Trang chủ Việt Nam Sống khổ vì bị chây ì thi hành án

Sống khổ vì bị chây ì thi hành án

qua admin
0 nhận xét

TP Ho Chi Minh CityThắng kiện UBND huyện Bình Chánh nhưng gia đình on Phạm Văn Ẩn, 73 tuổi, không biết khi nào mới nhận được tiền bồi thưng ang.

Gia đình ong Ẩn có hơn 1.100 m2 đất do ông bà để lại ở xã Phong Phú, Bình Chánh. Từ năm 1975 ông trực tiếp canh tác, sử dụng ổn định, không ai tranh chấp và nhà nước cũng không có ý kiến. UBND xã cũng từng xác nhận ông sử dụng khu đất này từ năm 1993 làm ao nuôi cá.

tuynhiên、toànbộdiệntíchtrênnằmtrongdựánchutưxâydựngtrườnghọckinhtếikhu khu chuchnîngs15 -khu鹿 Năm 2016, UBND huyện Bình Chánh chỉ bồi thường, hỗ trợ cho ong Ẩn hơn 100 m2 đất, tương đương 30 triệu đồng. Không đồng ý, ong khiếu nại.

2017, hộing ng nh nhbồithườngthànhphốbanhhànhcôngvìnghinhậngnghợpsửdụng cuốin valve, phòngtàinguyênmôitrườngcủahuyệncũngxác

Chờ mãi không được giải quyết, ông khởi kiện đến TAND TP HCM, yêu cầu toà buộc UBND huyện Bình Chánh phải hỗ trợ bồi thường hơn 1.000 m2 theo đơn giá đất nông nghiệp trồng cây hàng năm, khoảng hơn 1,3 tỷ đồng.


Ảnh: Ganga

1/2021, tạiphiênsơthm, ubndhuyệnbìnhchánhnghịtoàbácnkhởikiệncủaôngẩnvìchorằnghơnghơn 1.000 m2 xét bồi thường, hỗ trợ.

tuynhiên、toàcæncứvàoquyếtthnh23/2015củaubndhuyệnbìnhchánh -quy hunhhỗtrợvềv 10/1993 và trực tiếp sản xuất nông nghiệp nên được chỗ trợ bằng 100% giá đất nông nghiệp để tính bồi thường.

Từ đó, TAND TP HCM chấp nhận đơn khởi kiện của ông Ẩn, huỷ một phần nội dung trong quyết định của UBND huyện Bình Chánh về “bồi thường, hỗ trợ đối với on Ẩn gần 130 triệu đồng” và nội feces “không xem xét bồi thường, hỗ trợ phần diện tích mặt nước hơn 1.000 m2 vì có nguồn gốc lấn chiếm đất rạch, hiện trạng là ao”HĐXX buộc UBND huyện ban hành bổ sung quyết định bồi thường, hỗ trợ về đất 100% giá đất nông nghiệp cho nguyên đơn.

Không đồng tình với bản án, UBND huyện Bình Chánh kháng cáo.

thắngkiệnvớibảnánánáncomhhioulựcphápluật, āngẩngửi

“6 năm ròng vợ chồng tôi lặn lội ngược xuôi gõ cửa nhiều nơi để mong UBND huyện Bình Chánh bồi thường đúng pháp luật. Giờ chúng tôi thắng kiện nhưng vẫn phải chờ đợi mỏi mòn, sức lực ngày một yếu”, ông Ẩn nói .

Chấtcủagiagia “Chúng toi túng quẫn quá rồi, chắc phải tính đến phương án bán căn nhà duy nhất đang ở để lo cho con cháu”, ông Ẩn nói.

Trả lời VnExpress vềlýdokhôngbồithườngcho gia nhông định giám đốc thẩm thì cơ quan nay sẽ thực hiện bản án.

Theo TS Nguyễn Văn Tiến (Giảng viên Đại học Luật TP HCM), căn cứ Điều 48 Luật Thi hành án dân sự, việc UBND huyện Bình Chánh gửi đơn yêu cầu giám đốc thẩm bản án không thuộc trường hợp được hoãn thi hành án. Bảnánánánphucthẩmācóhiolực, khôngbịcơquancóthẩmquyềnkhángnghịgiám deer cthẩm, tar theo Điều 23 Luật Tố tụng Hành chính.

Hôm 16/9, TAND TP HCM đã ra quyết định buộc thi hành án hành chính đối với UBND huyện Bình Chánh. 「uỷbanphảicótráchnhiệmthihànhánngaysau khi khi khi khi khi khi khikyết Chánh theo quy định của pháp luật. Cục Thi hành án dân sự có trách nhiệm theo dõi”, quyết định nêu.

Ganga

You may also like

Để lại một bình luận