Trang chủ Việt Nam Sống khắc khổ trong phòng trọ ‘hộp diêm’ ba m2

Sống khắc khổ trong phòng trọ ‘hộp diêm’ ba m2

qua admin
0 nhận xét

Với giá thuê 1,5-1,7 triệu đồng một tháng, những phòng trọ với diện tích ba m2 tưởng rẻ mà lại đắt, không giúp bạn tiết kiốố .

Nhiều sinh viên, người lao động thu nhập thấp ở Hà Nội đang có xu hướng tìm kiếm những phòng trọ “hộp diêm” (“tổ on”) chỉ rộng khoảng 3 m2. Phòng trọ “hộp diêm” vốn không xa lạ với những đất nước phát triển ở châu Á, điển hình như Hàn Quốc, Nhật Bản và Hong đc biệ. Tuy vậy, ở Việt Nam, đây lại là một loại hình còn tương đối mới mẻ.

Thế nhưng, khi lướt xem giá các phòng trọ “tổ ong”, tôi mới thấy có sất thường về giá thuê. Hầu hết mức giá thuộc phân khúc siêu rẻ, từ 800 nghìn đến 1,2 triệu đồng. tứclà、tổngchiphímỗithángmàngườithuêtrọibỏira dao Truyền thống, ở khu vực ngoại thành Hà Nội, chi phí này quả thực không hề rẻ.

dạoquamộtlượtcáctrangchothuênhàtrọ、cácnhómthuêphòngtrênmạngxãi、cóthểdễdàngbắtg dao động từ 1,5-1,7 triệu đồng. vớigiáthuênhưvậy、tôinghĩnunhhưởghéphaingười、vớingườukiệnchỉngủvànghỉi、ngườilao tích phòng lớn gấp bốn, năm lần so với diện tích ba m2 của phòng trọ “hộp diêm”.

>> Thất nghiệp ba tháng nhưng không được giảm tiền thuê trọ

Dĩ nhiên, theon những lời quảng cáo của các chủ mô hình này, họ cho rằng mô hình nhà trọ “tổ on” sẽ giúp sinh viên, ngơi lao động tiết chiẇt. Nhưng theo toi thấy, với chi phí như vậy, nó thậm chí còn đắt và không tiết kiệm được bao nhiêu, khi chắc chắn việc ăn uống, giặt 0% giĐiều này phải chăng là một nghịch lý?

Mặc dù có vẻ đắt và giá đang cao, tuy nhiên, mô hình phòng trọ tổ ong được dự báo sẽ ngày càng phát triển, thậm chí sƺ trở thành x”ống khắc khổ” đến tối giản của người trẻ trong tương lai.

Sinh viên nên hay không chọn mô hình trọ “tổ ong”, khi nhiều người trẻ chỉ quan tâm đến làm thêm, và nghỉ ngơi? nếuởtrongkhônggianvỏnvẹnba m2、tôikhôngbiếtcácemsẽhọchànhnhưnàobởicònkhông御khh名

>> Quan điểm của bạn thế nào? tại đây. Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net.

An Nguyen Dinh

You may also like

Để lại một bình luận