Trang chủ Việt Nam Nữ luật sư kể chuyện “chia con” khi ly hôn, bất lực không thể… giải cứu

Nữ luật sư kể chuyện “chia con” khi ly hôn, bất lực không thể… giải cứu

qua admin
0 nhận xét

Theo dõi vụ việc “mẹ kế” Nguyễn Võ Quỳnh Trang đánh chết bé VA gây chấn động、、luậtsư -côngchứngviênnguyễntthịcúc(ởtphcm)chiasẻ、aứatrẻmới8tuổiấyphảixarờivòngtayyêuthingcủam Nơi đó, bé sống trong cô độc giữa những làn roi quất, những trò tra tấn, những lời xỉ vả… của cả bố và “mẹ kế” trút xuống.

Bà ngoại bé VA trong phiên tòa xét xử Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái (Ảnh: Hailong).

Theo bà Cúc, độc ác hơn khi lần “dì ghẻ” lột đồ cháu, nhốt vào chuồng chó, người bố còn noi “chó cắn nó đi”. KhôngChỉuchuthngnỗinỗināukinhhoàngvềthểxác、bégáiCòngánhsựdàyvòkhủngkhiếpv

Bé VA ra đi chấm dứt những tháng ngày trần ai đau đớn. Từ trải nghiệm của bản thân cùng quá trinh làm nghề của mình, luật sư Cúc bày tỏ, người đáng thương nhất vẫn còn phải chải chái dêng. Nỗi xót xa vì để mất con, khi bản thân không ở bên cạnh bé sẽ giày vò chị suốt cuộc đời.

Nữ luật sư kể thêm câu chuyện của minh, cho thấy những bế tắc của nhiều người mẹ sau ly hôn.

“Pep Toan Chiakong”

20 Năm Trước, vợ Chồng Bàc, Ly Hôn KHI CON TRAI VH HơN 9 Tuổn 9 tuổn 9 tuổn 9 tuổngi và chồng ều cảng ược nuôi cả hai con. Còn anh, anh sẽ lấy vợ, sợ mẹ kế sẽ không thưng con mình”.

ngườichồngsáp: “không! anh cong conng connhưem, anhsẽcótráchnhiệmnuôicont.

Theo luật hôn nhân và gia đình, những quyết định liên quan đến đứa trẻ khi đã đủ 9 tuổi phải xem xét nguyện vọng của be. Vậy là tòa ra quyết định con đầu của anh chị ở với mẹ theo nguyện vọng của cháu, con nhỏ ở với bố.

Nữ luật sư kể chuyện chia con khi ly hôn, bất lực không thể... giải cứu - 2

Sau ly hôn, người mẹ nuôi đứa lớn, còn bố chăm đứa nhỏ… (Ảnh minh họa).

Sau ly hôn, bà Cúc và con trai cả rời căn nhà chung của gia đình, ra ngoài thuê nhà.

Bà chỉ một câu trả lời duy nhất “Tòa án ra phán quyết vậy thì phải thi hành” nhưng những người không hiểu luật không “tha” phán xét ngườ. Họ cho rằng bà chọn đứa lớn hơn thì dễ dàng hơn, con sẽ sớm trưởng thành, còn đứa nhỏ sẽ phải chăm sóc nhiều hơn, vất vấn.

Nữ luật sư mô tả lại thời điểm đó, nỗi đau chìm trong nỗi đau, vừa đau khổ vì xa con vì chịu nỗn ứan ức.

Xa mẹ vàanh, thời gian ầu, nm em khóng không không ngớt, đm tứm tứi khi khi không tay mẹ. Bà dặn con cham ngoan, rồi mẹ sẽ có cách đón con về với mẹ…

Nhưng sau đó là lời người chồng cũ: 「Thôi, không được qua tăm con nữa!」 vì mỗi lần gặp mẹ xong là cả đêm đó con khóc đòi mẹ, không thể tập trung học hành. Theo người bố, con cần quen dần với cuộc sống thiếu mẹ và anh.

Vậy là cũng giống mẹ bé VA, nữ luật sư đành tìm cách gặp con ở trường, sau mỗi giờ tan học.

Một mình bà đơn độc giữa Sài Gòn, sấp ngửa với công việc để kiếm miếng cơm manh áo. Giờ vào học và tan trường NM trùng với VH nên dần dần, người mậbận đưa đón con lớn, không thể đến trường NM nữa, dût Ļchỉ.

