Trang chủ Việt Nam Sự gương mẫu của Tổng Bí thư là chỗ dựa vững chắc trong chống tham nhũng

Sự gương mẫu của Tổng Bí thư là chỗ dựa vững chắc trong chống tham nhũng

qua admin
0 nhận xét

Hội nghị to à n quốc tổng kết 10 năm công tác phòng chống thamnhũng, tiê u cự cgiai đoạn 2012-2022 dự kiến ​​tổ chứ cv Tổng Bíthư Nguyễn Phú TrọngTrưởng Ban Chỉ đạo Trungương về phòng chống thamnhũng, tiêu cự csẽ chủ trìhộing hị.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã có trao đổi với báo chí trước thềm hộing hị.

Biến hàng triệu con mắt, lỗ tai của dân thành’ngọn đèn soi’

Công tác phòng, chống tham nhũng thời gian qua được đánh giá là có bước tiến mạnh, đạt nhiều kết quả rất quan trọng, toàn diện, rõ rệt, để lại dấu ấn tốt, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội. Tổng Bíthư Nguyễn Phú Trọng từng khẳng định, “công tác phòng, chống thamnhũng, lãng phí, tiêu cự cđã trở thànhphong trào, xu thếĐược cán bộ, đảng viên, nhândân đồng tình, hưở ngứng, đánh giácao, được các tổ chức

Trưởng Ban Nội chính Trungương PhanĐình Trạc chobiết để đạt được kết quản à ycó 5 nguyên nhân cơb

Đó là có sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, kịp thời của BCH Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, mà trực tiếp, thường xuyên là sự chỉ đạo quyết liệt, trực tiếp của Ban Chỉ đạo Trungương về phòng, chống thamnhũng, tiêu cực, với quyết tâm chính trịr ất cao của Đảng và Nh

Sự gương mẫu, “nói đi đôi với làm” của Tổng Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo và các lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, của người đứng đầu, lãnh đạo chủ chốt các cấp, các ngành.

Tổng Bíthư Nguyễn Phú Trọng.

Sự nỗ lực, cố gắng, phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ của các cơ quan chức năng phòng, chống tham nhũng, tiêu cực mà trước hết là kiểm tra Đảng, nội chính, thanh tra, kiểm tra, điều tra, truy tố , Xét xử, nhất là các cơ quantiến hành tố tụ ngở Trungương và địa phương.

Sự kếth ừa, tiếp nối của cuộc đấu tranh phòng, chống thamnhũng, tiêu cực kiên trì, bền bỉ củ an hiủ

Cuối cùng là sự và o cuộc của cảh ệth ống chính trị, củan hân dân, báo chí và to à n xã hội, tạo rasức mứ

Trưởng Ban Nội chính Trung ương bày tỏ: “Tôi xin nhấn mạnh vai trò vô cùng quan trọng của người đứng đầu và các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, đặc biệt là của đồng chí Tổng Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo, của nhân dân và báochí, sự gương mẫu, quyết liệt “Nói đi đôi với làm” và “là mđi đôi với nói” của đồng chí Tổng Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo và cá cđồng chí lãnh đạo chủ chốt “.

Ông Trạc cho rằng, đây là chỗ dựa vững chắc, là đảm bảo về mặt chính trị và tạo động lực to lớn và do đó, đây là nhân tố hàng đầu quyết định sự thành công của công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cự ctron gthờ i gian vừ aqua.

Ngoài ra, với vai trò to lớn của nhân dân, không có sức mạnh nào to lớn bằng sức mạnh của nhân dân, không có gì mà nhân dân không biết và do đó, không có gì qua mắt được nhân dân. Cho nên, theo Trưởng Ban Nội chính Trung ương “sự đồng lòng, ủng hộ của nhân dân là thước đo niềm tin đối với sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực”.

Do đó, ông nhấn mạnh: “Chúng ta phải biến hàng vạn, hàng triệu con mắt, lỗ tai cảnh giác của quần chúng thành “những ngọn đèn pha soi sáng khắp mọi nơi, làm cho tệ tham ô, lãng phí, quan liêu không có chỗ ẩn nấp như bác Hồ đã từng dạy chúngta “.

