Trang chủ Việt Nam Tác phẩm điêu khắc về lũ lụt thắng ‘Festival mỹ thuật trẻ’

Tác phẩm điêu khắc về lũ lụt thắng ‘Festival mỹ thuật trẻ’

qua admin
0 nhận xét

Hanoi2022.

tạisựkiệntraogiảivàkhaimạctrauểnlãmchiều19/8, troun nhthắngchobiếtlấyÞngngtừngngtrậnlũlũtlịchsửtạiquênhaquảngbình. Những thanh sắt ược anh sắp xếP, uốn vàan xen nhau, mô tả dòng nướcuồn cuộn.

“Tôi muốn gửi tới mọi người thông điệp về bảo vệ môi trường để giảm thiểu thiên tai và những mất mát đau thương trong cuộc sống. Tôi nghĩ đây là một trong những yếu tố giúp mình đoạt giải cao, ngoại trừ yếu tố về kỹ thuật, nghệ thuật”, anh noi.

Ông Lương Xuân Đoàn – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật Festival Mỹ thuật trẻ lần thứ 6 – nhận xét tác giả biết cách đưa vấn đề xã hội vào trong tác phẩm. “Ý tưởng sáng tạo, cách thể hiện mới lạ và đạt được tiêu chuẩn kỹ thuật trong tác phẩm điêu khắc”, ong noi.

Tác phẩm “Lũ thượng nguồn 2”, kích thước 180x88x58 cm. Hiunyan

Lũ thượng nguồn 2 6. Giải nhất còn thuộc về wrap của Phạm Thùy Dương, Tom của Lâm Tú Trân.

Festival mỹ thuật trẻ năm nay thiếu tac phẩm đột phá, theo giới chuyên môn. Ông Lương Xuân Đoàn nhận định các nghệ sĩ lựa chọn cách thể hiện “an toàn” với phong cách, chất liệu cũ, không gây thách thức cho ban khiám khiám. 「Họasĩtrẻquácẩng、khôngdámnghkhác、thểhiounkhácmàchọnphươngánantoànchểcótácphẩmtham giavàlựachọntroungbà bây giờ đang rất già trong quan niệm sáng tác”, ong noi.

Theo ông Đoàn, điều này cho thấy họa sĩ hiện nay gặp nhiều áp lực từ chính các cơ quan quản lý. Ông dẫn chứng việc các triển lam không được cp phép, thu hồi, tiêu hủy tranh… diễn ra trong thời gian gần đây.

Họa sĩ Trịnh Tuân – thành viên ban giám khảo – cũng nhận định chất lượng các tác phẩm dự thi chưa xuất sắc. 「Họ thiếu sự bùng nổ, phá cách. Tuy nhiên, ở mảng tranh sơn mài chuyên môn của tôi, họ cho thấy sắc chắn trong kỹ thuật”, họa s.

Không gian trưng bày triển lam. Ảnh: Hiểu Nhân

Không gian trưng bày triển lam. Hiunyan

『ngôtuấnphong -phócụctrưởngcụcmỹthuậtnhiếpảnhtriounlmm -chobiếtsốlượngtácphẩmdựthithuộcthuộloạisángtácmớinhhưビデオ) バン tổ chức chỉ chọn được một tác phẩm sắp đặt, hai video art trưng bày tại triển lam. 「cáctácphẩmgắnliềnvớiisốngx xxxxです。

sekiệndocụcmỹthuật、nhiếp đời sống đương đại, các hình thức, khuynh hướng, ý tưởng, phong cách, bút pháp sáng tạo. Festival mỹ thuật trẻ năm nay thhu hút hơn 512 tác phẩm của 216 tác giả dự thi. Ban tổ chức chọn 126 tác phẩm của 102 tác giả cũng được chọn trưng bày tại Trung tâm Triển lam Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam từ ngày 8/8 ừ ngày

Bức sơn mài Hoai thu của họa sĩ Nguyễn Văn Tuấn đoạt giải Nhì.

Bức sơn mài “Hoài thu” của họa sĩ Nguyễn Văn Tuấn đoạt giải Nhì. Hiunyan

Hiunyan

You may also like

Để lại một bình luận