Trang chủ Việt Nam Phiên tòa cuối cùng xét xử tội ác chế độ diệt chủng Pol Pot

Phiên tòa cuối cùng xét xử tội ác chế độ diệt chủng Pol Pot

qua admin
0 nhận xét

To Khmer Times ngày22.9鹿ティン・ティン・トン・トゥア・ア・コーチ・ビート・XétXétxửtộiácchchếcholpotởcampuchia(eccc)tuyênyánchungthânchốivớicựulãnhhnhhnhy khieu samhan(91tuổipot。 Đây là phán quyết sau cùng, kết thúc quá trình xét xử các cựu lãnh đạo của chế độ diệt chủng trước đây ở Kampuchea.

“Tội ac ghê tởm”

BịCáo Khieu Shamphanāiokhẩu Trangvàdườngnhhưngồingay xung xelænkhi Tòa Tuyênán, Trướcs

Với biệt danh “anh tư”, Khieu Samphan là chủ tịch nước Campuchia dưới chế độ Pol Pot. VàoN³2014、nhânvậtnàybịeccctuyênmứcánchungthânvìtộiácchốnglạiloàingười、tộichỉ Cùng lãnh án tương tự còn có “anh hai” Nuon Chea được coi là cánh tay phải của Pol Pot. chringnnæm2018 . người Việt ở Campuchia trong giai đoạn 1975 – 1979. Nuon Chea qua đời vào năm 2019 ở tuổi 93.

Khieu Samphan tại phiên tòa ngày 22.9

Đội ngũ luật sư của bị cáo Khieu Samphan kháng nghị bản án về các tội diệt chủng, tội ac chống lại loài người và tội ac chiến tranh、 cho rằng cơ quan xét xử không có đủ bằng chứng và có sai sót trong quá trình tố tụng. Theo afp、tạiphiêntòangày22.9、Chánhánkongsrim chorằngcáccáocáocáocáocáocáocáocáocáocáocáocáocáocáocáobuban Ông đã bác bỏ hầu hết các tranh cãi và tuyên y án chung thân, chỉ hủy bỏ Phần tội giết người và ngược đãi liên quan 2 địa đim.

\n

Khép lại phiên tòa đặc biệt

PhóthủtướngCampuchia bin Chhin、ChủnhiệmNhómNhómCôngChínhPhhhoàngGiahỗTrợEccc、ChichBiếtkểtừkhiChế cho các nạn nhân. Chỉ trong 3 năm 8 tháng 20 ngày cai trị, Pol Pot và chế độ diệt chủng đã tạo ra “cánh đồng chết”, cướp đi sinh mạng của gần 2 triệu ngư. Trong 100.000 – 500.000 thiểu số người ChamPhát ngôn viên Neth Pheaktra của ECCC cho rằng

Khieu Samphan, cựu lãnh đạo trong chế độ diệt chủng Pol Pot, bị tuyên y án chung thân

ECCC là tòa án đặc biệt được lập ra từ năm 2006 nhằm xét xử tội ác của các lãnh đạo chế đột chủng ở Campuchia. nhânvậtsốmộtcủachếcộdi di di di ng diệt chủng Pol Pot, trong đó có 2 nhân vật đã qua đời trong quá trinh tố tụng là Ieng Sary và Ieng Thirith.

Theo AP, ECCC khép lại sau khi chi 337 triệu USD qua 16 năm tố tụng, kết án 3 nhân vật cựu lãnh đạo chế độ Pol Pot. Chi phí của phiên tòa do chính phủ Campuchia cùng khoảng 30 nước khác đóng góp. TờKhmerTimesdẫnlờiphóthủtướngcampuchia bin chhin chhy hay haychínhphủnướcnàyvàlhqtiếchỗtrợeccchoàntấtnhhnhngcôngviệccònlại nhân của chế độ Pol Pot, được tiếp cận thông tin của phi.

You may also like

Để lại một bình luận