Trang chủ Việt Nam ‘Nữ quân nhân gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc là hình mẫu đặc biệt’

‘Nữ quân nhân gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc là hình mẫu đặc biệt’

qua admin
0 nhận xét

Theo Phó tổng thư ký Liên Hợp Quốc, nữ quân nhân tham gia nhiệm vụ gìn giữ hòa bình, làm việc tại các Phái bộ là hình mẫu để phụ n béợa bé

Sáng 26/11, Bộ Quốc phòng phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức hội nghị quốc tế về phụ nữ vố hì ới hới hoới. phótổngthưkýjean-pierre lacroixcảmơntấtcảquânnhânviệtnamvàyghchcvụtrongcácpháibộgìng dân bản địa.

Ông Lacroix đặc biệt đánh giá cao vai trò của các nữ quân nhân tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc. 「cácsĩquannữmanglạisựtintưởngvàlànhhữnghìnhmẫubiệtvớiphụnữvàtrẻemgáisởtại、giúphọtựtựthu thunu tranh choquyềnl đề thuộc về công lý và không nên giới hạn những gì phụ nữ có thể làm được.

Phó tổng thư ký Liên Hợp Quốc khuyến khích các quốc gia gửi ứng viên nữ phù hợp tham gia nhiệm vụ gìn giữ hòa bình quốc tế. Liên Hợp Quốc sẽ nỗ lực xây dựng môi trường làm việc thuận lợi để phụ nữ có thể tham gia hiệu quả và có môi trường làm viụệ.


Phó tổng thư ký Liên Hợp Quốc Jean-Pierre Lacroix. Hoang Phong

ng nghoàngxuânchiến、thứtrưởngquốcphòng、congnhận性nhnhnângcaovaitròvàsựhhiệnd di ddincủaphphụnữtrongcáchoạt Điều này càng quan trọng hơn khi thế giới đang phải đối mặt với xung đột, nội chiến, trong đó phụ nữ, trẻem là nhóm dễ bị tị tụn t.

Trong hơn 8 năm tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc, Việt Nam đã có hơn 70 nữ quân nhân trong tổng số 512 người đi làm nhiệm vụ bạcác. Trong đó, có 9 nữ sĩ quan triển khai theo hình thức cá nhân, 21 thuộc Đội Công binh số 1 và 45 người thuộc các Bệnh viện dã chiến cấp 2.

theoānghoàngxuânchiến, nonữsĩquan tham giabềnvữngtronglựclượnggìngiữhòabình, việtnam camkếtnỗlựcthúcchech ngtrìnhnhngh nnn

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Quốc phòng.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Quốc phòng. Hoang Phong

Chia sẻ với VnExpress、Trungtávũthịliên、ngườivừanhậnnhiệmvụtạipháibộhuấnluyệncủaliênminhchâu(eu) đình để tham gia gìn giữ hòa bình là nỗ lực lớn. Khi sang Phái bộ, nữ quan cũng phải đối mặt với điều kiện sinh hoạt, làm việc, khí hậu khắc nghiệt và nhiều loại dịch bệnh.

「nhưngnhờtrảiquamôitrườngquânthi、huấnluyệnbàibản、chúngtôiybiếtcáchtựbảovệ、tựn lunluyệb b kun b kun b kun b kun b kunluyệnluyệnluyệnluy chobiếtnhữngnữquânnhânchã、changlàmnhiệmvụtạicácpháibộ鹿

Hiện nay, Việt Nam là một trong những nước đạt tỷ lệ nữ quân nhân tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình cao so với tỷ lệ chung của Liên. 100%nữcánbộ、sĩquan coanviệtnam chunhnguyệnlênchng、nhiềungườixung phongtiếptục

chỉhuypháibộunmiss (nam sudan), pháibộminusca (trung phi) vàpháibộunisfa (khuvựcabyei) khẳngnhn yêu cầu công việc và tận tâm trong thực hiện nhiệm vụ tỡi Phai bộ.

Song Ha

You may also like

Để lại một bình luận