Phối hợp, điều hò acác cơ quancó chứ cnăng phòng, chống thamnhũng, tiê u cực

Với vai trò là cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Ban Nội chính Trung ương đã thực hiện nhiệm vụ tham mưu, đề xuất Ban Chỉ đạo như thế nào, để góp phần mang lại hiệu quảtí ch cự ctron ghoạt động của Ban Chỉ đạo, cũng như công tác phòng, chống thamnhũng, tiê u cực.

Ông PhanĐình Trạc cho biết, Ban Nội chính đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng để làm các việc chính đó là, chủ động tham mưu đề xuất và đôn đốc, giám sát việc thực hiện chương trình, kế hoạch công tác của Ban Chỉ đạo và đồng thời tham mưu cho Ban Chỉ đạo chọn những việc khó, những lĩnh vực nhạy cảm có nhiều vướng mắc và những việc trọng tâm đột phá để tập trung chỉ đạo.

Trưởng Ban Nội chính Trungương PhanĐình Trạc.

Ban Nội chính đã tham mưucho Ban Chỉ đạo tổ chức nhiều đo à nkiể mtrađi kiểm traở cá clĩnh vực trọng đi

Tham mưu nhiều cơ chế để nâng cao hiệu quả chỉ đạo công tác phối hợp của Ban Chỉ đạo, ví dụ như cơ chế đưa vụ án, vụ việc vào diện theo dõi, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo; cơchếphốihợpgiữacáccơquantốtụngđểxửlýcáckhókhăn、vướngmắctrongquátrìnhxửlýcác cơchếchỉđạo5bướccủaBanChỉđạođốivới các vụán, vụ việc tiêu cực, thamnhũng nghiêm trọngPhức tạp có khókhăn, vướng mắc và cơ chếp há thiện xử lý hamnhũng, tiêu cự ctraing

Nói thêm về vai trò của Ban Nội chính Trung ương với tư cách là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc cho hay: ” Chúng tôi đã chú trọng tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận và từ đó đề xuất sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và quy chế làm việc của Ban Chỉ đạo. Với vai trò là cơ quan thường trực, chúng tôi phối hợp, điều hòa các cơ quan có chức năng phòng, chống thamnhũng, tiêu cực đểnâng caohiệu quảh ơn nữa chohoạt động của Ban Chỉ đạo “.

Ông VõVăn Thưởng: Trungương sắp có chỉ đạo quantrọng về phòng, chống thamnhũng

Ông VõVăn Thưởng: Trungương sắp có chỉ đạo quantrọng về phòng, chống thamnhũng

Dự kiến ​​ngày 30/6, Bộ Chính trị sẽ có hội nghị về công tác phòng, chống thamnhũng, tiêu cực. Tổng Bíthư, Trưởng Ban Chỉ đạo fòng chống thamnhũng, tiêu cực sẽ cón hững chỉ đạo quantrọa

Vụ Việt Á: Nhiều cán bộcó điề ukiện sống rất tốt nhưng vẫn thamnhũng

Vụ Việt Á: Nhiều cán bộcó điề ukiện sống rất tốt nhưng vẫn thamnhũng

Thực tế qua các vụ tham nhũng, tiêu cực, trong đó có vụ Việt Á cho thấy, những sai phạm chủ yếu xuất phát từ lòng tham, không phải từ sự nghèo khó và nhiều cán bộ có điều kiện sống rất tốt nhưng vẫn tham nhũng.

Tổ chức bộ máy Banchỉ đạo phòng chống thamnhũng, tiêu cực cấp tỉnh

Tổ chức bộ máy Banchỉ đạo phòng chống thamnhũng, tiêu cực cấp tỉnh

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa ký ban hành Quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy, chế độ làm việc, quan hệ công tác của Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh, thành phố trực thuộc Trungương.

You may also like

Để lại một bình luận