Trang chủ Việt Nam Phú Yên xóa 1.000 căn nhà tạm: Hiện thực hóa ước mơ của bà con nghèo

Phú Yên xóa 1.000 căn nhà tạm: Hiện thực hóa ước mơ của bà con nghèo

qua admin
0 nhận xét

Ngôi nhà mới của vợ chồng Y Luận ở thôn Tân Lập, xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên đang được hoàn thiện – Ảnh: D.THANH

gầnmộtthángqua, từkhingôinhàchượckhởicôngxâydng, ngngườidântộcchh’roilàyluậnvàhhờlien cũng tràn ngập niềm vui.

Mơ một can nhà Cho La Nha

Bây giờ, ngôi nhà của vợ chồng Y Luận đã vào giai đoạn hoàn thiện.2, tường xây gạch, mái lợp ngói. Có thể với nhiều ngườing ngôin nhà ấy còn khiêm tốn, nhưng với vợ chồng Y Luận, đó là giấc mơ có thật. 「Tết nay có nhà mới ngon lành rồi, từ nay nhà mình không lo nắng nóng, mưa dột, gió lạnh và nơm nớp sợ sập nữa” – Y Luận cười tươi.

Cưới nhau năm 2014, gia đình hai bên đều khốn khó, cha mẹ chỉ cho miếng đất. Vợ sinh con xong hay đau ốm, còn Y Luận không nghề nghiệp, đi làm thuê mưu sinh, nên nghèo khó mãi đeo đẳng. Năm 2016 , Họ làm cái nhà ởm. tạm. tạm thấp le ta, vách đan bằn tre, quay lại bằng nhữt nhựa, lợp mái tôn. lùa lạnh buốt. – Y Luận nhớ lại.

May mắn, năm 2022 hộ Y Luận được các cáp chính quyền, đoàn thể xét đưa vào chương trình xóa nhà tạm. Khoảnhỗtrợ050Triệung、vợchồngyluậngomhếtcủadành、mượnvàvaythêm鹿の30 triouệu

Ở cách nhà anh chừng 200m, ngôi nhà tạm của vợ chồng anh Nguyễn Tấn Xuân – chị Hờ Mỹ và ba đứa con (cũng người dân tộthc Cham H’roi) trang. Ngôi nhà mái tôn thấp đến mức đầu muốn chạm mai, mới 8h30 sáng mùa đông mà đã hầm hập nóng.

Đây là nơi ở của năm con người từ năm 2018 đến giờ. 「Banngàymùanắngthìrangoàinhàtreovõngnằmdướibóngcây、khimưagióhơihơilớnththrongnhàcũngướtnhưưởngo、kiến ra ở ké nhà xung quanh, lúc nào cũng sợ nhà bị cuốn bay mất” – anh Xuân cho biết.

Theo số liệu của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên, hiện toàn tỉnh này có hơn 2.000 hộ nghèo, khó khăn còn ở nhà tả. Trong đó có 1.121 hộ đủ các điều kiện cần thiết, nếu có nguồn hỗ trợ là triển khai xây dựng.

Banamsha 1,000 Nhatam

nguyễnquốchoàn -chủtịttrOUNMặttrOUNTổTnamtỉtnamtỉtnamtỉtnamt ỉ The gian quat ỉnhhh tâm … hỗ ợ ể ể xóa ngo ngo nghèo.2đảm bảo “ba cứng” là nền cứng, vách cứng, mái cứng.

「tuynhiên、nỗlựclắclắmth th th th th th th th th th th th th th th th thいくつxmoacũngnhc 100-120cænnhàtạm、sovớinhucầuthìchưa Như vậy, nếu với tốc độ hiện tại, để xóa được hơn 2.000 can nhà tạm thì Phú Yên cần đến gần 20 năm mới xong.

câulạcbộnghĩatìnhphuyên -nơiquy th nhgngngườicon phuyênsungcôngtác, kinh doanh tạm cho người nghèo Strong.

Ý tưởng được đưa ra tại buổi trao 3.000 suất quà cho người nghèo ba huyện miền núi Phú Yên sau đợt mưa lũ cuối tháng 10-202. Cho di di di d dioulạcbộchobiếtbànbạc、thốngnhấtsẽgópsứccùngvớitỉnhvậnchngngngnguồnl

nguyễntháihọc -phótrưởngbannộichínhtrungương、ngườikhởixướngthànhlậpcâulạcbộnghĩatt ttttt tomnh phuyên- nhàtạmxóalà40-50triệuu ngthìhơn1.000cæncầnkhoảng40-50tỉng。 – On Hock Noi.

ngày3-12tạitp tuyhòa、lãnhchotỉnhphpuyên、câulạcbộnghĩatìnhphunhphyênphốihợpcùngbáotuổituổituổituổituổitrẻithchứclễchng kung thành hiện thực, giup người nghèo và gia đình chính sách sớm thoat khỏi cảnh trú ngụ trong những căn nhà tạm bợ.

Tấm lòng những người con Phú Yên

Câu lạc bộ ngrĩa tìnhú yêt nối kết nối kết nối tấm lòNG cườNG ngườngi con phú yên côn côn côNG tác xa qunộ.

nghĩatìnhphunhlàmangtìnhnghĩabàcon, hộnghèothôngquacôngtrình, phầnviệcmàanhemchúngtôilmnhhưcácch ch chngtrình ” tặng quà cho người nghèo, gia đình chính sáng…

Ong NGUYỄN THÁI HỌC (phó trưởng Ban Nội chính Trung ơong, người khởi xướng thành lập Câu lạc bộ Nghĩa tình Phú Yên)

You may also like

Để lại một bình luận