Khi ba cưới vợ và có thêm con nhỏ, NM xin bố cho về với mẹ.

“bốcongquyết:”vợchồnganhhulàgiảngviênchạihọc, khôngnuôinổicon hay saomàphảigiao cho em nuomer có anh, có em thì em có chịu không?

Người chồng có lý do của minh, người vợ cũ đành nuốt nước mắt vào trong….

Tại mẹ chưa hết long…

Khi bà Cúccobạntrai, đólà mộtthẩ mphán. Cólầnbé NMgiậndỗi: “Mẹlàluậtsư, báclàthẩmphánviêncaocấpmàkhônggiúpcho convềvớimẹ. Tạimẹ her chưahếtlòngthôi”.

Khi đó, bà Cúc khóc, nước mắt rơi ướt đầm cả vầng trán của con.

“ba conkhôngchungýthìkhôngcóchnàokháccon tới ngày ba sẽ cho con về với mẹ và anh”, bà noi với con trai.

Buồn đau vì thương nhớ con nhưng lúc đó, bà vẫn phải cố gắng làm việc cả ngày và làm thêm vào ban đêm để có thu nhập bảo c cuđảm.

Tới một ngày, khi thấy không thể lay chuyển được ý chí của ba, còn mẹ không có khả năng thay đổi được tình hình hiệi hài hại, NM bại. Con để lại một lá thư chan chứa nỗi niềm với câu kết: 「Nếu ba không cho con vở với mẹ thì ba sẽ không gặp lắi con trên đời này nở”.

Cả nhà hoản đn đi tìm nm ến khi tìm ược cháu, người bố ý ý ý cho chaáu vềi vài và anh. Sau 6 Nă trong nỗau chia Xé, 3 mẹ CON ượoàn tụ.

“Đón được con trở về, toi như người được hồi sau bao tháng năm chết chìm trong buồn nản, bế tắc”, bà Cúc bày tỏ.

Điều May mắn với nữ luật sư vé bé nm là kế kế kế của cháu rất tốt, cô ã yêu thương, chem sóc cháu, hạnh tc nhất của ứ ượ ượ ượ ộ ộ ố vm trong một mái nhà đầm ấm yêu thư.

Bà Cúc sau cùng quyết định chia tay với bạn trai để sống trọn vẹn cùng các con, một mình miệt mài làm việc, đảm bảo điềt cho t hệc. VH và NM năm ấy giờ đều đã tốt nghiệp đại học và lấy học bổng nghiên cứu sinhở Anh và Nhật.

Nữ luật sư kể chuyện chia con khi ly hôn, bất lực không thể... giải cứu - 3

Chỉ khi con trai bỏ nhà đi, để lại la thư “sẽ không gặp lại con trên đời”, người mẹ mới đón được con về (Ảnh minh họa).

“TôikểCâuChuyệncuộccuờimìnhhunhunhgườingườihiểuvàcảmthôngcho baongườingườingnữnữữkhôngthểbảovệvệconmình”

Đã có nhiều thân chủ là chị em khóc nức nở tìm đến bà vì phải giao con cho chồng cũ nuôi khi bản không có việc làm, không đảm bải ệu điệ. Nhiều người tìm gặp con được vài lần thì nghe đứa trẻ noi: ” Mẹ đừng gặp con nữa, mẹ gặp con là về mẹ kế đánh con! Đau lẹm!”.

Nữ luật s ư cũng nhấn mạnh, phia sau những ứa trẻ bạh có thể à à ườ là những người mẹ ẹm chìm chìm ch cm ch cm ch cm ch cm ch cm ch ct của ắt của ắt của ắt của ắt của ắt của ắt củA ắ ắ ắ ắ ắ ắ ắ ắ ắ ắ ắ ắ ắ ắ ắ ắ ắ ắ ắ ắ ắ ắ ắ ắ

Luật sư Nguyễn Thị Cúc trải lòng, bà không dám khuyên ai đóng ly hôn vì những người trong cuộc mới biết cuộc hôn nhân đó, nếu kéo sào. nhưngbàmongmọingườihãycốgắngsốnghếtlòngvìnhaucuộchônnhân性ng鹿bờv

Thực tế, tỷ ly hôn ngày càng cao, tình trạng trẻ nhỏ phải ở với mẹ kế, bố dượng sẽ càng nhiều. Điều này đòi hỏi mỗi người, gia đình và xã hội phải cùng dành cho con trẻ nhiều sự quan tâm và yêu thương hơn.

You may also like

Để lại một bình luận