpchịagiớihànhchínhphảitrảiquanhiềubước、thủtục、trìnhtựkhancnhau、tron trựcthuộct.ư、nênthờigiantớibangvụnhủy thethiên -huếy bancánsựựghngubndtỉnhnghiêncứu、ràtrongtrongtrong trong 、ガンガン T.Ư thẩm định.

You may also like

Để lại một bình luận