Trang chủ Việt Nam Sau núi Bà Đen, hiện tượng mây hiếm gặp xuất hiện ở núi Chứa Chan

Sau núi Bà Đen, hiện tượng mây hiếm gặp xuất hiện ở núi Chứa Chan

qua admin
0 nhận xét

Sáng 25/11, nhiều người bất ngờ khi chứng kiến ​​đám mây hình đĩa bay xuất hiện trên đỉnh núi Chứa Chan – “nóc nhà” Đồng Nai. Hiện tượng này tương tự hình ảnh tại núi Bà Đen ngày 24/11.

Ngay sau khi xuất hiện trên đỉnh nui Bà Đen (Xãthnhtân, thànhphốtâyninh, tỉnhtâyninh) xuân lộc, tỉnh ồng nai) – “nóc nhà” ồng nai.

Anh Nguyễn Hậu (Xuân Lộc, Đồng Nai), một người dân địa phương chuyên hướng dẫn leo núi Chứa Chan chia sẻ: “Tôi đã chứng kiến ​​rất nhiều biển mây tại núi Chứa Chan nhưng chưa từng gặp hiện tượng mây độc đáo như thế này.hômquatôivôcùngthíchthúvớicảnhmâybaoquanhnúibàtenvàhômnaytậnmắtchiến

Hình ảnh do anh Hậu ghi lại lúc 6h30 sáng (Ảnh: Nguyễn Hậu)

Anh Nguyễn Văn Trung, một người dân địa phương khác cũng may mắn chiêm ngưỡng mây thấu kính xuất hiện trên đỉnh Chứa Chan. 「Khung cảnh như một bức tranh, phong cảnh núi, hồ hòa quyện với mây trời.」 anh Trung cho biết Hình ảnh được anh Trung chụp từ hồ Núi Le nhìn lên đỉnh Chứa Chan.

Ảnh: Tko Trung

anhnguyễn sex Tân -adminmộtfanpagevềxuânlộcchobiết, trong is giờsángnay, rấtongngườidânthnchụpckhoảnhkhắcmhh.

“Sau khi nhận được thông tin, mình cũng sử dụng flycam để chụp hình. Thật tiếc khi lúc ấy là 8h nên mây dần tan rồi! Thỉnh thoảng, mình cũng chứng kiến ​​biển mây bao quanh núi nhưng đây là lần đầu thấy đám mây to, tròn, tạo hình ấn tượng như thế nay”, anh Tân cho hay.

Đám mây được chụp luc 8h sáng (Ảnh: Nguyễn Đức Tân/ Người Xuân Lộc)

Ngọn núi chứa chan nằm cách tp hcm khoảng 110 km, cao 837 m so với mực biển. Những năm gần đây, nhiều khách du lịch ưa thích trải nghiệm leo núi Chứa Chan. Đoạn đường leo núi khá cheo leo với nhiều hốc đá lớn, rừng rậm, yêu cầu người khám phá phải có kinh nghiệm. Lưng chừng núi là các ngôi chùa được xây bên những vách đá lớn.

(Ảnh: Nguyễn Hậu)

Biển mây trên núi Chứa Chan (Ảnh: Nguyễn Hậu)

Sau khoảng 2 giờ leo núi, du khách ến cột mốt mốt núi chứa cha.

Hiện tượng xuất hiện tại núi Chứa Chan tương tự như tại núi Bà Đen ngày 24/11. Một số chuyên gia khí tượng thủy văn cho biết, hiện tượng này được gọi là mây thấu kính. Đây là loại mây hiếm gặp, được hình thành ở tầng đối lưu và cực kỳ đặc biệt. Chúng được tạo ra từ rìa của những tầng sóng không khí hoặc giữa các lớp gió với nhau. Điều đặc biệt của nó là dù gió mạnh cỡ vừa nó cũng không bị vỡ cấu trúc hoặc bị tan.

(Ảnh: Người Xuân Lộc)

You may also like

Để lại một bình luận