Trang chủ Việt Nam Những khoản thu ‘thiếu thuyết phục’ đầu năm

Những khoản thu ‘thiếu thuyết phục’ đầu năm

qua admin
0 nhận xét

Trong danh sách 15 khoản thu đầu năm của con gái học lớp 10, chị Quỳnh thấy mấc “tiền mua TV 500.000 đồng/học sinh”.

Ngày 18/9, chị Quỳnh, 42 tuổi, dự họp phụ huynh cho con gái mới vào lớp 10 ở một trường miền Bắc. vớicáckhoảnhọcphí、bảohiểmytế、phídchvụvệsinh、bảovệ、vìngphẩm、chongphục、chhôngcóékiến “nhh” nhhg ” để mua TV。

theogiảithíchcủagiáoviênchủnhiệm、tvcdùngchphụcvụcácbàihọccầnhìnhảnh、ビデオ Chị không được cung cấp thông tin chi tiết hơn như loại TV, tiền lắp đặt dự kiến ​​hay tổng chi phi. Hỏi thêm phụ huynh của một số lớp khác, chị Quỳnh thấy lớp nào cũng được thông báo khoản đóng gop này.

Tương tự, chị Loan, 45 tuổi, sống tại TP HCM, cũng “không xuôi” khi nhìn danh sách các khoản thu đầu năm học. Vì có việc bận, chị Loan không tham dự được buổi họp phụ huynh cho con trai lớp 9 , được tổ chức vào 11/9.

tốicùngngày, ngườimẹnhnhận ượnhchchụ pcáckhoảncầnnộpkèmtổngsốtiền, strong c. “aượcsựnhấttrícaococủathethểphunhhuynh huynh huynh huynh huynh huynhlớp、giáoviênchnhiệmxinthôngbáocáckhoảnmàphụhuynhhdeerng”

Công tác trong ngành giáo dục, chị Loan “không lạ gì” những quy định liên quan việc thu, chi đầu năm học. 「Tôi chờ đợi một biên bản cuộc họp, tỷ lệ phụ huynh biểu quyết tan thành… chứ không phải một tin nhắn thế kia”, chị Loan noi.

Trongcôngv³ngửigiám deer giáogiáodụcvàyotạocáctỉnh, thànhngày29/8vềviệctriounkhaimtsốhoạhtng u ku kumk vk vk vk vk vk vk vk vk vk vk. phương thực hiện, trong đó có việc công khai các khoản thu, chi. Yêu cầu này thường xuyên được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra vào đầu mỗi năm học, thời điểm phụ huynh phải ội conhi ộ phi ộ

『nguyễnvìnngai、nguyênphógiámchốcsởgiáodụcvàchàotạoo tp hcm、chorằngphuynhcóngườidưdư、cóngườikh kh kh chng ch ch khnghnghnghnghnghnghnghnghng kh kh kh chng kh kh chng ch kh chng ch kh chng chng chng chng chn đóng góp mà đa số đồng ý tất cả đều nộp. ニン điều phụ huynh băn khoăn là tiền họ chi như vậy có đúng mục đích không, nếu chưa được thông tin đầy đủ.

theoāngngai、dùkhôngvơngacảnắm、mộtsốtrườngcũnglợidụngcáckhoảnthungoa quy Do đó, để phụ huynh tin tưởng và thoải mái khi đóng góp, ông Ngai đánh giá việc minh bạch, thông tin rõ ràng, thuyết phục “là điều tiên quyế”.

Hơn 20 năm làm công tác quản lý, ong Nguyễn Hoàng Chương, nguyên hiệu trưởng trường THPT Lộc Phát (Lâm Đồng), cho rằng trong bất kỳ cuộc vận động nào, lãnh đạo trường phải xin chủ trương của cấp có thẩm quyền và được thông qua, sau êuđó m kới“Điều đầu tiên là phải có chủ trương minh bạch”, ông Chương nói.

Vì không thể gặp trực tiếp tất cả phụ huynh, hiệu trưởng cần giữ đầu mối liên lạc thông qua giáo viên chủ nhiệm. phòngtrounghợpthầy、comegiáodinchạtkhôngh honghoặcgắtgỏngkhigiảikhigiảithíchhophuynh、mỗilầncầncầnvận . 「mọichuyệnthểhhiountrêngiấytờ、biênbảnthôngsailệchghc。nhhưtôinóitừ、ut ttttttt tooinóithe、

Ngoài việc thuyết phục phụ huynh, hiệu trưởng Hoàng Chương cho rằng các hiệu trưởng cần rõ ràng, minh bạch với chính tập thể mà mình đnh đnh . Không ít những tố cáo liên quan đến việc thu, chi của nhà trường xuất phát từ những Do đó, “muốn ngoài êm thì trong phải ấm, thật cần thiết thì mới kêu gọi đóng góp”.

