Trang chủ Việt Nam Sầu riêng chính thức được xuất khẩu sang Trung Quốc từ hôm nay 11-7

Sầu riêng chính thức được xuất khẩu sang Trung Quốc từ hôm nay 11-7

qua admin
0 nhận xét

Sầu rêng chính thức được xuất khẩusang Trung Quốc từngày 11-7–Ảnh: TTO

Ngày 11-7, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) và Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) đã ký nghị định thư về yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với quả sầu riêng xuất khẩu từ Việt Nam sang Trung Quốc (ng hị định thư). Nghị định thưkéo dà itrong 3 năm.

Theo nghị định thư, sầu riêng Việt Nam sẽ được nhập khẩu qua tất cả cửa khẩu của Trung Quốc được Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho phép nhập khẩu trái cây.

Khisầuriêng tới cửa khẩu Trung Quốc, hải quan Trung Quốc sẽ kiểm tragiấy tờ, hồ sơliên quan và hoàn tấ

Những lôhàng sầuriêng từcá cvùng trồng hoặc cơsở đóng gói không đăng ký sẽ không đượ cnhậpkh

Việc ký nghị định thư về xuất khẩus ầuriêng đã được Bộ NN & PTNT và GAC Cchuẩn bị, đàm fántrong

Trung Quố cyêu cầu tất cả vùng trồng cũng như các cơsở đóng gói sầ uriêng xuất khẩus ang Trung Quốc phả

Thông tin đăng ký phải bao gồm tên, địa chỉ và mã số, để khi phát hiện có sản phẩm không tuân thủ các yêu cầu của nghị định thư có thể truy xuất nguồn gốc một cách chính xác.

Trước khi lô hàng đầu tiên xuất khẩu, Bộ NN&PTNT phải gửi cho GACC danh sách vườn trồng và cơ sở đóng gói đã đăng ký để phê duyệt và danh sách này sẽ cập nhật thường xuyên. DanhsáchnàysẽđượcđăngtrênウェブサイトcủaGACC。

Tất cả vùng trồng đã đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc phải xây dựng hệ thống quản lý chất lượng và truy xuất nguồn gốc, áp dụng thực hành nông nghiệp tốt (GAP) và đảm bảo các điều kiện như vệ sinh vườn trồng và cách xanguồnôn hiễm, loại bỏn gay những quảr ụng và thối hỏng.

Phải áp dụng chương trình quản lý dịch hại tổng hợp (IPM), baogồ m giám sátsinh vật gây hại, phòng trừ bừ

Các hoạt động giám sát và quản lý vùng trồng phục vụ xuất khẩu phải được thực hiện theo hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật am hiểu về lĩnh vực kiểm dịch thực vật và cán bộ quản lý kỹ thuật được Bộ NN&PTNT hoặc đơn vị do Bộ NN & PTN Tủy quyền tập huấn.

Tấtcảvùngtrồngphảilưugiữhồsơgiámsátvàkiểmsoátsinhvậtdịchhại、hồsơnàysẽđưồ Hồ sơ phòng trừ sinh vật gây hại bằng biện pháp hóa học phải ghi các thông tin cụ thể bao gồm tên thuốc, hoạt chất, ngày sử dụng và liều lượng sử dụng trong quá trình canh tác…

Năm 2021, sản lượng sầu riêng cả nước ước đạt 642.600 tấn, tăng 15% so với năm 2020. Trung Quốc là thị trường tiêu thụ sầu riêng tươi nhiều nhất của Việt Nam nhưng chủ yếu là xuất tiểu ngạch.

You may also like

Để lại một bình luận