Trang chủ Việt Nam So sánh công nghệ TV OLED của Samsung và LG

So sánh công nghệ TV OLED của Samsung và LG

qua admin
0 nhận xét

Samsung sử dụng tấm nền QD-OLED có độ sáng cao hơn OLED truyền thống từ LG nhưng cho tông màu trắng hơi thiên hồng.

Cuối tháng 11, Samsung bán ra mẫu S95B, dòng TV đầu tiên của hãng sử dụng tấm nền OLED vốn gắn liền với đối thủ LG. Động thái của Samsung cũng thu hút sự chú ý trong giới công nghệ, vi năm 2017, họ từng cho rằng OLED không phù hợp sử dụng trên TV do màn hình này hưl”).

It’s a combination of S95B, QD-OLED, and LG. Công nghệ chấm lượng tử được Samsung ap dụng đã khắc phục nhược điểm của OLED truyền thống. ring đánh giá S95B “đáng kinh ngạc” về chất lượng hình ảnh nhưng tồn tại một số nhược điểm tùy môi trường sụng.

Cùng mang ưu điểm của tấm nền OLED


Cùng là OLED, TV Samsung (trai) có độ sáng cao hơn so với TV LG. consumer report

TV OLED của Samsung và LG đều sử dụng các điểm ảnh tự phát sáng, bật/tắt độc lập. Có nghĩa, khi TV cần hiển thị màu đen, các điểm ảnh sẽ t hoàn toàn và người xem cảm nhận được màu đen tuyệt đối vở.

Nhược điểm lớn nhất từng được nhắc đến của OLED là khả năng bị lưu hình (burn-in). Qua nhiều năm phát triển, LG và Sony đều có những giải pháp hiệu quả để khắc phục hiện tượng này. consumer reporthiện rất ít trường hợp người dùng phàn nàn về lỗi kể trên.

LG replaces WOLED with Samsung’s QD-OLED

QD-OLED sử d nguồn sáng OLED xanh lam với vệu chấm lượng tử, tạo ánh sáng đỏ và lục giúp độ sáng cao, màu rực rỡ hơn.

QD-OLED sử d nguồn sáng OLED xanh lam với vệu chấm lượng tử, tạo ánh sáng đỏ và lục giúp độ sáng cao, màu rực rỡ hơn.

Trước Samsung, TV OLED phần lớn được sản xuất bởi LG và mang công nghệ WOLED. Phương pháp này sử dụng nguồn sáng OLED trắng, là sự kết hợp của vậu OLED xanh lam và vàng tạo ra ánh sáng trắng. Cộng với bộ lọc màu , WOLED sẽ tạo ra màu đỏ, lục và lam của quang phổ. Do bộ lọc màu hấp thụ một phần độ sáng, LG thêm một pixel phụ màu trắng bỏ qua bộ lọc màu nhằm tăng độ sáng. Nhược điểm là ở độ sáng cao nhất cần thiết cho nội dung HDR, pixel phụ màu trắng đôi khi khiến màu sắc bị nhạt.

Samsung có cách tiếp cận khác khi sử dụng chấm lượng tử (các tinh thể có kích thước nano) thay cho bộ lọc màu. Giống TV Neo QLED, tấm nền QD-OLED sử d nguồn sáng OLED xanh lam với vật liệu chấm lượng tử tạo ra ánh sáng đỏ và lục. Do không cần sử dụng bộc màu trước nguồn sáng, TV QD-OLED có khảnăng đạt độ sáng cực đại cao hơn mà không làm giảm ph độ tưn. Ngoài ra, chấm lượng tử cũng giúp duy tri màu sắc rực rỡ hơn ở độ sáng cao.

Khac biệt trong trải nghiệm thực tế

Samsung S95B (trai) hiển thị tông thiên hồng còn LG C2 thiên xanh lục.

Samsung S95B (trai) hiển thị tông thiên hồng còn LG C2 thiên xanh lục. consumer report

Trong thử nghiệm thực tế với may quang phổ kế, consumer report The LG C2 is an 850 nit OLED and the Samsung S95B is 1.000 nit. Khi đo ở chế độ Phim hay Trò chơi, trang ring Same model as the TV LEDs, just like Samsung with 1.400 nit. horsángkhôngcaovốnlànhhượccuểmcủaoledtruyềnthng、bởitt壇、sánglàmgiảmtuổithọ鹿nhvàmàusắcb Việc có độ sáng cao giúp S95B đa dạng hơn về môi trường sử dụng, kể cả ngoài trời.

So sánh trực tiếp với LG G2 – mẫu TV OLED đầu bảng của LG, ring nhận xét S95B có màu sắc rực rỡ và độ sáng cao hơn đáng kể. モデル của Samsung cũng tái tạo tông màu da đẹp hơn, bắmắt hơn. Tuy nhiên, LG G2 lại hỗ trợ Dolby Vision và mang lại trải nghiệm HDR chính xác hơn .

S95B (trai) hiển thị viền đỏ, xanh lục ở chủ thể, chi tiết màu trắng trong khi LG không bị.

S95B (trai) hiển thị viền đỏ, xanh lục ở chủ thể, chi tiết màu trắng trong khi LG không bị. consumer report

Công nghệ WOLED và QD-OLED cũng khác biệt lớn trong thể hiện gam màu trắng. Trong cùng hình ảnh hiển thị, S95B cho màu trắng hơi thiên hồng còn với LG, màu trắng thiên về xanh lục nhẹ. Ở viền các chi tiết và vật thểmàu trắng, TV saunsung gặp vấn ề ền ề ển ền ỏ ỏ ề và xanh bất thườt thườt thườy không xảy ra trên TV lg.

Phần mềm, hệ điều hành

You can watch Google Assistant on your Samsung TV. Ảnh: Modmy

You can watch Google Assistant on your Samsung TV. Ảnh: Modmy

LG trung thành với hệ điều hành webOS còn Samsung là Tizen OS. đặt, màn hình chủ.

Cả hai hệ điều hành đều hỗ trợ tìm kiếm, điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt. Tuy nhiên, hai năm gần đây, TV Samsung tích hợp trợ lý ảo Google Assistant, vốn được đánh giá là hỗ trợ tiếng Việt tốt hơn, nội dung phong phú và dản.

gear van

Samsung tỏ ra thận trọng khi mở bán duy nhất một dòng TV OLED là S95B và chỉ có hai lựa chọn kích thước màn hình 55 và 65 inch. giátươngứngcho hai haiphiênbảnlà47và60triệuu ng, tươngngdòngc2 c2 c2c2củalg, dùsamsunghướnghng

khắcphụcnhượcchiểmcốhữuvềdeer sáng, khảnînghiểnthịmàusắcrựcrỡhhơnsiốngngsamsungsẽvẫncầnthntthờigianthựcthan

Hoai An

You may also like

Để lại một bình luận