Theo các nhà giáo, hiệu trưởng luôn phải là người nắm rõ toàn bộ và chịu trách nhiệm cao nhất trong mọi khoản thu, chi trong nhà trường. nhiềutrườnghợpkhiượcphảnánhvềvềvấnzkêngópkhônghợplý、mộtse Ông Ngai đánh giá đây là hành vi ngụy biện. “kểcảquỹhộithìhiouhiệutrưởngvẫnphảibiếtvàchịutráchnhiệmnhiệnukhoản

Ngoai minh bạch chủ trương, quá trinh sử dụng, các nhà giáo nhấn mạnh cần làm rõ tính chất bắt buộc hay tự nguyện của cak khoản thu.

Ngoài con lớn học lớp 9, chị Loan còn một bạn lớp 6. Người mẹ công tác trong ngành giáo dục đánh giá nhiều khoản thu đangthỉ đƭợ” đƭợ” dựatrentìmhiểucủamình、chịloan chorằngngaycảkhi99%phụhuynhtántánh、1%khôngng sở vật chất, văn phòng phẩm ).

“tuynhiên, thựctếhhiệnnay cho hi the nhinhiềunhiềnglớp, a snhhấttrínghĩalàtấtcảphảin khoản mà phụ huynh có quyền từ chối”, chị Loan bai tỏ.

Chị Hạnh, 47 tuổi, (sống tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội) rơi vào trường hợp này. làmẹcủaba c con con、lầnlượthọcmầmnon、tiểuhọcvàthcs、chịhhạnhphảinộpgần10triouruệuucho chho chhockhoản性nggópn h

ngườimẹchobiếtngoàicáckhoảnhọcphí, bảohiểm, ngphục, mỗilớpphảinộp500.000 chongquỹh 500.000 00000 ng ng ngvớitiền “Đầunămđóngnhiềukhoảncũngáplựcnhưngmọingườiđềuđồngthuậnthìtoicũngcốtheo”, she chịnói.

từgóccoộquảnlý、nguyênhiệutrưởnghoàngchong chorằngviệccàobằngmứcconggópxãhộihóacủamỗiph huynhlàkhôngh Theo ong Chương, hoàn cảnh của mỗi gia đình khác nhau, nên việc đóng gop cần để họ cân đối dựa trên điều kiện kinh tế.

“Việc mỗi người một mức đóng có thể khiến tổng thu không như mong muốn, nhưng năm nay công trình chưa xong thì năm sau hoàn thành. Hoặc hiệu trưởng có thể huy động xã hội hóa từ các nguồn ngoài nhà trường, không nhất thiết luôn phải là phụ huynh đóng gop”, ông Chương bày tỏ.

tạitroungtiểuhọcnam trungyên (cầugiấy, hànội), hiệutrưởngtrầnv¨unhàchobiếtmỗikhoảnthu, chi ququỹhộiphụhuynh, nung minhu hung minh minh minh hung minh huch huch huch huch huch huch hung huchẽfhu. “thấychượcmứcoộnhhhưởngtừdịchbệnhtớikinhtế, trườngrấthạnchbận sex ngphụhuynh

nhhìnvĩMô、āngnguyễnvvìnngaichhorằngtrourướconunîmhc、sởgiáodcvàhotạoocóthểphốihợpvớisởtàikhínhkshkềhk sfk hk sb kụkụk口チュクチャクシャルチフニア Các cấp quản lý có thể cân đối và chỉ nên cho nhà trường thu trong mức đã báo cáo.

Xa hơn, ông Ngai nhận định ngân sách nhà nước dùng cho giáo dục chưa đáp ứng được nhu cầu của ngành. 「Do đó, Nhà nước cũng nên xem xét để có thể tính toán, có khoản chi cho ngành hợp lý hơn, để các trường yên tâm tổ chức dạy vày bọ”.

vớichịquỳnh、chịローン、sau khihỏivềkếhoạchchitiếtcủacáckhoảnyónggónggópmuadùng、cong、cơs 「TôikhôngMuốnlàmkhócôgiáo、vìbiếtchâykhôngphảikhoảncônghra。chưakể、nếuco colmlớnchuyện、việnhhhhhọc

Thanh Hằng – Duy Phương

* Tên phụ huynh đã được thay đổi.

You may also like

Để lại một bình luận