Trang chủ Việt Nam Phụ huynh: Trường công nặng thành tích, trường tư coi học trò là khách hàng

Phụ huynh: Trường công nặng thành tích, trường tư coi học trò là khách hàng

qua admin
0 nhận xét

Sau những bài viết phản ánh về vấn đề Huhuin lựa chọn, luân chuyển cho con từ trường công và trường tư và ngược lại, Bao Dang Tri đã nhận được nhiều ý kiến ​​bình luận nêu lên các quan điểm khác nhau về chủ đề này.

Những bất công trong trường công

Bạn đọc Anh Hung cho rằng, trường công tồn tại những bất công như giáo viên nâng điểm cho con em của những người trong Ban đại diện cha mẹh. thậmchí、性ểgiavàochộivìnnghệhaycáchoạtgh nginghiệm、họcsinhcũngxxéttheo di dddd dun

“Cho con học trường công 3 năm, phải chứng kiến ​​sự bất công này nên toi chuyển con sang trường tư trong “một nốt nhạc”, bạn đọc Anh Hung vi.

Có ý kiến ​​cho rằng, trường tư hay trường công tốt hơn là do cách nhìn nhận của mỗi phụ huynh, học sinh (Ảnh minh họa: Mạnh Quân).

bạn sex nàycũngbứcxúc: “tôikhôngchhấpnhậnkiểubêuxấuhọcsinhvàphụhuynhcủa

Trước đây con, cháu tôi cũng học trường công nhưng đều bị rơi vào cảnh con ốm ma cô không biết, không quan tâm, con sốt đùng đùng kô cŻng. Nếu ở trường tư, con đã được đưa xuống phòng y tế chăm sóc và gọi bố mẹ để trao đổi về tình hình của con ngay.

Điểm số của con cũng sẽ bị thòi nếu bố mẹ không có quan hốt với giáo viên chủ nhiệm. Con của các vị trong Ban đại diện cha mẹ học sinh sẽ luôn được ưu ái, nằm trong top 20% học sinh giỏi của lớp dù học kém”.

bạn’cdươnglinhbìnhluận: ” lập rất tốt.

Tôi hài lòng về con nhưng chỉ riêng khoản tranh luận thì mình phải chấp nhận. Trước kia、tôi dạy bảo thì con nghe lời、còn bây giờ con biết phản biện và tranh luận đúng sai. Bố và con gái mà tranh luận với nhau như mổ bò”.

trảlờibạn dươnglinh, bạnchvuong lien chobiết: “hai comebégầnnhàtôinóihọcởtrường .

Bạnchrr chiasẻ: “tôicó2conhọctroungtư.

tôicóıchunhChocáccontiếptụchọctrườngtthcởcấp3.bởivìtôighétvhóa “éphọcthêm” Tương tự như vậy là sự chạy đua thành tích, tái độ của nhiều thầy co giáo. Tôi biết trường tư có một số khiếm khuyết riêng của mình nên cũng chủ động dạy bảo, bù đắp cho các con” .

Phụ huynh: Trường công nặng thành tích, trường tư coi học trò là khách hàng - 2
Có giáo viên trường công khuyên phụ huynh chuyển con sang trường tư (Ảnh minh họa: Mạnh Quân).

Bạn đọc Ngọc Anh Nguyễn kể: “Hồi con tôi học lớp 4 tại một trường công có truyền thống lâu năm. Chính cô giáo trường công khuyên gia đình tôi đưa cháu sang trường tư để phát huy khả năng của con vì ở lại sẽ rất Phí.

Năm nay con đã học lớp 7, cháu nói trường tư có rất nhiều hoạt động ngoại khóa mà trường cũ không bao giờ có. Hoạt động ngoại khóa ở trường cũ chỉ là thỉnh thoảng đi dã ngoại. Ở trường tư, các con khó có thể phat biểu theo ý mình vì chỉ cần nói sai là cô giáo chỉnh đốn ngay”.

