Trang chủ Việt Nam Nữ sinh Hà Nội tốt nghiệp điểm cao nhất Ngoại thương

Nữ sinh Hà Nội tốt nghiệp điểm cao nhất Ngoại thương

qua admin
0 nhận xét

Đỗ Hoàng Phương Nhi, ngành Kinh tế đối ngoại đạt điểm trung bình 9,44/10, cao nhất trong 26 thủ khoa tốt nghiệp năm nay củầc.

Đỗ Hoàng Phương Nhi, Hà Nội, tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế đối ngoại (Chương trình Tiên tiến giảng dạy bằng tiếng Anh) với mức điểm tuyệt đối trên thang 4 và 9,44 trên thang 10. Chuyên đề cuối khóa “Xây dựng khung hoạt động lý tưởng cho Fintech tại Việt Nam từ goc nhìn của chuỗi cung ứng” của Nhi đạt 9,5 điểm, cao nhất khoa.


hoàngphươngnhi, tânthủkhoala ra grườngchạihọcngoạith ng, phátbiểuu thibuổilễtốtnghiệp Ảnh: Zuiphon

“Mìnhrấtvuivhồihộp…khôngnghĩsẽtrởthànhthủkhoatoàntroung”, nhinóitrong buổilễtốtnghiệp no.

Cô Nguyễn Phương Dung, mẹ của Nhi, cho biết rất xúc động trước thành tích của con gái. Theo cô Dung, học tập là đam mê của Nhi, gia đình không phải hối thúc Nhi chuyện học hành. Nhi vẫn làm việc nhà và năng nổ tham gia các hoạt động giải tri, chứ không “vùi minh” trong sách vở.

Năm 2018, trước khi trúng tuyển vào trường Đại học Ngoại thương vớc điểm 26,7, cựu học sinh chuyên Văn trơờng THPT Chuyên Hà Nộ Ļ 0 アムステルダム 「Khi đó, mình chưa biết thết thực sự bản thân thích gì nên đăng ký theo thế mạnh học lực”, Nhi nói.

Để đạt được IELTS 8.0, Nhi không bắt ep bản thân học theo kiểu “bán sống bán chết”. Nữ sinh học tiếng Anh mỗi ngày, khi tâm trạng thoải mái và trau dồi thêm các kỹ năng nghe, nói thông qua phim và âm nhạc nớc ngoài.

Thay vì ap dụng phương pháp học đọc chép, Nhi sáng tạo ra phương pháp học và tiếp thu kiến ​​thức theo cách riêng, phù hợp với bản thân. trongcáctiếthọcnhi ghi chulạicácthôngtinchínhvàolaptop性laputop

“Mình từng viết lời rap cho một bài thuyết trình môn Quan hệ quốc tế cùng các bạn trong nhóm và nhận điểm giỏi”, Nhi chia sẻ.

Nhi nhận bằng khen danh hiệu thủ khoa tốt nghiệp khóa 57, Chương trình Tiên tiến, chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, trường Đối hỡn Dungọc Ngo:

Nhi nhận bằng khen danh hiệu thủ khoa tốt nghiệp khóa 57, Chương trình Tiên tiến, chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, trường Đối học Ngo. Zuiphon

22h.

Theo học chương trình bằng tiếng Anh, Nhi phải kợp thời gian học trên lớp và phát triển thêm kỹ năng mềm ngay từ những năm đầu. 「Cáckỹnăngnhưphỏngvấn、thươngthuyết、khảosát、mìnhphảihọchỏingaytừnămhọcđầutiên」、Nhinoi。

Cuối năm hai, Nhi bắt đầu công việc làm thêm đầu tiên trong 6 tháng với vị tri thực tập sinh nghiên cứu tại Trade Analytics Việt Nam. Tại đây、Nhi được học kỹ năng về phân tích dữ liệu、nghiên cứu thịịờng và lam báo cao thương mại.

Sang năm bốn, Nhi tham gia cuộc thi The A Program 2021 về phát triển sản phẩm và giành được vị tri quán quan. Sau đó, Nhi nhận được lời mời làm thực tập sinh phòng phát triển sản phẩm cho MoMo. Từ tháng 1 đến tháng 7/2022, Nhi là nhân viên duy nhất phòng phát triển sản phẩm tại Hà Nội.

Thạc sĩ Nguyễn Huyền Minh, giảng viên Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, trường Đại học Ngoại thương cho biết không quá ngạc nhiên khi Nhi đạt danh hiệu thủ khoa của khoa nhưng “có chút bất ngờ” khi biết Nhi là thủ khoa “Danh hiệu này hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực của Nhi”, thầy Minh nói.

Trong bốn năm theo học Chương trình Tiên tiến ngành Kinh tế đối ngoại hoàn toàn bằng tiếng Anh, Nhi đạt học bổng ở tất cả các kỳ, là một trong ba sinh viên khối ngành kinh tế toàn quốc đạt học bổng xuất sắc Honda Award 2021 và học bổng Lotte năm 2020-2021.

Thời gian tới, Nhi sẽ làm việc tại một doanh nghiệp phân phối sản phẩm của Nhật. 「Em đã ứng tuyển một chương trình học bổng để học thạc sĩ kinh tế hoặc truyền thông tại Nhật Bản」, Nhi nói về dỺn đự đự .

Zuiphon

You may also like

Để lại một bình luận