Trang chủ Việt Nam Phiên tòa xét xử Chủ tịch AIC: Quyền bào chữa thực hiện như thế nào?

Phiên tòa xét xử Chủ tịch AIC: Quyền bào chữa thực hiện như thế nào?

qua admin
0 nhận xét

Dựkiếnngày 21/12tới, tand tphànộisẽmởphiêntò asơmvụánx

Trong’, nguyễnthịthanhnhàn (chủtịchhhsqt, kiêmtổnggiámchungcôngtyaic) trọng” và “Đưa hối lộ”.

Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty AIC.

Độc giả Dân tri thắc mắc, bà Nhàn đang bỏ trốn thì việc xét xử thế nào?

giảisápthắcmắctrên、ts ls ngvîngng、trưởngvìnphòngluậtchínhphápphântích、cóncónbảnhướngdẫnchlàmr . cũngcầnginhhậnvàchrbảoquyềnbàochữacủacủabịcancan、bịcáocan can、bịcáochangbịtruynãtrongmộtsốnghợp(chỉnhnhngườibào) hợp xét xử vắng mặt bị cáo.

quy nhvềcácbiệnphápngînchặnthevớitàisản, xửlýtàisảncủabịcáobịtruynã, quy nhvềhiệulựccủabản

Nếu theo quy định pháp luật hiện nay bị cáo bị xét xử vắng mặt đến khi nhận được bản án thì phần bản án đphó mệi cóậự. Nếu không tống đạt được bản án cho bị cáo thì phần bản án thẩm đó sẽ chưa thể có hiệu lực pháp luật và chưc thợ.

Phần dân sự trong vụ án hình sự đối với bị cáo đó cũng chưa thể thực hiện được. bảnhướngdẫncụthểxétxửivớicácbịcáoịc

Đảm bảo quyền bào chữa với bị can, bị cáo

một‐chiềuchchúýlàquyềnbàoChữa Theo quy định của hiến pháp và pháp luật Việt Nam thì bị can, bị cáo có quyền tự bào chữa hoặc nhờ người khác bào chữa. Trong một số trường hợp thì cơ quan tiến hành tố tụng sẽ chỉ định người bào chữa cho bị can, bị cáo.

Quyền tự bào chữa của bị can, bị cáo là một trong những quyền cơ bản bắt đầu từ khi bị buộc tội cho đến khi vụ án hìtkụ s. Quyền bào chữa là quyền được đưa ra quan điểm, ý kiến ​​của mình đối với các quyết định tố tụng, hành vi tố tụng, được quyền khai, trình bày ý kiến ​​của mình đối với các vấn đề phải tình tiết của vụ án, được quyền cung cấp chứng cứ, được quyền khiếu nại đối với các quyết định tố tụng .

I can do it.

Khi “bị can” bị truy nã và có quyết định đưa vụ án ra xét xử thì sẽ gọi là “bị cáo”. Theo đó khoản 2, Điều 61 của bộ luật tố tụng hình sự cũng quy định rất nhiều quyền của bị can , bị cao.

trongchó、mặcdùphápluậtquynhbịcan、bịcáokhôngcónghĩavụphphảira rachứngcứchốngl định rất rõ về việc bị can, bị cáo có quyền trinh bày, tranh luận tại phiên tòa; có quyền nói lời sau cùng; cóquyềnchraracácýkiến、yêucầu、xuấttrìnhcứ、tàiliệu、aồvậtng minhmìnhkhôngphạmtộihoặcch chchứngminhcácy

nếubị、bịcáobỏtrốnvàbịtruynãthìgầnnhưkhôngthhhhhiounchượccácquyềnmàphápluật Quyềntựbàochữalàphảithựchiountrựctiếp、phảiliênhệtrựctiếp Nếu bị can, bị cáo bốn và bị truy nã phải bị xét xử vắng mặt thì không thể thực hiện được quyền này.

cònchốivớiquyềnnhờngườikhácbàochữathìbịcáocũngphảitheth hioun Người bào chữa có thể là luật sư hoặc người khác đủ điều kiện làm người bào chữa theo quy định của pháp luật về hìnhì tốhình t. nếukhôngxác

Cử người bào chữa cho các bị can, bị cáo

Pháp luật Việt Nam còn quy định về trường hợp “cử người bào chữa” cho bị can, bị cáo trong một số trường hợp đặc biệt. vớinhữngbịcanbịcáolàngườichưathànhniên、cónhhượccoểmvềthểttinhthầnmàkhôngthtựbàochữahoclàngườibịxétx tử hình thì pháp luật quy định bắt buộc phải có người bào chữa. khi焼nếubị, bịcáohoặcngườithâncủab chi phí cho những người bào chữa này theo quy định của pháp luật.

theonộidungcáotrạngcủaviệnkiểmsátnhândântốicaothìrấtnhiềubịcáotrongvụánnàybịtruyt vớitộivi phプリquy hình phạt này nên thuộc trường hợp bắt buộc phải có người bào chữa. Với tội nhận hối lộ theo Điều 354 bộ luật hình sự thì mức hình phạt cao nhất của là 20 năm tù, tù chung thân hoặc tử hình .

bởivậycácbịcáonàynàysuthuộctrounghợpbắtbuộcphảicóngườibàochữatrongquátrìnhh鹿今日 nếuquátrìnhhur、truytố、xétxửcácbịcan、bịcáohoặcngườithíchcủabị、 lợi ich hợp pháp của bị can bị cáo theo quy định của pháp luật.

ChínhVìVậY, TrongVụánAnNày sex vớicácbịcáobịtruynãthìtòaánsẽcửngườibàochữacho thutChocảcácbịcáonày tố tụng hình sự.

You may also like

Để lại một bình luận