Trang chủ Việt Nam Nữ sinh viên bị lừa tống tiền bằng hình ảnh, video nhạy cảm

Nữ sinh viên bị lừa tống tiền bằng hình ảnh, video nhạy cảm

qua admin
0 nhận xét

Được sự động viên của gia đình, H. đã nhờ pháp luật vào cuộc.

Facebook Lương Thùy Dương đăng thông tin tham gia chương trình đo c địa để nhậơn quà, son

ngày14.8、cônganq.phúnhuậnchobiếtvừatiếpnhận性ntốgiáctộiphạmcủachịtth(21tuổi、ngụtp.hcm、sinhviên) cảm của H. để tống tiền nạn nhân, khiến H. những ngày qua sống trong lo sợ, hoang mang.

Dụ dỗ tham gia “đo cơ địa” để được nhận quà, son 10 triệu đồng

theontốgiáctộiphạm, ngày12.7, mộtnick facebookcótênlươngthùydươngtiếpcậnkếtbạnvànhắn tincho H.vớimụcdụd hiệu son môi cao cấp – PV). Vì thấy nick Facebook này có lượt tương tác rất cao với hàng chục ngàn người theo dõi và có bạn bè chung với H. nhiều nên H. trảlỡi và nghe thưn chưn chêm với

Nữ sinh viên bị lừa tống tiền bằng hình ảnh, video nhạy cảm - ảnh 2

Hợp đồng Facebook có tên Lương Thùy Dương ký với nạn nhân

Theo lời kể của H., nick Lương Thùy Dương nóirằngkhi tham giasựkiệnnàyh.

khôngnhữngthế, dươngcòngửich h. xemmộthợp sexng online sau khi tham gia chương trinh. bảo mật thông ting cá nhân vàtoành ả nh ả nh quá triình đ ơ ị ị. ý nếu h. ồng ý ý thum gia th Th quot không ượy hợy hợp ồung

Nữ sinh viên bị lừa tống tiền bằng hình ảnh, video nhạy cảm - ảnh 3

Facebook Dương kết bạn Zalo và đe dọa, tống tiền để xóa ảnh và Clip nhạy cảm

H. chia sẻ, do thấy rất nhiều người tham gia, có cả một người H. quen biết học chung trường đại học nên H. đã ký hợp đồng online với Dương.

sau khikýhợpchrg, dươngtiếnhành deer Cho H., Phíabêndươnggọitớichchlàmộtmànhìnhmàuhusen, thấykhôngcógìkhản

Theo H., lúcchầucmặcquầnáoāocho, tiếpa hhệngtrảlờlờlờlờithangnghịghỏathânnhhưngvẫnchvẫnche kh. nên H. đã yêu cầu ngưng không tham gia.

theolờikểcủah.、mọithứchỉdi na trong 2tiếng、lúc11giờngày12.7chềnghịthamgia、aếgin13giờcùngngàyh.thấycnhiềubấtthingngngngngngngngngngngngngngngngngngngng hợp đồng 2 triệu đồng, chuyển tiền qua ví điện tử Momo tới số iện thoại 0906924650 có tên là Nguyễn Thị Hồng Hạnh.

Sau đó Dương còn yêu cầu H. cho số điện thoại liên lạc qua Zalo để lam việc về vấn đề xoá hình ảnh thông tin của H.

「Do Lo s /nêntôisốsốchiệnthoạizalo、từ鹿tôinhậnstinnhhắn鹿do、ngườidọax tiền sẽ bán hình ảnh của toi vào group Telegram với hơn 200.000 thành viên. Lúc này toi phải chuyển thêm vào số Momo cũ nói trên them 3 triệu đồng để người này xóa hình ảnh của tôi”, H. kể lại.

\n

nhưng changnoi, sau khichuyểntiềntheolờicủaốngthìh. vẫntiếptụcbị deer

Đe dọa tung tờ rơi ảnh nóng trước cổng trường học

nghiphạmcòngửithêmhìnhảnhcủahàngchụcnạnnhânkháchoh.xemyểuyhiếpnếukhôngchuyểntiềnti

chiềutốicùngngày, dươngtiếptụ codoạh. phảinhanhchóngchuyểnthêm18 triouruhếgngngngngngngngngngnữ tờ rơi rồi phát ở trường học của H.

Nữ sinh viên bị lừa tống tiền bằng hình ảnh, video nhạy cảm - ảnh 4

Nạn nhân đã chuyển tiền nhưng vẫn bị dọa gửi ảnh nhạy cảm lên các mạng xã hộiđòi tiền thêm

cànglúcitượngcànglấntớikhitiếptụchack facebook, chụpmànhhìnhnhómnhhómbạncủah.gửizalo h.vàdọa: “nếukhôngchuyểntiềntiềntiềng nhm bide gy

sau khi h.nóikhôngcócóchủtiềnvàxinvàingàythh.h.haisựlựachọn、chuyểnkhoản trả tiền từ từ. Do quá sợ hãi nên H. lấy cớ phải về quê gấp chưa gọi video được thì đối tượng nói chuyển thêm 2 triệu đồng nữa, khuya đỽốợợi video. H. đành phải chuyển thêm 2 triệu đồng như lời của Dương đề nghị.

Những ngày sau đó đến nay, ngày nào H. cũng bị đe dọa, buộc chuyển hàng chục triệu đồng vào tài khoản Momo nói trên.

“Đến tối 14.7, người này bất ngờ liên lạc với qua một số Zalo khác, cho biết bị mất điện thoại nên yêu cầu toi mảt ảt ganghan online Vietinbank để liên kết mở một tài khoản Momo khác, nhưng toi đã không làm theo. Những ngày qua toi rất sợ hãi, sợ bị đối tượng tung những hình ảnh nhạy cảm lên mạng. Đến nay toi đã chuyển tổng cộng gần 20 triệu đồng nhưng họ vẫn liên tục đe dọa, tống tiền tôi và không chịu xóa clip. Cứ sau mỗi lần chuyển tiền, đối tượng nói đã xóa một ít hình, video và còn một số video khác nữa buộc toi phải chuyển thên.

Trả lời PV Thanh Niên, Công an Q.Phú Nhuận cho biết hiện đang điều tra, xác minh, làm rõ các tài khoản nhận tiền nói trên để làm rõ, xử qu ốh

Một lãnh đạo Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (a05) – bộcôngan chobiết, hiệnnaythoạnlợidụngkhônggianmạng deer

Để tránh rủi ro cho bản thân, lãnh đạo A05 khuyến cáo người dân không nên tự mình quay lại video, hình ảnh nhạy cảm của bản thân; hoặc không để người khác có được những hình ảnh, video nhạy cảm của mình vì bất cứ mục đích gì.

luậtsư (ls) nguyễnthịminhtrang (thuộcols tp.hcm) chobiết, hànhvilấy video, hìnhảnhnóngt Điều 170 ộ Luật hình sự 2015, sửa đổi bổ 201 sung.

cụth、ngườinàochedọasedùngvũlựchoặccóthoạnkhácuyhiếptinhthầnngườikhácnhhằmchiếmātttàisản、thìbịphphạ Ngoài ra, tùy thuộc vào mức độ và xem xét các tình tiết của vụ án, mức xử phạt cao nhất đối với loại tội phạm này lăn đṿên 2

You may also like

Để lại một bình luận