Trang chủ Việt Nam ‘Nới lỏng quy định khẩu trang là phù hợp’

‘Nới lỏng quy định khẩu trang là phù hợp’

qua admin
0 nhận xét

HanoiChuyêngiay th chorằngnớilỏngquy ky ynhkhẩutrangthờimnàylàphùpdonhiềuthuthuhuốcuềch ch chm chchng hy chm chchm chchm chm chm chm chmyng bonngvũngvũngvũngvũngvũngvũngvũngvũngvũngvũngvũngvũngvũngvũngvũngvũngvũngvũngvũngbonng

「thayithôngchiệpchốngdịchtừ5kthành2kthờinàylàphùp、vớibiệnphápphòngừachínhlàワクチン、nếuckókhkókợkh口tthgợkhkhk媒罪Đỗ Văn Dũng, Trưởng khoa Y tế công cộng, Đại học Y Dược TP HCM nói với VnExpress ngày 12/9, đề cập hướng dẫn mới của Bộ Y tế về việc nới lỏng quy định đeo khẩu tran.

theo foungdũng、trong giai ndịchcængttrourướccoy、khôngh vaccine、ngànhytếthựchiệncácbiounphápbắtbuộcng ng 「Nay、ngườidânchãtiêmchủng鹿thìnênchểhọtựquyếtonhcáchbảovệckhỏecủamình “、 bình thường, không nên gò bó và cứng nhắc.

BộY TếHLom8/9SửA Deer Thông deer p 5k (KhẩuTrang, KhửKhuẩ, KhoảngCách, KhôngTậpTrung, KhaiBáoytế) thành2kgồmkhkhẩmkhhan, fh love.Một ngày trước İ hướng dẫn mới nới lỏng quy định đeo khẩu trang cũng được Bộ Y tế ban hành. theo性、ngườinnơicôngcongkhôngbắtbuộccokhẩutrang tranngườicócóbiểuhiệnbệnhviêm Những người làm việc trong cac cơ quan, nơi mua sắm, giao dịch, nhà ga, bến tàu…

Giải thích nguyên nhân thay đổi thông điệp, ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Truyền thông, Bộ Y tế, cho biết ở giai đoạn đầu đại dịch – chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vaccine nên biện pháp bảo vệ tốt nhất là sử dụng các pHương tiện pHòng hộ cá nhân. thông điệp 5k ược bộ y tế ap dụng từ từ thng 8/2020, khi cả nước ghi nhận hơn 1.000 ca nhễm

Gần đây, số ca mắc trên thế giới, can nặng và tử vong giảm, tỷ lệ bao phủ ワクチン湯. Việt Nam hiện kiểm soát được dịch bệnh, chuyển sang trạng thái thích ứng, tập trung phát triển kinh tế xã hội. Do vậy, các biện pháp như khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế không còn phù hợp. tuynhiên、性ddịchvẫncòndi dibiếnphphứctạp、khólườngvàcovid-19vẫnnằmtrong danhmụcbệnhtruyềnnhiễmnhómA。 “, chỉ giảm nhẹ, không hạn chế sự kiện đông người, bỏ khai báo y tế nội địa và nhập cảnh’, Annoy.


Người nhà bệnh nhân ngồi chờ ở hành lang bệnh viện tại Hà Nội, tháng 8/2022. ThếQuỳnh

Trên thực tế, nhiều người đã bỏ khẩu trang trong một số sinh hoạt hàng ngày. Như tại một sự kiện về dinh dưỡng vừa diễn raở Trung Hòa – Nhân Chính, hơn 300 người tham gia nhưng chỉ vài người đeo khẩu trang. Mọi người ngồi cạnh nhau, nói chuyện, ăn uống, không cần “vật phòng thân” như trước.

「Tôi tự Tin vào sức đề kháng của bản thân, từng mắc Covid và tiêm ba liều ワクチン nên không đeo khẩu trang」、anh Kiên ở Tuyên Quang、một ngưảời choithham hhagi tham Tương tự、anh Sơn、làm việc tại công ty du lịch ở Hà Nội、cho biết 「nhiễm Covid cũng không qua hoang mang như trước, chỉ cần cách ly vài ngày là khỏ」. Tổ chức các tour, anh khuyến khích khách đeo khẩu trang, nhưng khi tham gia các hoạt động vui chơi Anh cho rằng thời điểm này học sinh quay trở lại trường, quy tắc 5K không phù hợp.

Còn chị Trang, 42 tuổi, hàng ngày đưa bố vào Bệnh viện Việt Đức kiểm tra và truyền hóa chất điều trị ung thư. BệNHviệnvẫnsiếtchặtquycyịnhhokhẩutrang、chotbìnhsátkhuẩn Dãy hành lang la liệt người nhà ngồi, nằm đợi nhưng không còn giữ khoảng cách như trước, nhiều người không đeo khẩu trang.

Người dân và du khách mang khẩu trang khi ra đường phố.

Người dân và du khách mang khẩu trang khi ra đường phố, năm 2021. Ảnh: Suan Ngoc

Giữ quan điểm “xem phòng ngừa Covid tương tự phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm khác như cúm, sốt xuất huyết, tay chân miệng”, PGS Dũng đồng tình nới lỏng biện pháp đeo khẩu trang nhưng khuyến cáo cộng đồng không chủ quan và duy tri ý thức chống dịch trong hơn hai năm qua.

「Mục tiêu là hạn chế lây nhiễm, vì nếu bản thân mắc bệnh thì người xung quanh cũng bị ảnh hưởng」, ông Dũng noi. Ví dụ, trẻ con, người già, người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ mũi, nếu nhiễm sẽ dễ trở nặng, ảnh hưởng đếgian bản thânì . Ngoài ra、khi F0 tăng、số can nặng tăng theo、dẫn đến quá tải và p lực lên hệ thống y tế、có thể gây hậu quả nghiêm trọng. Khi mắc Covid, người bệnh nên tự cách ly để không lây lan cho người thân.

Thuian

You may also like

Để lại một bình luận