Trang chủ Việt Nam Nữ sinh người Mông đạt 10 Sử, 9,75 Văn

Nữ sinh người Mông đạt 10 Sử, 9,75 Văn

qua admin
0 nhận xét

NguyenNữ sinh người Mông Lầu Nguyễn Hương Giang ở huyện Kỳ Sơn đạt 10 Sử, 9,75 Văn, 8,5 Địa trong kỳ thi THPT, tổng 31 điểm cho khối C00 sau khi được cộng ưu tiên.

Một ngày sau khi biết điểm, nữ sinh 18 tuổi trường THPT Dân tộc Nội trú Nghệ An “vẫn chưa tin” đạt điểm tuyệt đối môn Lịch sử. Theo quy định, nữ sinh được cộng 2,75 điểm ưu tiên nên điểm xét tuyển cho khối C00 của em đạt 31. Các điểm môn khác của Giang cũng ở mức cao, với Toán 7,2;

Lầu Nguyễn Hương Giang trong trang phục người Mông. NVCC

“Em không tự tin truy cập máy tính để xem điểm mà phải nhờ em gái lớp 9 làm giúp. Lúc màn hình hiển thị số điểm khối C00, cả 4 thành viên trong gia đình ôm chầm lấy nhau, sướng phát khóc”, Giang kể về lúc xem điểm.

Giang đánh giá đề Văn năm nay “vừa sức” song muốn đạt điểm số cao phải nắm chắc kiến ​​thức. Ngoài ra, thí sinh cũng cần có chút am hiểu trong cuộc sống, cập nhật tình hình xã hội. Đối bài môn Lịch sử , Giang không quá bất ngờ bởi kiến ​​thức đã nằm trong nội dung em hịc tập, ôn luyện.

“Em tự thiết kế cho mình một cuốn sổ tay để chép tất cả các mốc thời gian quan trọng hoặc các từ khóa cần ghi nhớ. Từ cuốn ‘bảo bối’ đó em tự hệ thống lại kiến ​​thức, tránh nhầm lẫn các sự kiện với nhau. Quan trọng hơn nữa là bản thân phải có niềm say mê với môn học thì mới có kết quả tốt”, nữ sinh bật mí vềb quyết học Sọc

Cô gái người Mông tiết lộ có chút năng khiếu MC, thích lập kế hoạch tổ chức sự kiện cho câu lạc bại lớp hoặc hội nhóm. Từ nhiều năm trước, Giang ước mơ trở thành một nhà báo. Do đó với điểm số hiện tại , nữ sinh Nghệ And dự định sẽ xét tuyển vào ngành báo chí.

Hương Giang cho rằng, có được kết quả học tập như vậy phải kể đến sự tận tình của các thầy cô giáo ở THPT Dân tộc Nội trú Nghệ An nơi em theo học ba năm. Ở đây, Giang cũng như nhiều bạn khác ở ký túc xá tuân thủ giờ giấc ăn ngủ một cách khoa học nhất.

Gia đình trú ở huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) cách trường gần 300 km, do đó ba năm theo học ở ngôi trường đóng tại TP Vinh, số lần nữ sinh người Mông về thăm nhà đếm được trên đầu ngón tay.

Thầy cô “không chỉ truyền tải kiến ​​thức mà còn truyền thêm tinh thần để giúp học sinh không bị nhàm chán, bớt nhớ nhà trong những ngày0” đ

Cô Nguyễn Thị Hương Giang, Chủ nhiệm 12D (THPT Dân tộc Nội trú Nghệ An), tự hào khi nhắc đến học trò cưng. “Giang năng động, nói năng lưu loát, siêng năng và cẩn trọng trong mọi thứ. Không chỉ giỏi đều khối C00, Giang còn học đều nhiều môn khác, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa”, cô nói. Cô cho rằng một học sinh dân tộc thiểu số như Giang rất “hiếm có”.

Nguyen Hai

You may also like

Để lại một bình luận