Bạn đọc Ninh Nguyen cho rằng, vấn đề nổi cột với trường công là một số tiêu cực của giáo viên. Ở trường tư, phụ huynh không bao giờ phải đi nịnh bợ và tặng qua cho thầy cô trong các dịp lễ, tết​​ . Trường công thì ngược lại. Thậm Choo, CóN Chủ NHủm Còn Mang bút vào lớp bán

khôngngývớibạibạn性ninh nguyen、bạnzcdodomanh cuongphảny: “trườnghợpmàbạnnóikhôngphảiaicũngg học thêm ở lớp của giáo viên thì các thầy cô không thích lắm chứ cũng chẳng làm gì được”.

Học sinh là khách hàng của trường tư

bạn sex nt chorằng: “bảnchấtcủatrườngtưlàdoanhnghiệp.khi deer, họcsinh (kháchhhàng) là” thhng “ượng”. học ở trường tư, học sinh sẽ thoải mái hơn”.

bạn性Trầncườngbìnhluận: “cháuttôihọclớp7tạimộttrườngtưcótiếngởhànội。mẹcháubảochưabaogiờchabbiết thử một bài kiểm tra bình thường của trường công thì kết quả chỉ đạt 4-5 điểm.

Bạn cứ tìm hiểu xem có trường tư nào chất lượng qua được mấy trường công, trường điểm, hay những trường chuyên của nglà cánh. Các ngành khác thì toi không dám chắc, nhưng về y tế và giáo dục thì tư chưa qua được conng đâu”.

Phụ huynh: Trường công nặng thành tích, trường tư coi học trò là khách hàng - 3
Bạn đọc cho rằng, học sinh là “khách hàng” của trường tư (Ảnh minh họa: Mạnh Quân).

Bạn性ọcứcminhkể: “trướckia、cháuttôihọcởtrườngtư(rấtcótiếng)。 đứng gần bét lớp. Trong khi ở cấp 2, cháu toàn đứng đầu lớp. Bố cháu bảo tác phong học tập của cháu ở trường công khác hẳn kua”.

Bạn đọc Hai Nguyen thì cho rằng, phải so sánh trường công với trường tư về thành tích trong các cuộc thi trong nước và quốc tế. Các trường công giành hết giải, còn trường tư thì “số 0 tròn trĩnh”.

Bạn đọc tên Hiệp đánh giá, trường tư hoạt động theo cơ chế thị trường. Các phụ huynh muốn con min được khen giỏi, còn con trẻ thì sợ bị bố mẹ phát hiện khuyết điểm của minh. Vì vậy, trường tư có hiện tượng bao che cho học sinh và vỗ về cha mẹ.

bạnchọctênhảiviết: “họcsinhtrườngtưhọcnhànhơngcông。vìvậy、kiếnthứccủacácconconngkhôngbằngbằngtroung troung troung cng con học rất tốt nhưng sang trường công lại học kém. Rất nhiều bạn học trường tư không thể thi vào cấp 3”.

Bạn鹿のtríhứachhorằng: “trườngtưcaocaocáitôicủcủcsinh、khôngtạoáplựccầnthiết cho bạn. Người nhận tất cả hậu sau cùng chính là các em. Thật đáng tiếc là các em chỉ nhận ra khi vấp ngã như trường hợp bài bái báo.

Việc các trường công dạy nhiều lý thuyết, theo tôi đây là nhiệm vụ của nhà trường và cần thiết. Kiến thức là nền tảng, tuy có hàn lâm, nhưng là những gì căn bản nhất. Việc thực hành cần phải dựa trên những kiến thức đó.

Bạnchnchnchctânbùibìnhluận: “hãychcácconvềngvớItuổihọctrò. VàsựbaobọnữnữnữATHìliucácconconcggì

Bạn đọc Trương Lộc nhận định, mỗi loại hình trường học đều có điểm mạnh và điểm yếu. Đặc biệt, nếu thầy co trường công được nâng lương thì họ sẽ càng chuyên tâm dạy dỗ các em nhiều hơn. Các bậc phụ huynh cũng nhàn hơn trong việc cham sóc và dạy dỗ con.

trảlờibạnchọctrươnglộc、bạn性Trbổsung: “cầnnânglươngchogiáoviêngviêngcôngvàcấmhoàntoànviệchọcthêm。nhhấtlà cường kiểm tra, phát hiện những em quậy phá để có hướng giáo dục.

You may also like

Để lại một bình luận