Trang chủ Việt Nam Quảng Ninh lý giải vì sao trục cao tốc 176 km chưa có toa lét, trạm xăng

Quảng Ninh lý giải vì sao trục cao tốc 176 km chưa có toa lét, trạm xăng

qua admin
0 nhận xét

Ngay 23.8, trao đổi với Thanh NienOn Hoang Quang HaiGiám đốc Sở GT-VT Quảng Ninh cho biết, địa phương đang đẩy nhanh tiến độ để xây dựng 2 trạm dừng nghỉ trên trục cao tốc dài 176 km từ Hạ Long – Móng Cái.

Quảng Ninh sẽ xây dựng trạm dừng nghỉ tại khu vực cầu Vân Tiên để du khách ngắm cảnh đẹp cây cầu vƻt biển dài nhụt nhụt

Cụ thể, theo ong Hoàng Quang Hải, trên tuyến cao tốc Hạ Long – Haiphong đã quy hoạch xây dựng trạm dừng chân ở gần khu vực Trạm thu phí cầu Bạch ĐằngTuy nhiên, vị trí này cách không xa Trạm dừng chân 77 của Hai Phòng, nằm trên cao tốc Hanoi – Haiphong. Chính vì vậy, Quảng Ninh không triển khai xây dựng trạm dừng chân nay.

Trong khi đó, trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái cũng đã quy hoạch một trạm dừng chân ở đoạn đi qua H.Đầm Hà nhưng sau đó thay đổi vị tri cho phợp.

「Sau khi hình thành trục cao tốc dài 176 km với nhiều dự án khác nhau, tỉnh Quảng Ninh đã điều chỉnh quy hoạch 2 trạm dừng chân trên tuy. Theo đó, 1 trạm đặt tại khu vực xã Thống Nhất, TP.Hạ Long Tuy nhiên hiện nay công tác giải phóng mặt bằng của TP.Hạ Long đang gặp vướng mắc vì liên quan tới 9 hộ dân. cầu Vân Tiênphia H.Vân Đồn’, ông Hải cho biết.

\n

Quảng Ninh lý giải vì sao trục cao tốc 176 km chưa có toa lét, trạm xăng - ảnh 2

176 km đường cao tốc nhưng dọc tuyến không có trạm xăng, trạm dừng nghỉ nào

Cong theogiámchốcsởgt-vtquảngninh、2trạmdừngchânnóitrensẽcónhiềutiệníchnhư:bàybándịchvụ、nhàvệsinh、trạm thủ tục khác liên quan như quy hoạch, giao đất, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư vì vậy… sẽ mất nhiều thời gian nữa mớnà hoậh.

Trướcđó, Thanh Nien đã co bài phản ánh Tài xế ‘mếu máo’ khi lưu thông trên cao tốc ở Quảng Ninh. Cụ thể nhiều tài xế cho biết, Quảng Ninh đang có tuyến đường cao tốc dài 85 km to Hải Phòng – Vân Đồn; tới đây (1.9) địa phương này sẽ chính thức đưa cao tốc Vân Đồn – Móng Cái dài hơn 80 km Qua đó, Quảng Ninh là tỉnh có đường cao tốc dai nhất cả nước với 176 km. Thế nhưng, một bất cập đã lộ ra khi dọc trục cao tốc không có nhà vệ sinh, trạm xăng, trạm dừng nghỉ nào khiến nhiều tài xế lo lắng.

Theochiều3luậtgiaothôngbộ、kếtcấuhạtầnggiaothôngbộphảigồmcôngtrìnhhngbộ、bếngngng ngng Theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN5729:2012, dọc cao tốc nên xây dựng các cơ phục vụ cho mọi đối tượng sụng đường.

Cụ thể, cứ khoảng 15 – 25 km có một chỗ dừng xe dọc tuyến nằm ngoài phạm vi nền đường. TrongKhoảng50-60kmCómộttrạmphphụcvụkỹtththông(cókhản¡ cứ khoảng 120 – 200 km nên bố trí một trạm phục vụ lớn. Vị tri chỗ dừng xe có thể được chọn xa đường từ vài chục mét đến hàng trăm met.

You may also like

Để lại một bình luận