Trang chủ Việt Nam Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Việt Nam không thể nghèo, không cần quá giàu

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Việt Nam không thể nghèo, không cần quá giàu

qua admin
0 nhận xét

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam – Ảnh: NAM TRẦN

Chiều 6-12, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam truyền đạt nghị quyết về định hướng quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn 2050 tại hội nghị nghiên cứu, học tập nghị quyết Hội nghị trung khóng III.

vềmụctiêupháttrioun, ong ch cho hay quy quyhoạchthngquốcgiachtmụctiêuphấn sex ấunnæm2030, việtnamlànướcghpháttriểnc

MôhìnhtổChứckhônggianpháttriểnque gia hi hi hi qu qu qu qu qu、bềnvững、hìnhtthànhthuccáccáccáccáccáccáccáccáccáccáccácvhhung、trungtâmkinhtế、 bảo đảm các cán đối lớn, nâng cao khả năng chống chịu của nền kinh tế.

vềmụctiêucụthể, phấn sex ấutốct Thengtrưởngtổngsảnphphẩmtrongnước (gdp) cảnướcbìnhquân

As of 2030, the GDP is USD 7.500. Tỉ trọng trong GDP của khu vực dịch vụ đạt trên 50%, khu vực công nghiệp – xây dựng trên 40%, khu vực nông, lam, thủy sản dưới 10%.

Thực hiện chuyển đổi số quốc gia、phát triển chính phủ số、kinh tế số、xã hội số; tỉ trọng trọng kinh tế số đạt khoảng 30% GDP. Quy mô dân số đến năm 2030 đạt khoảng 105 triệu người.

Quy hoạch đặt mục tiêu tầm nhìn đến năm 2050, Việt Nam là nước phát triển, thu nhập cao, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. GDP in 2050 is between 27.000 and 32.000 USD.

theophóthủngvũ cocom, vềdânsốhiệnnayởcáclớnnhhưtp.hcm, nhiềugia deer c. khăn, vùng núi, nông thôn lại sinh nhiều hơn.

Ông cho rằng đây là vấn đề phải chú ý hỗ trợ để làm sao các con, cáu sau này sinh ra được học hành tốt.

thờingth nhhướngquyhoạchtổngthequốcgiacũng sexngtmụctiêuu deer 2030vềtuổithọibìnhquânchạt75tuổi, trong

Chúng ta thiếu cả thầy giỏi, thiếu cả thợ

Về giáo dục, nghị quyết của Đảng đặt mục tiêu phát triển nền giáo dục Việt Nam đạt trình độ tiên tiến trong khu vực; thuộc nhóm 10 quốc gia có hệ thống giáo dục đại học tốt nhất châu Á. Tỉ lệ sinh viên đại học đạt 260/1 vạn dân.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đức Đam nói tỉ lệ 260 sinh viên đại học trên 1 vạn dân là thấp so với thế giới. 「Chúng ta không phải thừa thầy thiếu thợ mà thiếu cả thầy giỏi, thiếu cả thợ」, ông nêu.. .

Về y Tế, nghị Quyết ặt mụt mụt mạt triển mạNG lưới ến năm 2030, ạt 35 giường bệnh và 19 bác sĩ/1 vạn dân;

Ông Đam cho rằng quan trọng là tỉ lệ bác sĩ chứ không phải là tỉ lệ giường bệnh.

Theo ong Đam, thế giới có 1 bác sĩ thì có 3 – 4 điều dưỡng viên, còn Việt Nam chỉ có 1,5 thành ra người phải vào chăm, dẫn âm ẻến.

“Muốnthelệuềudưỡngt lênphảitîngbiên Chếlêngấp Deer are also fantic.

theophóthủtướngvũcoch, “nguyênnhhânbảnnhấtlà dochúngtanghèo ” trung bình cao như Vietnam.

Ong Chia Saw đã trực tiếp làm việc với nhiều đoàn chuyên gia nước ngoài thì đều rất đồng tình với quan điểm phát triển của Việt Nam.

Phó thủ tướng ặt câu hỏi việt nên có nên Phát triển giốn giốt số n ước hiện nahưmỹ, nhật? nhưt? nhật, một ngày sốNG trên tàn tàn tàn tàn, không muốn lấy vợ.

Ông nói thêm các chuyên gia rất đồng tình với định hướng của Việt Nam là nước ta không thể nghèo, không cần quá giàu, cần vừa phải nhưng có cuộc sống an toàn và có nhiều tình yêu thương giữa con người với nhau, giữa con người với thiên nhiên và vạn vật.

“Các chuyên gia nói với tôi rằng, toi đến từ các nước phát triển nhưng nếu bây giờ được ước quay lại như Việt Nam và phát.

Họ nói một câu mà toi thấy rất hay la có nhất thiết phải đi một chiếc xe Lexus? KhôngThểHixeXeạp、khôngchuxegắnmáyvìkhitrờimưasẽướtnhhưngcóthểc c thei xe toyotathìcònhơnchixe lexusmàs

You may also like

Để lại một bình luận