Trang chủ Việt Nam Siêu lục địa tiếp theo sẽ xuất hiện ở Thái Bình Dương

Siêu lục địa tiếp theo sẽ xuất hiện ở Thái Bình Dương

qua admin
0 nhận xét

Nghiên cứu do Đại học Curtin tiến hành cho thấy siêu lục địa tiếp theo trên Trái Đất là Amasia sẽ hình thành khi Thailand Bình Dương thu hẹp trong 2.0 p trong 3.


Vị tri dự đoán của siêu lục địa Amasia. Đại học Curtin

TrongbàibáoCôngBốHôm28/9TrêntạpChíNationalScience Review、Nhómnghiêncứusửdụngsiêumáytínhhāphỏngquátrìnhsiêulục độbền của mảng kiến ​​tạo dưới đại dương giảm theo thời gian. Kết quả là siêu lục địa tiếp theo khó tập hợp quanh những đại dương trẻ như Đại Tây Dương hoặc Ấn Độ Dưạng.

tiếnsĩchuan huang、trưởngnhómnghiêncứuthng khoahọctráiyấtvàhànhtinhcủaihọccurtin năm tới. theoāng、trong 2tỷnqua、nhhữnglụcaịaTrêntráiyt vachạmvớinhau、cứcách600triounun弁 Như vậy, các lục địa hiện tại sắp tụ hợp lần nữa trong vòng 200 triệu năm tới.

Từ quá trinh, siêu lục địa mới sẽ được đặt tên là Amasia do Thái Bình Dương thu hẹp lại khi châu Mỹ va chạm với châu Á. オーストラリア cũng được dự đoán sẽ góp phần vào sự kiện quan trọng này. Đầu tiên, lục địa này sẽ va chạm với châu Á, sau đó nối liền châu Mỹ và châu Á.

“Bằng cách mô phỏng mảng kiến ​​tạo Trái Đất tiến hóa như thế nào thông qua siêu máy tính, chúng tôi có thể chứng minh trong vòng chưa đầy 300 triệu năm nữa, Thái Bình Dương sẽ thu hẹp, tạo điều hiện hình thành siêu lục địa Amasia”, Huang cho biết.

Thai Binh Duong La Huang Sot Lai Ku Ah Xie Da Da I Dan Panthalassa Bat Da Hiin Thanh 700 Trie Nam Traok Ki Siu Lok Hello. Giới nghiên cứu dự đoán với chiều rộng 10.000 cm, Thai Bình Dương sẽt 200 – 300 triệu năm để đóng kín.

gi angnghiêncứu、giáosưzheng-xiang li、dựchoánviệccảthếgiớicómộtkhốilục Mực nước biển sẽ thấp hơn, phần lớn siêu lục địa sẽ rất khô cằn với dải nhiệt độ cao. Ngày nay, Trái Đất bao gồm 7 lục địa với hệ sinh tái và nền văn hóa khác Biệt.

An Kang (Theo Phys.org)

You may also like

Để lại một bình luận