Trang chủ Việt Nam Ông Võ Văn Thưởng: Có trường hợp do sức ép công việc nặng nề nên xin chuyển việc khác

Ông Võ Văn Thưởng: Có trường hợp do sức ép công việc nặng nề nên xin chuyển việc khác

qua admin
0 nhận xét

Ông Võ Văn Thưởng – Ảnh: NAM TRẦN

Quyền lực càng cao trách nhiệm càng lớn

Chiều6-12, Phát Biểuchỉcho, kếtluậnhộinghịtoànquốcnghiêncứu, quántrietnghịquyếthộinghlầnthứ6khóaxii, th ban ban ban ban bangị ng ng ng ng ng ngt ng ng hụ ng rng tiếp tục cụ thể hóa chủ trương lớn nhất quán của Đảng được xác định trong cương lĩnh và nghị Đại hội XIII.

Vềhainghịquyếtliênquanxâydựngnhànướcphápquyềnvàtiếptục deer đẩy mạnh phân cấp, Phân quyền, làm rõ hơn nữa chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của tổ chức, cá nhân trong bộ máy nhà nước.

khắcphụcchoượctìnhtrạngcấpdướihỏicấptrênnhữngvấnyềtthuộcvềchứcnæng, nhiệmvụ

Ông Thưởng cũng nêu việc gần đây có tâm lý sợ trách nhiệm, ngại trách nhiệm của một số cán bộ, đảng viên. Trong đó người dân phê bình, nói đôi khi can bộ vì sự an toàn của mình mà đẩy hết khó khăn cho người dân, doanh nghiệp. 「Không phải đẩy cho doanh nghiệp, cho người dân, mà đẩy ra khỏi phòng mình là cứ đẩy, qua phòng bên cạnh cũng được. Cái này phải sửa và muốn sửa thì chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của từng tổ chức, cá nhân trong bộ máy phải rõ”, ông Thưở nhẟẟn mấn hên.

Bên cạnh đó, ông Thưởng chỉ việc phải nêu cao trách nhiệm của tổ chức, cá nhân, nhất là người đứng đầu. Đảm bảo kỷ luật, kỷ cương, nguyên tắc quyền lực đi đôi với trách nhiệm, quyền lực càng cao trách nhiệm càng lớn.

Cũng theo ông Thưởng, hai nghị quyết đều khẳng định quyết tâm xây dựng đội ngũ can bộ đủ phẩm chất, năng lực uy tín ngang tầm nhiệm vụ. Đề cao tinh thần năng động sáng tạo, dám nghĩ, dám làm vì lợi ich chung.

Ô noi thêm kết luận 14 của bộ chính trị noi r ruõn ề n à nhưng trong tRONG tRONG TRONG TRONG THựN CHưa tốt. Vì vậy pHải ngriên cứu

Cùng với đó, ông Thưởng nhấn mạnh phương châm “có vào, có ra, có lên, có xuống”. Ông chia sẻ việc “lên khó nhưng xuống cũng không dễ, thậm chí còn khó hơn và vào cũng khó, quy trình 5 bước nhưng đưa ra cũng toát mồ hôi hễ”.

Do đó vừa qua đã kiên tri thực hiện nên sau quy định 41 thì Bộ Chính trị đã có kết luận 20 về bề bố bộ sau kỷ luật. bước đầu giải quyết được một số trường hợp và dư luận xã hội đánh giá rất cao.

Phải đặt sức ép trong Đảng, xã hội để can bộ từ chức khi có khuyết điểm, vi phạm

Ông Thưởng nhắc lại việc khuyến khích can bộ từ chức nếu không đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ khi có sai phạm.

“Người ta cứ hay phê bình chúng ta không có văn hóa từ chức, nhưng toi thấy cũng chẳng có dâu từ” chức mà người ta nâng lên mức trở thành là văn hóa cả.

Các thểchế chế chính trị toi nghiên cứu, nếu người từ từc cũng rơi việo việc. Thứ NHất, có sai lầ trng tác và thứ Hai

Vậy chúng ta cũng phải đặt ra một sức ép trong Đảng, trong xã hội để can bộ từ chức khi có khuyết điểm, vi phạm. Khuyến khích là một cách nói và mong muốn rằng nếu được như vậy thì rất tốt thấy nhẹ nhàng” , ông Thưởng nêu thêm.

Dag den le viviviva kua mat su i bi bi vin tung tun tung ươbịkỷluậtcảnhcáo, nếunhiệmkỳtrướclàvẫntạiv

CạNH HOMộTSốCHủCH, Phó Chủ TịCHubndtỉnhcũngXintừChức, abinmnhiệcthấphơnhtinh tinhthầnngãchỗnàonàongdậylà

“Đó là một cách theo văn hóa của Việt Nam. Tôi tin rằng với xu hướng này sắp tới sẽ tốt hơn”, ông Thưởng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, theo ong Thưởng, cũng có trường hợp không hề bị kỷ luật cũng không phải không đáp ứng được, nhưng cảm thấy Vì thế, có thể qua một công việc khác sức ép ít hơn và Đảng cũng ủng hộ việc này.

“on Nguyen Van Thu khi là bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải trả lời chất vấn ở Quốc hội được đánh giá là thực hiện rất tốt, nắm rất chắc, có nhiều tiến bộ.

Chínhphủcũng deer giácónhiềutiếnbộtrongthựchiongviệc, nhhưngāngtthnóirằnglàmb Cho nên có thể có người khác sẽ làm việc tốt hơn, nên mong Bộ Chính trị bố tri lại công việc phù hợp.

Ông nhấn mạnh lại tư tưởng kịp thời bố trí lại cán bộ bị kỷ luật, năng lực hạn chế, uy tín giảm sút, không chờ hết nhiệm kỳ.

“Van vin vi vivi vivi vivi vivivan tun tun tu tu tu tu cho abbi ovav wan tu tu tau, muatlanchititi tiva, vartoot, nnun

Do đó ông yêu cầu những vấn đề cấp bách, thực tiễn đòi hỏi, chứng minh là đúng cần điều chỉnh, sửa đổi kịp thời.


You may also like

Để lại một bình luận