Trang chủ Việt Nam Ông Tất Thành Cang lãnh 6 năm tù vì bán rẻ đất công cho Quốc Cường Gia Lai

Ông Tất Thành Cang lãnh 6 năm tù vì bán rẻ đất công cho Quốc Cường Gia Lai

qua admin
0 nhận xét

Sau hơn tuần xét xử và nghị án, sáng ngày 19/10, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với ong Tất Thanh Cang (nguyên Phó Bí thư thường trực Thành uỷ TP.HCM), Trần Công Thiện (cựu TGĐ Công ty TNHH MTV đầu tư và xây dựng Tân Thuận) và các đồng phạm.

theo h hsxx、vụán“ viphạmquycuyịnhvềquảnlý、sửdụngtàisảnnhànướcgâyttholãngphí lYtàisảnnhànướctrongchuyểnnhượngthtdựándướihìnhthứchợptácutưcủacôngtytânthun、gâythấtthoátsốtiền

Các bị cáo đều là những người có trình độ chuyên môn, có hiểu biết và kinh nghiệm trong lĩnh vực công tác được phân công nhiệm vụ, được giao trực tiếp quản lý tài sản Nhà nước, thực hiện quy định về quyền và nghĩa vụ của cơ quan đại diện chủ sở hữu tài sản đối với các dự án KDC Phước Kiển và dự án KDC Ven Sông của Công ty Tân Thuận.

Ông Tất Thành Cang

tuynhiên、vìnhhữngngngcơ、mụccháckhácnhau、cácbịcáo thẩm đinh giá và không đưa ra đấu giá, trái quy định của pháp luật. Bị cáo Trần Công Thiện có vai trò chủ mưu, xuyên suốt vụ án; bị cáo Tất Thành Cang đã thừa nhận trách nhiệm , ăn năn, hối cải nên HĐXX ghi nhận sự thành khẩn của bị cáo.

Hành vi của các bị cáo đã gây ảnh hưởng xấu, giảm uy tín của cơ quan Nhà nước. Là một trong những nguyên nhân gây mất quyền quản lý Nhà nước đối với tài sản công. Do đó cần xử lý nghiêm mới đủ sức răn đe.

từcáclẽtren, huxxquyết nhtuyênphạtbịcáotrầncôngthiện13nîmtù, tổnghợpbảnántrướclà26n¡ bị cáo Tất Thành Cang 6 năm tù, tổng hợp với bản án trước đó là 14 năm 6 tháng tù, cấm đảm nhiệm chức vụ 5 năm phụhấhấhấhấch

bịcáonguyễnvînhh(chuchủtịchhhstvcôngtytântthuận8næmtù、tổnghợpvớibảnántrướclà11nîmtù; tổng hợp với bản án trước đó là 17 năm tù. Các bị cáo còn lại cũng phải lãnh từ 3 tới 9 năm tù giam.

Đối với dự án KDC Phước Kiển, do đã huỷ hợp đồng chuyển nhượng, thiệt haại đã khắc phục toàn bộ. Đối với số tiền lai 16,9 tỷ đồng mà CQĐT, Công ty Quốc Cường Gia Lai phải trả lải cho Công Tông ty âng Thuậ ty Buộc, các bị cáo gây ra nên các cáo phải bồi thường 16,9 tỷ đồng theo tỉ lệ phần trăm.

Ông Tất Thành Cang và các thuộc cấp tại tòa

theo truytố, cáccácánhântạicôngtytântântân (làcôngtynhànước) án khu dân cư Ven Sông cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai.

Tháng 8/20216, Công ty Quốc Cường Gia Lai đề nghị đầu tư theo tỷ lệ 75:25 hoặc xin nhận chuyển nhượng 100% dự án. bịcáotrầncôngthiện、nguyêntổ​​nggiámchongtytântântântânttân、nchỉchoạothuộccấpthuêcôngtykiểmtonvàdịchv Sau đó, Công ty Tân Thuận xây dựng đơn giá chuyển nhượng là 1,25 triệu đồng/m2.

Công ty Tân Thuận đã nhận của Quốc Cường Gia Lai 374 tỷ đồng cùng tiền thuế VAT là 23 tỷ đồng. sauchó、hợpchrgbịhủybỏ、côngtytânthunthu n ​​thunlạicho chocôngtyquốnggia laicảtiềnchuyểnnh nhg、tiềnthuếvat VKS xác định số tiền Nhà nước thiệt hại ở dự án này là 202,6 tỷ đồng.

TheTháng11/2017, Côngtytântthuậnthuyểnngngtoànbộ32.967m2m2 deer tthuộckhu4dựánkhudâncưvensông (Ph bungtânphong, phun7, gây thiệt hại cho Nhà nước hƻỡn 532,6

You may also like

Để lại một bình luận