Trang chủ Việt Nam Quán bún mắm gần 10 năm hút khách Sài Gòn

Quán bún mắm gần 10 năm hút khách Sài Gòn

qua admin
0 nhận xét

Quán bún mắm nằm trên đường Nguyễn Thiện Thuật, quận 3, là địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách Sài Gòn gần chục năm nay.

Chị Châu、chủ quán、chia sẻ bún mắm có nguồn gốc từ Campuchia、được người dân nơi đây nấu từ mắm bò hóc. khi dunhậpvàoviệtnam、móncbiếntấu、nấubằngcácloạimắmchịaphươngnhưcálinh、cásặc、hoặccách Thơ、Trà Vinh、Sóc Trăng、Bạc Liêu、An Giang …


Thực khách sẽ cảm nhận hương vị trọn vẹn của món ăn khi chấm từng loại nguyên liệu vào chén mắm me đậm đà có thêm chút ớt cay the. Khan Tien

Món bún mắm theo khẩu vị miền Tây có nguyên liệu khá dễ tìm và cách nấu không quá khó, song đòi hỏi biết cách phối hợp sao cho thật khéo leo. Theo chị Châu, người miền Tây xem phần nước leo là linh hồn của món bún mắm.

Đặt nồi lớn trên bếp, cho dầu ăn, hành tím và tỏi băm vào xào đến khi dậy mùi thơm, tiếp theo cho ngải bún, sả băm vào xào. Dùng rây lọc phần xương của mắm, đổ hết phần nước mắm đã chín rục trong nồi nồi lớn.

Nồi NướC Leo Khi Sôp tụ ếp tụNG pHần mực, tom … vào chần chín rồt ra ĩa. Cuối cù.

Khi khách gọi món, chủquan sẽ cho bún ra tô, thêm thịt quay, tom, mực, chả Cá … rồi chain c lm pHảM ăm ĩa rau mu n ắm ắ ắm ắ ắ ắ ắ ắ ắ g g g g g g g g g g , bông súng, kèo nèo… mới đúng điệu.

Tô bún mắm bốc khói, điểm xuyết hải sản tươi, dậy mùi thơm ăn kèm đĩa rau ghém, vắt thêm chút chanh cho dậy mùi. Thực khách có thể yêu cầu chủ quán chần chín rau hoặc ăn sống tùy thích. Cácđồnêmnếmcũngđượcbàysởgócbànchokhá​​chtựgiagiảmtheosởthích .

Là người miền Tây nên anh Tiến Dũng (42 tuổi, ở quận 3) đặc biệt rất thích món bún mắm. Anh chia sẻ hầu như tuần nào cũng đến quán thưởng thức món ăn này vì mắm thơm đậm đà, hải sản tươi, hợp khẩu vị.

Quán bày tri bắt mắt, hút thực khách.

Quán bày tri bắt mắt, hút thực khách. Khan Tien

Quán mở cửa 7h30 đến 20h30, trung bình bán hơn 50 kg bún mỗi ngày, với hai loại giá gồm 65.000 đồng tô thường và 75.000 đồng tô

Tuy nằm mặt tiền dễ tìm, song chỗ đậu xe hạn chế nếu khách đi giờ cao điểm, bởi quan luôn kín bàn. Nếu không thích ngồi tại chỗ, khách cũng có thể mua mang về hoặc đặt qua các ứng dụng, với suất ăn được chuẩn bị mới và nóng.

Khan Tien

You may also like

Để lại một bình luận