Trang chủ Việt Nam Phát hiện nhiều xe biển số giả khi trừ tiền qua trạm BOT

Phát hiện nhiều xe biển số giả khi trừ tiền qua trạm BOT

qua admin
0 nhận xét

Sauki PLO đăng tải bài viết “Dân phảnánh xekhông chạy nhưng bị hệ thống thuphí không dừng trừ tiền”Chủ đầu tư củ a hệ thống này-Côngty CP Giaothông số Việt Nam (đơn vị cung cấp dịch vụe Pass) đã có phả

Đã hoàn tiền chochủ xe biển số thật

Cụ thể, Công ty CP Giao thông số Việt Nam cho biết sau khi VDTC ghi nhận thông tin từ khách hàng về việc không lưu thông qua cầu Bạch Đằng mà vẫn bị trừ tiền, VDTC đã ngay lập tức đối chiếu dữ liệu hình ảnh xe qua trạm và hồ sơ củ akhá ch hàng cung cấp khiđăng ký dị ch vụ.

Kháchhàng phảnứng việc không qua trạm BOT vẫn bị trừ tiền, do Báo Pháp Luật TP.HC Mphảnánh. Ảnh: chụp mànhình.

Ngaysauđó, Côngty CP Gaio thông số Việt Nam xác định:

Phương tiện quat rạm cầu Bạch Đằng là phương tiện đăng ký dịch vụcủa VETC, mang biển số 14 A-34.021. Phương tiện nài sử dụng biển số giả để lưu thông qua trạm thuphí.

Ngaykhiphá thiện rathông tin, VDT Cđã gửi công văn báo cáo Tổng cụ cĐường bộ Việt Nam Và Cục Cảnh sát Giaothông. Đồng thời, liên hệ khách hàng giải thích và ho à n tiền.

Đối với trường hợp phát hiện phương tiện sử dụng biển số giả, VDTC sẽ phối hợp chặt chẽ với Cục Cảnh sát Giao thông và các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo đúng quy định của pháp luật và bảo vệ quyền lợi của khách Use ePass.

Trướcđó, PLO đưa tin mạng xã hội lan truyền phản ánh của người dân sử dụng thẻ Epass nhận thông báo trừ tiền khi đi qua trạm Bạch Đằng trong khi ô tô của người này vẫn… ở dưới hầm xe.

Chủ xeliên lạc nhiề ulần với phía chủ đầu tư thìn hận lại được 68.000 đồng.

Theo Bộ GT VT, hiện nay trên cảnước có hailoại thẻ thuphí không dừng là Etag của VETC và Epass của V DTC.

Thẻ định danh Epasscủa VDT Cdo Côngty C Pgiaothông số Việt Nam làm chủ đầu tư. Đây là công ty thành viên của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel.

Thẻ định danh Epasscủa VDT Cdo Côngty C Pgiaothông số Việt Nam làm chủ đầu tư. Đây là công ty thành viên của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel.

6 trường hợ pkhông qua trạm vẫn bị trừ tiền

Côngty CP Gaio thông số Việt Namcho biết tình trạng sử dụng biển số giảl ưu thông quacá c trạm thuphítron gcá ctháng 3, 4, 5, 6-20

Côngty VDT Cđã tiếp nhận sáuphảnánh xe không qua trạm nhưng vẫn bị trừ tiền. Nội dung nà yđược công tykiến ghị, trình Cục Cảnh sát Giao thông và Tổng Cục Đường bộ Việt Nam.

    Pháthiện nhiềuxe biển số giảk hitrừ tiền quat rạm BO Tảnh 2

Đã có sá u trường hợ pkhông qua trạm mà vẫn bị trừ tiền. Ảnh minh hoạ: ĐT.

Sau khi đối chiếu dữ liệu hình ảnh xe qua trạm và hồ sơ của khách hàng cung cấp khi đăng ký dịch vụ, cơ quan chức năng nghi ngờ các trường hợp này sử dụng biển số giả để lưu thông qua trạm thu phí.

Công ty VDTC cho biết thẻ ETC dán trên xe biển số giả không đọc được nên đơn vị thu phí phải sử dụng hình thức kiểm tra biển số để trừ phí khi lưu thông qua làn thu phí không dừng ETC. Lúcnày、sốtiềnsẽtrừvàothẻcủachủxebiểnsốthật。

Tổng số tiền khách hàng bị trụ clợi là 380.000 đồng. Trong đó có một khách hàng đã khiế unại gay gắt và thông tin được đư atrên báo điện tử Phápluật TP.HCM ngày 12-6.

Vấn đề này gây rasự bức xúc chokhá

Côngty CP Gaio tông số Việt Namcho biết to à n bộ sáu khách hàng bị giả biển số và trừ saitiền đã được Côngty

PhíaCôngtyVDTCđềnghịCụcCảnhsátgiaothôngcăncứtheoquyđịnhhiệnhànhđểxửlýcáctrườnghợ Đồngthờicungcấpđầumốiphốihợp(đườngdâynóng)đểcôngtykịpthờithôngbáocáchànhvisỻ

Đồng thời đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành quy định, chế tài và có văn bản hướng dẫn cụ thể cho các nhà cấp dịch vụ thu phí điện tử không dừng về phương án xử lý vấn đề nêu trên.

You may also like

Để lại một bình luận