Trang chủ Việt Nam Phó Thủ tướng nói về khó khăn trong tự chủ giáo dục

Phó Thủ tướng nói về khó khăn trong tự chủ giáo dục

qua admin
0 nhận xét

PHátbiểutRongphiêntholuậnkinhtếhộhộICủaquechiềichiềunay (28/10), Phótththngviứcchobiếtnhữngkhókhn, bấtch hng hng cả an sinh xã hộ tế tế tế tế tế từ từ từ từ tế tế tế tế tế tế tế tế tế tế tế tế tế tếhội và

「comnhữngviệcchung taung nhnhậndiệnra ra rabâygiờnhậnd di nrr ret、cónhhữngtồntạivàbấtcậptíchtụthìbângbâinggiờbộcnam kể cả những nước phát triển nhất, cũng rất khó khān, phải đối pho với tình trạng nay”, ông Đam nói.

Ông Đam dẫn chứng có những nước rất phát triển nhưng đã phải tuyên bố chính thức “nguy cơ sinh viên sẽ bỏ học đại học do giá thuê nhà trọ quá cao”.

Phó Thủ tướng phát biểu trước Quốc hội.

Nhìn về Việt Nam, ông Đam nhấn mạnh mặc dù rất nhiều khó khăn, nhưng “chúng ta vẫn lo rất tt cho bà con, không chỉ ở vùng đô thị, đặc biệt là cả các vùng núi, vùng dân tộc”.

妖怪チョーbibiáodcphổtthôngviệtnamtrong trong trong trong trong trong trongquốcgiahàngchu、top 70、giáodụcnghnghiệp – giáo dục là có thở tất cả các quốc gia và luôn luôn rất căng thẳng, không chỉ ở các nước đang phát triển.

phóthủtướngvũ鹿Chc chiasẻcâuchuyệngầnthnhhất、khicácbộtrưởngsangviệtnamdựhộinghịb trưởng Bộ Công thương nói rằng: “Khi tôi làm Bộ trưởng Bộ Công thương và được chuyển sang làm Bộ trưởng Bộ Giáo dục, các thành viên nội các có nói khi anh làm Bộ trưởng Bộ Công thương chỉ có vài nghìn người muốn thay Bộ trưởng, còn sang làm Bộ trưởng Bộ Giáo dục hãy sẵn sàng với việc có vài triệu người muốn thay Bỻ Gtrộ”

Từ đấy, ông Đam nhận định ở tất các nước phát triển và đang phát triển, y tế cũng như giáo dục có rất nhiều vấn.

“Y tế, giáo dục, văn hóa là những ngành trước mắt không làm ra tiền, thành tích không thấy được ngay. Những ngành này muốn có thành tích cũng phải nhiều năm, bất cập cũng nhiều năm mới bộc lộ và khi bộc lộ cũng mất nhiều năm mới khắc phục được” – ông Đam nhấn mạnh.

Ảnh minh họa: Hoàng Hà

Về biên chế, Bộ GD-ĐT lo đào tạo nguồn, lo chuẩn về giáo viên và Bộ muốn rằng “cứ ở đâu có học sinh phải có giáo viên đủ các môn học và số lượng học sinh trên lớp it nhất có thể”Theo ông Đam, ở các nước tiên tiến có khoảng 20 học sinh/lớp, Việt Nam hiện nay chuẩn đề ra 35 học sinh/ lớp, nhưng vẫn thiếu.

“Ngành giáo dục lo đào tạo giáo viên, mong có đủ giáo viên, nhưng để có đủ giáo viên phải tăng biên chế và muốn tăng biên chế mà không phát triển giáo dục ngoài công lập được thì chúng ta phải tăng ngân sách, tăng ngân sách thì không có tiền.

theoāng, sexually titien phyto tri tri tri giao dik ngocônglậpnhanhhơn Muốn trường học ngoài công lập, bệnh viện ngoài công lập thì phải có nghị quyết, chính sách…

Youkai Cho rằngphảiymạnhhơnnữathchủủhọcvàlmamsaocócócchếếgiáoviênở tiger.

Nói về học phi, ông Đam cho biết cho biết Chính phủ “đã rất cố gắng, nỗ lực” vàcáctổChứcquốctếếgiárấtcaoviệtnam khivớinguồnkinhphínhhưynhưngvẫnymbảoch

hello. Vừa qua, Chính phủ đưa ra chủ trương không tăng học phi.

“Muốn’n Các Trườngvậnhành deer Ctthìngâchnhànhchpphùovvàophhonlẽraphảitîngmàkhôngt¡

Về vấn đề tự chủ, ông Đam chia sẻ “đây là vấn đề rất khó khān từ nhiều năm nay”.

“hainæmquacógiảmnhiềuvềumốinhhưngtổngbiênchếvẫ vẫnghônggiảm.

theoāng鹿、trênthếgiới、quảntrịbệnhviệnvàngnghọcxuấtpháttừyêucầuchuyênmôn、 sự, về đầu tư và về lương, về chi. nhưngởviệtnam、vìthiếutiềnnênthiếtkếtheohướnglấytàichínhlàmtiêuchízutiên、nếulochượchếtch chiầvàchithhngxuyênthhhonthh.i cònnếuởmứcgiáthấphơn、khônglolo lolochượuth chiượcthengxuyênllàtựchủủc、mộtm

「Chúngtaramộtphươngphápapoểnlýcáccocơnày、chúngtôivẫnnóivớinhaulàmộtkhóa , còn ở chúng ta nếu ngân sách nhà nước cón lo thì không có tự chủ và chúng tôi rất tha thiết sẽ phải thay đổi việc này” – Phó Thủ tỏng bày.

You may also like

Để lại một bình luận