Trang chủ Việt Nam ‘Phù phép’ danh sách lương, có cả người đã về hưu hay… đã chết, bỏ túi hơn 2 tỉ

‘Phù phép’ danh sách lương, có cả người đã về hưu hay… đã chết, bỏ túi hơn 2 tỉ

qua admin
0 nhận xét

trongkhoảngmộtnæm, vũthịhoa -nữcôngchchphòngtthungtrịtthuộcconchảiquan tphảiphòng -thùphép “”bảnglương

Nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online Chobiếtmộtnữcông Chứcphòngtàivụ -quảntrịcủcủcụchảiquan tphảiphòngcóhànhvi “phhép”, lậpkhốnghồsơlươngcủacánbộ .

Hiện nay, nữ can bộnày đã bị Công an TP Hải Phòng truy tố về tội “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Không bị phát hiện vì người bị chỉnh sửa lương đã về hưu, hoặc đã chết

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online vềvụviệc, ānglạian ninh -trưởngphòngtổCchcrunbộ, counchảiquan tphảiphòng -xácnhậncós

Theo on Ninh, n2021, thôngtinnộibộvàquátrìnhràsoátlạihồsơsơhhiệndấuhiệuhiệubấtthường sách được chuyển sang bên kho bạc, ngân hàng.

“ninh cong cho chobiết danhsáchlươngbịlàm sailệchtrongkhoảngthờigianchun’unîm2020choếnhibịpháthiệnvàonî2021,c”

Lý giải nguyên nhân, ông Ninh khẳng định các khâu từ lập danh sách lương, thẩm định cho đến khi trình lãnh đạo cục ký duyệt đều hết sức chặt chẽ, chuẩn xác, nhưng sau đó Hoa lợi dụng kẽ hở, tự lên hệ thống để thay đổi tên tuổi, số tài khoản của người nhận trước khi chuyển sang bên kho bạc, ngân hàng nhằm chiếm đoạt tiền.

“a quamặtcơquan, trong danhsáchlươnggồcảchchụctranggiấythìhoachỉnhsửa

Với thủ đoạn trên, trong khoảng một năm, Hoa đã rút ruộn ngân sách khoảng 2,1 tỉ đồng.

Viviviak dang thatch titinn bang bang va “Chu chun chun chun chung”, va nhhữngngườingườingraphảcnhhậntiềnnhhng khi kh kh khng ‘hfhfff bi kf bi kf bi kf bi kf bi nf những người bị chỉnh sửa phần lớn là cán bộ, nhân viên đã về hưu.

“Trongquátrìnhlậpdanhsáchlương, vẫncónhhữnghợphợphvềhưu, thậmchíchếtnhưngvẫncól cũng không phải là hiếm ở các cơ quan, đơn vongị” – đơn vinhị

Cũng theo ông Ninh, ngay sau khi phát hiện vục có dấu hiệu hình sự, đơn vị đã buộc thôi việc đối với công chức Vũ Thị Hoa tỻ 2-6. Đồng thời, có đơn tố giác tội phạm gửi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng vào cuộc điều tra.

“sau khicơ quancôngan vàocuộcoềutravàquátrìnhvận sex, hoakhắcphụchậuquảbằngviệchoàntrảto to to to to to to to to to to to to to to to to totoànbộsốtiềnkho

Nhiều lãnh đạo cục bị kiểm điểm, xử lý trách nhiệm liên đới

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online、、ongnguyễnkiêngiang -phócụctrưởngcụchảiquan tphảiphòng -chobiếtlàngườiphụtráchmảngtàichínhcủan v Hải quan Hải Phòng nói riêng.

Ông Giang cho rằng về quy trình kiểm soát, các quy định đưa ra là chặt chẽ, nhưng khi con người đã cố ý thì sẽ tìm.au sự việc trên, Hoa bị xử lý hình sự và nhiều người khác cũng bị kiểm điểm, xử lý vì có trách nhiệm liên đới.

Cụ thể, bản thân ông Giang bị hạ mức thi đua từ hoàn thành tốt nhiệm vụ xuống hoàn thành nhiệm vụ; ông Nguyễn Văn Thái, trưởng Phòng Tài vụ – quản trị, bị p không hoàn thành nhiệm vụ, cắt toàn bộ thi đua khen thưởng và tạm dừng xét nâng xét nâng; bà Phùng Thị Thúy Lài, phó Phòng Tài vụ – quản trị, cũng bị p không hoàn thành nhiệm vụ và không được quy hoạch để bổ nhiệm chức vụ.

“Trongvụvviệcnàyhoàntoàndocánhânhoatựmìnhtthựchiệnchhứkhôngcósựcâukết, mócngoặcvớiai xử lý những trường hợp vi phạm” – ong Giang noi thm.

You may also like

Để lại một bình luận