Trang chủ Việt Nam Philippines tố Trung Quốc giành ‘vật thể nổi không xác định’ trên Biển Đông

Philippines tố Trung Quốc giành ‘vật thể nổi không xác định’ trên Biển Đông

qua admin
0 nhận xét

Philippine Coast Guard

Trong Tuyên Bố Sáng Ngày 21-11, Phó Cros Của Philippines Cho t Trong định hướng về đảo Thị Tứ, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Carlos chobiếttàutrungquốcsau deer triouểtrung khaimộtoộithuyềnyể “

philippines

vậtthểcượcPhilippinespháthiothiochncáchthetứ732mvềphíatâyvàobuổisángvàsubịtàutrungquốcgiànhlấykhilựclượngPhilippinesPhilippinesPhilippines

Philippines nào bị thương trong vụ việc. Bộ Ngoại giao Philippines nói đang chờ báo cáo chi tiết của cac cơ quan thực thi luật pháp.

philippines

Vụ việc diễn ra khi Phó tổng thống Mỹ Harris đang có mặt tại Philippines để thúc đẩy quan hệ giữa Washington và Manila.

Tại cuộc gặp ngày 21-11, bà Harris khẳng định Washington sát cánh cùng Manila bảo vật pháp quốc tế, theo Hãng tin Reuters.

Phó tổng thống Mỹ cho biết mối quan hệ lâu dai giữa Mỹ với フィリピン vẫn vững chắc. Bà nhấn mạnh bất cứ động thái tấn công nào nhắm vào đồng minh sẽ kích hoạt các cam kết phòng thủ song phương. Ông Marcos cũng nói quan hệ của Philippines với Mỹ vẫn rất mạnh mẽ và quan trọng.

Theo Hãng Tin AFP, bà Harris dự kiến ​​sẽ đến thăm tỉn đảo Palawan của Philippines nằm dọc theo vùng biển tranh chở Biển Đông vào ngày 22-11.

Ngoài ra bà cũng gặp các thành viên của Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines

bàấysẽ “táikhẳngngnhsứcmạnhcủaliênminhvàcamkếtcủachúngtôitrongviệcduytrìtrậttotquốctếdựatrênluậtlệtlệtlệ chức Mỹ cho biết.

You may also like

Để lại một bình luận