Trang chủ Việt Nam Quyết định “tạm đình chỉ Sở Nội vụ” của Công an Hoàn Kiếm đúng hay sai?

Quyết định “tạm đình chỉ Sở Nội vụ” của Công an Hoàn Kiếm đúng hay sai?

qua admin
0 nhận xét

nhưđ deer ting, qu nhohoànkiếmchungraquyếtthnhtạmyìnhchhhoạthhoho ho ho ho ho ho hohhànộinội thiỉachỉsố18b 24/11.

Quyết định do Đại tá Hà Mạnh Hùng – Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) ký, ban hành gửi Chủ tịch UBND quận và cáêc đơn vị lin.

Quyết định tạm đình chỉ hoạt động của Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Tông tin trên khiến nhiều độc giả Dantry băn khoăn: Quyết định của Công an quận Hoàn Kiếm Hà Nội liệu có đúng quy định? Tại sao công an quận lại được ra quyết định đình chỉ hoạt động của một sở? Trong khibảnchấtcủasựviệcnàylàtạmyìnhChỉHoạtngcủatrụs

- 2

Trụ sở Sở Nội vụ Hà Nội tại 18B Lê Thánh Tông chiều 25/11 vẫn hoạt động bình thường (Ảnh: hai nam).

chung quanchiểm、một性giảviết: “comng anquậnhoànkiếmraquyếtchịnhtạmchi nh chhoạt củatphànộido ubnd tphànộiraquyếT hành chính về lỗi không thực hiện các quy định về phòng cháy, chữa cháy tôi”.

bêncạnhnhữngýkiếnbîkhoón, nhiềuộcgiảkháclại quan, tổchứcviphạmv

Luật sư: Một quyết định đúng

Phong Vieng Dantry đã có cuộc trao đổi với Luật sư Quách Thành Lực, Giám đốc Công ty Luật Pháp trị về băn khoăn trên của độc giả.

luậtsưlựcchobiết、nghịchnhsố136/2020/ngày24tháng11nîm2020củachínhphủquyy chitiếtmộtsốchiềuvàbiện sungmộtseiềucủaluậtphòngcháyvàchữacháyquybiệctạmyunh chhhoạtongcủacơs

theo quy quy ynhtrênchốitượngbịchchỉnhcủabiệnpháptạmchhohoạtghnglà “cơsở”nóichungkhôngphânbiệtcơsở Cơ quan hành chính nước bất kỳ cũng đều là đối tượng có thể bị tạm đình chỉ hoạt động do vi phạm các quy định cháy chề cháy chề. Trụ sở của Sở nội vụ Hà Nội cũng được xác định là một “cơ sở” thuộc đối tượng điều chỉnh cቧa chện Ỻn pháp.

Về thẩm quyền:theo quy cuynhtại鹿c、khoản8 Về cấu trúc hệ thống cơ quan Nhà nước thì cấp Sở cao hơn cấp quận. tuynhiêntrongtronghợpnàyy ychỉchơnthuầnlàcuanhệgiữacơquanphòngcháychữacháy(come ang an Quang an Quang anhoànkiếm)với “cơ” Cơ sở vi phạm dù là ai thì cũng chỉ là ối thuợng thuộn điều n điềnh của củ -quan quy muuền. công an queN hoàn kiếm tạm đnh chỉhò hò ộ ộng của sởa sở nộm ộm quyền.

Về Căn cứ tạm đình chỉ: được quy định tại điểm c, khoản 1 điều 17 Nghị định số 136/2020/NĐ-CP:

” c) Vi phạm đặc biệt nghiêm trọng quy định về phòng cháy và chữa cháy:

cảithohoặcthay thaitínhchấtsửdụngcủacơ、hạngmụcthuộccơ、hoáncảiphươngtiệnggiaothôngcơgiớicyêucầu kèm theo Nghị định này ảnh hưởng đến một trong các điều kiện an toàn phòng cháy và chữa cháy quy định tại điểm b, điểm c khoản 5 Điều 13 Nghị định này khi chưa có văn bản thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Công an có thẩm quyền;

Đưa công trình, hạng mục công trình, phương tiện giao thông cơ giới có yêu cầu đặc biệt về bảo đảm an toàn phòng cháy và chữa cháy quy định tại Phụ lục V ban hành kèm theo Nghị định này vào hoạt động, sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Công an có thẩm quyền“.

It is tuynhiênluậtsựlựclưu.

Đối tượng tạm đình chỉ theo quy định là chỉ là “cơ sở” chứ không phải là pháp nhân cơ quan tổ chức. chiều1củtththnhtạtththnhtạtththnhtạtththnht ạtththnhtVớicáchi -chghisởnộdễdễyhinhinhhinhhinhhinhhho mvvvicccôngan que ki ki ki pướp dưới không tạp đ ộp ộ ộp ộ ộp ộ ộ ộp ộ ộp ộ ộ ộ ộ ộ ể ạ ạ c c c.

Trường hợp này đối tượng tạm đình chỉ cần phải ghi là “Trụ sở số 18 B Lê Thánh Tông, phường Phan Chu Chinh, quận Hoàn Kiếm của Sở Nội vụ”.

Luật sư Quách Thành Lực đánh giá, Công an quận Hoàn Kiật sự dũng cảm, thượng tôn pháp luật khi ban hành quyết định này. Ai cũng phải tuân thủ pháp luật, chịu sự chế tài, xử phạt khi vi phạm pháp luật. Càng cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thì càng phải tuân thủ.

You may also like

Để lại một bình luận