Trang chủ Việt Nam Sáng nay Chủ tịch nước lên đường thăm chính thức Thái Lan và dự Hội nghị APEC

Sáng nay Chủ tịch nước lên đường thăm chính thức Thái Lan và dự Hội nghị APEC

qua admin
0 nhận xét

chủtịchnướcnguyễnxuânphucvàphunhâncùng deer biểucấpcaoviệtnamsáng16/11lênch

Nhận lời mời của Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vàphunhâncùngchoànchạibiểucấpcaoviệtnamthínhthínhtháilanvàthamdựhộinghịcácnhhàlãnh御中kinh kinhtếdi n nhợptáckinhchnhchnhchnhchnhchnh babcnh chnh , từ ngà19/16-19

Tháp tùng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân Trần Nguyệt Thu có Bộ trưởng Ngoai giao Bùi Thanh Sơn; Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long; Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hai; Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hoàng Xuân Chiến ; Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương; Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khanh; Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Hồi; Đại sứ Việt Nam tại Thai Lan Phan Chí Thành và Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Phạm Tấn Công.

Tham gia đoàn cón có lãnh đạo một số bộ, ngành địa phương có các hoạt động trong khuôn khổ chuyến tăm.

Đây là chuyến thăm chính thức của người đứng đầu Nhà nước Việt Nam đến Vương quốc Thái Lan sau 24 năm kể từ chuyến thăm của nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương vào năm 1998 và gần 10 năm sau chuyến thăm chính thức Thái Lan của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào năm 2013.

Đây cũng là chuyến thăm đầu tiên của lãnh đạo cấp cao Việt Nam đến Thai Lan sau thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII. Chuyến thăm được coi là dấu mốc mới trong quan hệ giữa hai quốc gia láng giềng hữu nghị chung dòng sông Mekong, cùng là thành viên ASEAN.

Ngay sau chuyến thăm, Chủ tịch nước và đoàn cấp cao Việt Nam sẽ tham dự Tuần lễ các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC lần thứi 29 . Chương trình hội nghị rất dày đặc với nhiều cuộc họp, các cuộc tiếp xúc song phương với lãnh đạo các nước tham dự.

Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc cho biết, chuyến thăm sẽ tạo động lực mới cho quan hệ Đối tác Chiến lƻc tăng cường Việt Nam-Thái Lan. neylàdịpchểlãnhoạohainướctrao mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực mới và tiềm năng như kinh tế số, chuyển đổi số, kinh tế xanh…

Bên cạnh đó là đẩy mạnh hợp tác văn hóa, giáo dục, thể thao, giao lưu nhân dân và hợp tác giữa các địa phương. Những văn kiện hợp tác quan trọng dự kiến ​​sẽ được ký kết trong dịp này. Hai bên cũng dự kiến thông qua Tuyên bố chung về chuyến tăm.

namtại tháilanphanchíthínhkỳvọng, chuyếnthîmsẽtạoramộtsinhkhímới, thựcsựlàdumclịchsửchsửchkhôngnhhững to start APEC.

Hoàng gia và Chính phủ Thái Lan chuẩn bị chuyến thăm hết sức chu đáo và trọng thị. Chủ tịch nước cũng là nhà lãnh đạo đầu tiên trong số lãnh đạo các nước thăm chính thức タイ ラン nhân dịp Hội nghị APEC lần này.

Thiết kế: Minh Hoa

You may also like

Để lại một bình luận