Trang chủ Việt Nam Những chiêu ‘chặt chém’ du khách kiểu mới ở các điểm du lịch

Những chiêu ‘chặt chém’ du khách kiểu mới ở các điểm du lịch

qua admin
0 nhận xét

Một giađìnhở TP.HCM chuẩn bị bữa ăn mang theo vừa tiết kiệm vừ atránh bị “chặt chém” khiđi dulịch

Nhằm góp thêm một góc nhìncho diễn đàn Làm saot rị dứt điểm nạn “chặt chém” du khách có xu hướng ngày một lan rộng ran hư hiện nay, Tuoiche Online xingiới thiệu bài viết củ a bạn đọc Huyền Nga.

“Gia đình tôi vừa trải qua chuyến du lịch Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm. Buổi tối, gia đình tôi được một chú taxi chở đến khu hải sản chợ đêm để ăn lẩu cá đuối. Theo quan sát của tôi thì tất cả các quán đều để lẩu tầm giá 150.000-200.000 đồng, nhưng khivà ohỏ imột cái lẩa baonhiê utiền thì được chủ

Vàbạnbiếtkhông、cáilẩu300.000đồngđóđượcbưngravớinồinướclèochắctầmđượcmộmđượcmộ Vớicáilẩunày、tôinghĩchỉđủcho2ngườilớn(ítăn)mớicóthểdùngno。

Trong khiăn, tôi nồing he 2 vị khách đứng lên tính tiền. Một chị khẳng định số tiền khác với trong thực đơn ban đầu. Nhân viên tính tiền phải gọi nhân viên làn gười nhận thực đơn rađể đối chất. “Tìnhngaylý gian”, chị khách hàngđồngý trảtiền với thái độrấtấmức.

Tới phần mình, tôi vốn kỹtính nên khigọi món tôi cũng hỏi kỹ giátừng mónn hưng đến khitính tiền giáv

Cụ thể, món mự cống ban đầu chị nà y khẳng định với tôi gá 600.000 đồng 1 ký, 1 phần nử a ký 300.000 đồ nhưng khitín Mónng hêutím hấp sảc ũng vậy. Trong phiếutính tiềng higiácao 90.000 đồng so với gában đầu báo với tôi.

Mặc dù rất tức giận nhưng tôi không thể cãi lại được vì trên thực đơn của quán chỉ có vài món đỌ

Tôinóinhânviêntínhtiềngọinhânviênghitứcănchotôilúcnãyrađểđốichấtthìchịnàykhẳngđị Vàchịnàycònchỉchotôimộttấmbảngghigiábằngbútlôngđượctreokhuấtởbêntrongquánrằnggiámựcống

LiếcsơthìThấythêythàikháchnhưvậy, nhưngcólẽcáchnàngũngờNGNG ưNhưnhư2kháchhàngvừrồ vìkhôngChàngvừrồ vìkhôngchànghúnghônchểngThôngThôngThôngthãngthãngthãngthãngthãngthãngthãngThạngThạngThạngThạngThạngThạngThạngThạngthãngThạngvừy, vậy,

Tôighi câu chu yện nài lên để mọi người biết cá ch phòng kiểu “chặt chém” như thến à y. Phần hiệt chắc chắn là khách vì lúc đó mình sẽ không thể nào cãi lại quán được và cũng không có bằng chằng

Để tránh được tình trạng này, tôi nghĩ khi gọi món ăn, khách nên yêu cầu nhân viên đưa giấy viết rõ số lượng khách cần đặt ghi luôn giá vào đó, ký tên vào để lúc tính tiền không phải cãi cọ, không phải ôm cụ cấm ức như vợ chồng tôi và 2 vị kháchkia.

Vũng Tàu thì đẹp đó, contôi rất thích đi vì có biển nhưng trải ghiệm vừ a rồi làm chochu yến đi của chú

Đúng là đi du lịch là để tận hưởng, để tiêu tiền, để thưởng thức những món ngon, đặc sản ở chính địa phương đó mà không phải chuẩn bị đồ ăn đem theo. Nhưng、cũngcầnphảicómộtcáchbuônbánminhbạchvàcôngbằngvớidukháchthìhọmớiquaylạiquánmìnhmộ

Vợ chồng tôi chắc chắn “cạch mặt” quán hải sản đón ế u có lần đi Vũng Tà utiếp theo.

Làmsa otrị dứt điểm nạn “chặt chém” du khách có xu hướng ngài mộtlan rộng ran hư hiện nayở một số

Mọi phảnảnh, gópý, hiến kế … kính mời bạng ởi đến Tuoiche Online quaphần BÌN HLUẬ N dưới bài viết hặc địa chỉ email: [email protected]à[email protected] Cảm ơn bạn!

You may also like

Để lại một bình luận