Trang chủ Việt Nam Phục hồi khởi tố vụ lấy đất dành cho người nghèo cấp cho quan chức

Phục hồi khởi tố vụ lấy đất dành cho người nghèo cấp cho quan chức

qua admin
0 nhận xét

Khu vực đất cấp saichoông Sơn vàng ười nhà–Ảnh: TÂMAN

Liên quan đến việc cấp đất rừng choquan chứcchiều 28-6, một lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết Tỉnh ủy giao Ban nội chính theo dõi, xử lý các vụ việc sai phạm đã có kết luận nhưng chậm khắc phục, có dấu hiệu hình sự.

Trước đó, Đoàn rà soát 144 Tỉnh ủy Đắk Nông có báo cáo về việc rà soát việc thực hiện việc xử lý, khắc phục các sai phạm đã có kết luận thanh tra của trung ương, cấp tỉnh nhưng đến nay chưa khắc phục.

Trong đó, Tỉnh ủy giao Công an tỉnh phục hồi giải quyết kiến ​​nghị khởi tố việc ông Phạm Đặng Quang, nguyên phó ban thi đua khen thưởng, nguyên phó chủ tịch UBND huyện Đắk Glong, trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chogia đìnhông Nguyễn Thanh Sơn, nguyên ủ y viên banthường vụ, nguyên bí thưĐảng ủ y khối các cơ quando anh nghiỌ

Trướcđó, tháng 7-2018, Banthường vụ Tỉ nhủ y thihành kỷ luật đối với ông Quang bằn ghình thức cách tấ

Tronggiaiđoạn2008-2015、ôngQuanglàphóchủtịchUBNDhuyệnĐắkGlongphụtráchlĩnhvựcnông–lâmnghiệp、tàinguyên–mô trưởng Ban chỉ đạo giao đất, giao rừng của huyện nhưng có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác giao đất, giao rừng, cho thuê đất rừng, quản lý bảo vệ rừng.

Theo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông, ông Quang trực tiếp ký cấp “sổ đỏ” đối với 201,079ha cho 256 hộ dân trên diện tích đất có nguồn gốc phá rừng, lấn chiếm đất rừng trước kế hoạch 437 của UBND tỉnh là thự chiện không đúng quy định.

Phụ chồi khở itố vụ lấy đất dành chongườing hèo cấp choquan chức --Ản h 2.

Trên đất đã cón hiềun hà cửa, tài sản nên khó xử lý –Ảnh: TÂMAN

Ngoài ra, ông cũng trực tiếp ký quyết định tạm giao đất, giao rừng theo chính sách 135 (chính sách cấp đất để xóa đói giảm nghèo) cho hai nhóm hộ là gia đình ông Nguyễn Thanh Sơn – bà Từ Thị Khanh và ông Nguyễn Thanh Phong (emtraiông Sơn)-bà Lê Thị Hà với tổng diện tích 54,6 hatrái quy định, sai đối tượng.

Hiệnnay、trêndiệntíchnày、giađìnhôngSơn、ôngPhongđãtrồngnhiềucây、dựngnhàcửa、sangnhượngđấtcho Việcthuhồiđấtgiaotráiquyđịnhđãcónhiềuvănbảntừtrungươngđếnđịaphươngnhưngvẫ

Ngày 16-7-2018, trảlời phỏng vấn báo Tuoi Cheông Ngô Thanh Danh – bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông (lúc đó là phó bí thư thường trực) – cho biết đã yêu cầu Công an tỉnh Đắk Nông điều tra các sai phạm của ông Quang để “thanh lọc bộ máy”. Tuynhiênsauđóvụviệckhôngbịkhởitố ..

Trả lời phỏng vấn mới đây, ông Ngô Thanh Danh cho biết: “Nếu xét riêng lẻ từng vụ, công an họ nói chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm. Nhưng nếu gộp tất cả sai phạm thì đủ yếu tố để khởi tố, điềutra “.

Vì vậy, liên quan đến các sai phạm trong cấp đất, cấp rừng, đặc biệt cấp đất rừng 135 sai cho quan chức, bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết đã giao Ban nội chính phối hợp Viện KSND, Công an tỉnh Đắk Nông để điềutra, xửlý, báo cáo Ban tường vụ.

Phụ chồi khở itố vụ lấy đất dành chongườing hèo cấp choquan chức--Ản h 3.

Đắk Nông phải thêm tiền để hoàn thành quốc lộ 28 từ năm 2015 nhưng đến naytiền tạmứng vẫn bị

Sẽ xử lý vụ ba nhà thầu “ôm tiền tạm ứng bỏ trốn”

Liên quan đến vụ 5 nhà thầu ôm 17 tỉ đồng tiền tạm ứng rồi xùLãnh đạo Tỉ nhủ yĐắk Nông chobiết cũng thống nhất biện pháp xử lý cácsai phạm tại dựán này.

Theo đó, Tỉnh ủy cũng giao Ban nội chính phối hợp Viện KSND, Công an tỉnh để xử lý 3 nhà thầu thi công gói thầu 1,3 và 6 dự án quốc lộ 28 đoạn tránh ngập thủy điện Đồng Nai 3 và 4. Ban đầu, có5 nhà thầuứng hơn 17 tỉ đồng (giaiđoạn 2009-2011) nhưng sauđó “xù”, không thicông.

Năm 2015, Sở GTV TĐắk Nông (chủ đầu tư dựán) khở ikiệnCó 2 nhà thầu trảlại tiền tạmứng. Còn lại 3 nhà thầu vẫnôm hơn 11,6 tỉ đồng không chị u trả, có dấu hiệu viphạm hình sự.

Cácnhàthầucònchiếmdụngvốnđầutưbằngngânsách、gồm:CôngtyTNHHxâydựngYếnNgân(TPBuônMaThuột、 Côngtycổphầnđầutưvàxâydựng874(HàNội、cònchiếmdụnghơn4,4tỉđồng); Côngtyxâydựngcôngtrìnhgiaothông875(HàNội、chiếmdụnggần3,3tỉđồng)。

You may also like

Để lại một bình luận