Trang chủ Việt Nam Nóng: TP.HCM ghi nhận ca nghi mắc đậu mùa khỉ đầu tiên, dự kiến Bộ Y tế sẽ họp báo công bố

Nóng: TP.HCM ghi nhận ca nghi mắc đậu mùa khỉ đầu tiên, dự kiến Bộ Y tế sẽ họp báo công bố

qua admin
0 nhận xét

New York, Mu – Ảnh: Reuters

Sở Y tế TP.HCM cũng cho biết hiện đang phối hợp với các đơn vị liên quan, tăng cường giám sát phát hiện sớm ca mắc, ngăn chặn lây.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Onlinemột nguồn tin từ Bộy tế cho biết bộã nhận được báo cáo từ TP.HCM, dự kiến ​​chiều nay 3-10 sẽ họp báo cong bố thông tin.

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM đã có hướng dẫn tạm thời giám sát phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ.

Người dân kko các triệu chứNG như: sốt trên 38 ộ C, nổi hạch (sưng hạch bạch huyết), đau ầ ầu, đau lưng, đu lưng, suy nhược thì nơi cưm Yt nơi cưm yt.

1

Đối với trường hợp nghi ngờ, bộ phận kiểm dịch hoặc trạm y tế hướng dẫn người dân tự cách ly và theo dõi sức tỏ. Trong thời gian này, nếu có dấu hiệu nặng, bệnh nhân cần đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM để được khám bệnh kith và theo.

Người bệnh mang khẩu trang y tế, di chuyển bằng xe cá nhân hoặc gọi tổng đài 115 để được hỗ trợ (hạn chế di chuyển cƸn cƻằng cƸng ằng ằng ằng phằng phằng ằng ằng ằng ằng ằng ằng ằng xe cá nhân hoặc gọi tổng đài 115)

Đối với trường hợp đủ yếu tố xác định nhiễm bệnh, bộ phận kiểm dịch y tế hoặc trạm y tế hướng dẫn người dân tuân thủ đeo khẩu trang y tế khi tiếp xúc, tư vấn người bệnh đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để được khám bệnh và theo dõi.

Nếu người bệnh đồng ý, khuyến khích di chuyển bằng xe cá nhân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, hạn chế di chuyển bằn coting ph.

Nếu người bệnh không đồng ý, hướng dẫn di chuyển về nơi lưu trú bằng xe cá nhân để tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nh. trungtâmkiểmsoátbệnhtậttpthôngbáocho trungtâmytếquận、huyện、tpthủcncnơingườibệnhl

nếulàtrườnghợpcóthểnhiễm, nhânviênytếcủcủcủcủcủcủytâmytếlấymẫubệnh, gửivềkhoaxétnghiệmthuộctrungtâm viện Bhiện Bhiện.

nếucókếtquảxétnghiệmdươngtínhvớibệnhchậumùakhỉ, ngườibệnhsẽcượccach ly yyyyyyyyyyyyy

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật điều tra các trường hợp có tiếp xúc gần với trường hợp xác định để lập danh sách, theo dõnh.

THEO Bộ YTế, Bệnh ậu mùa KHỉ (monkey smallpox) không pHải là bệnh mà ghậnhận lần ầu tiên vàO năm 1958 trên các àn khể đu ļợợ. Trườnghợpbệnh deer

nîm2003, Erotic DịCh Chachu Ti Tien Ben ngoàichhâupilàởhoakỳliênquan Sexuality nc September 2018, September 2018, September 2018, December 2019, May 2021. Singapore vào tháng 5-2019; và Hoa Kỳ vào tháng 7 và tháng 11-2021.

Từtháng5 Deer naydịchcócócóddinnbiếnbấtthường, ghinhhậndịchtại12 Qugia khuvựcchâuâuâu, vực dịch lưu hành trước đó.

Đángchúý, dịchđãgiatăngliêntụccảvềsốcamắcvàsốquốcgia, vùnglãnhthổghinhậntrườnghợpbệnh. ngày 23-7-2022, tổchứcytếthếgiới (who) côngbốdịchbệnhnàylàtìnhtrạngkhẩncấpvềs

Đến ngày 15-8-2022 đã ghi nhận trên 35.000 ca mắc đậu mùa khỉ tại 92 quốc gia, trong đó có 12 trường hợp tử vong. hiệncómộtsốquốcgiavvùnglãnhthổgầnvớinướcthanhưtháilan、シンガポール、nhquốc(trungquốc)、hànquốc、trungquốc、nhậtboun性

You may also like

Để lại một bình luận