Trang chủ Việt Nam Sự nghẹn ngào của Tổng Bí thư khi hai uỷ viên Trung ương bị kỷ luật

Sự nghẹn ngào của Tổng Bí thư khi hai uỷ viên Trung ương bị kỷ luật

qua admin
0 nhận xét

Chưabao giờ Đảng talại quyết liệt chống thamnhũng nhưgiai đoạn hiện nay. Chỉ riêng đại án Việt Átron gmột thờ i gian ngắn đã có đến 70 người bị khởi tố để điềutra. Cáccơquancecnăngcnăngcngáctỉnh, thànhđvàocu ocu ocu ocvớichingchâm “dọcngangthôngsuốt, trêndướiồiồmớiđyn Hất, 2uỷntrungngchucamanhv 。camanhv 。nglunnglàcamanhv 。cchunhv 。cchunhv 。camanhất,

Theo ông Bùi văn Cường – Tổng thư ký Quốc hội, khi Ban Chấp hành Trung ương tổ chức phiên họp bất thường để thi hành kỷ luật hai ông Chu Ngọc Anh và Nguyễn Thanh Long, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng rất nghẹn ngào khi phát biểu đánh giánhững thànhtích, đặc biệt lànê u lên những nguyên tắc của Đảng.

Tổng Bíthư Nguyễn Phú Trọng

Không nghẹn ngà o sao được hiđồng chí củ a mình vấp nã, khisự phấn đấurèn luyệng ần cả cuợ

Điềuđócho đóchoYrõtổngbíThưluông ôNGTRựcsựTliệt, giữ úngunguynntccủa ảngnh tấtcảlợliíchcủaảả ả ảng, củanhândânánvànávửNVếNVếNVếNVếNVếNVếNVếNVếNVếNVếNVếNVếNVếNVếNVữNVữNVữNVữNVữNVữNVữNVữNVữNVữNet

Trong một lần tiếp xúc cử tri, Tổng Bí thư nhấn mạnh đến quyết tâm trong phòng chống tham nhũng: “Trong công tác phòng, chống tham nhũng không chỉ kêu gọi suông, giáo dục tư tưởng suông. Phảibằngluậtpháp。 Phải“ nhốt”quyềnlựcvàotronglồngcơchế , Luật pháp. Giao choanh quyền thì cũng phải có cáiroi, cái đòn để anh không thể, không dám và không muốn thamnhũng ”:

Từ trước, dưluận nóin hiều đến “vùng cấm”. NguyênTổngBíthưLêKhảPhiêukhicònsốngđãtừngnhấnmạnhvớibáochírằngcóngườinóichỉtắmtữ RiêngTổngBíthưNguyễnPhúTrọngthìnóicụthểhơnlàkhôngcóvùngcấmvàxửlýbấtkỳngườiđólàai。

Thamnhũngđã trở thành quốc nạn, là một trong 4 nguy cơ đe doạ đến sự tồn vong của chế độ thì không thỌ

Có thể thấy rõ thời gian gần đây, công cuộc phòng chống tham nhũng, tiêu cực đã được thực hiện quyết liệt với quyết tâm cao và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Kết luận Phiên họp thứ 20 mới đây của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực một lần nữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, đây là vì sự nghiệp chung, không thể không làm, làm rất quyết liệt、nhưngnhânvăn、nhânđạo、rấtcólý、cótình、tâmphục , Khẩup hục.

Haiông Nguyễn Thanh Long và Chu Ngọc Anhđã “thoái hoá, tự diễn biến, là mản hhưởng đếnu ytín của Đảng”

Ôngđauxótkhiphải thihành kỷ luật đồng chí của mình. 「Tôiđãnóikhôngthíchthúgìkỷluậtđồngchí、đồngđộicủamình、thậmchírấtđauxót。 Cácđồngchíthấykhinàotôinóivềvấnđềnàycũngđềurấtxúcđộng。 BácHồđãnóicưađimộtvàicànhcâysâuđểcứucảcáicây。 Xửlýmộtvàingườiđểcứumuônngười。 Vấnđềnàylàvấnđềrấtchiếnlượcnhưnglàmphảicólý、cótình。 Chonênphảixâydựngluật、phảicótổchức”。

Tínhnhânvăn, nhânđạo chínhlà vìcáichung. Lợi íchriêng phảinằm tron ​​glợi íchchung, đóchín hlà “lợi íchhài hoà”. Không ai có thể tách khỏ icái chung mà chỉ nghĩ đến riêng mình.

Không phải cho đến bây giờ khikỷ luật 2 uỷ viên Trungương, Tổng Bí thư mới xúc động. Ông thường nhấn mạnh đến tínhnhân văn, nhưng nhân văn không đồng nghĩa với buông lỏng kỷ luật. Tínhn hân văn phải đặttron gmối quan hệh ​​à iho à giữa lợií ch chung-riêng.

“Cắt và i càn hđể cứ u một cây” là thông điệp vừ akiên quyết nhưng cũng rất nhân văn, nhân đạo. Aicũng hiểu chỉ cắt khikhông còn cách thức nà o khác. Vì thế, nhiều lần Tổng Bí thư đề nghị mọi cán bộ, đảng viên, công chức cần thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, thường xuyên tự soi, tự sửa, tự răn mình, tránh xa những cám dỗ vật chất, tham vọng , Tránh đi vào vết xe đổ, đểta ynhúng chàm (và nếu đã tró tít nhiềun húng chà mrồi thì sớm tự giác gộ)

Saiphạmcủa2ôngChuNgọcAnhvàNguyễnThanhLongtrongvụđạiáncụthểrasaocáccơquantốtụngđangtiếnhànhl Nhưng như Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã từng trả lời chất vấn trước Quốc hội khi mới xảy ra vụ án Việt Á thì rõ ràng là cơ quan điều tra chỉ khởi tố đối với những người liên quan đến chia chác tiền nong. Haiông Chu Ngọc Anh và Nguyễn Thanh Longđã “thoái hoá, tự diễn biến, là mản hhưởng đếnu ytín của Đảng”

Nguyễn Đăng Tấn

Ông Chu Ngọc Anh ký bổn hiệm loạt cán bộ trước kỷ luật, có cần thanhtra?Nếu thấy bất thường, cơ quan chức năng sẽ thanh tra, kiểm tra xem việc ông Chu Ngọc Anh bổ nhiệm loạt cán bộ như vậy có đúng đối tượng, đúng tiêu chuẩn và theo trình tự thủ tục luật định không.

Trước khirờ ighế Bộ trưởng Y tế, ông Nguyễn Thanh Long nói gì về vụ Việt Á?Trong thờ i gian làm Bộ trưởng Y tế, ông Nguyễn Thanh Long đã cón hiề up hát ngôn đáng chúý liên quan đến công tác phòng,

You may also like

Để lại một bình luận