Trang chủ Việt Nam Tại sao mùi hoa sữa khiến nhiều người đau đầu, chóng mặt?

Tại sao mùi hoa sữa khiến nhiều người đau đầu, chóng mặt?

qua admin
0 nhận xét

Hanoi Dan Vao Mua Hoa Soa.

Rất nhiều người cảm thấy khó về mùi hoa sữa nhất là người có nhà hoặc cơ quan gần cây hoa sữa. Có người đi qua phố có nhiều hoa sữa cảm thấy nhức đầu, khó thở, thậm chí có trường hợp chóng mặt, buồn nôn .

Chị Kim Anh (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: 「Nếu chỉ đi qua và ngửi thấy mùi hoa sữa thoang thoảng thì không sao tuy nhiên ngửi nhiều, tôi thường. Đặc biệt, văn phòng công ty toi có cây hoa sữa gần cửa sổ, tôi đã phải chuyển chỗ ngồi, nếu không sẽ không thể chịu nổi”.

Hoasua. Ảnh:Phạm Hai

Về vấn đề này, chia sẻ với vietnam netTs.bs bùn văn khanh -trung tâm dịm dịng ng miễn dịch lam sàng, bệnh viện bạch mai cho ết, hoa sữa là nét ặc tưng tHông thểa hủ ở á á á á á á á á á á á á á á á á á ể,, ế,,,,,

Tuy nhiên loài hoa nồng nàn này cũng mang đến một số phiền toai.

Lý giải lý do ngửi loài hoa này lại có thể gây dị ng, TS.BS Bùi Văn Khánh cho biết, thực chất, mùi của loài hoa này không phảt yẻu ốu.

Hoa sữa có tên khoa học là Alstonia sketchis, là một loại cây thụ phấn nhờ gió. Bởi vậy, hoa sữa thường mọc ở đầu cành thành các chùm lớn và mang nhiều hạt phấn. Hạt phấn của cây hoa sữa là một chất lạ với cơ thể và gây ra phản ứng dị ứng ở những người nhạy cảm.

“Phấn hoa sữa mới chính là nguyên nhân gây lên bệnh dị ng.

cong theo ts. bskhánh, oasốngườibịd viêm mũi dị ứng, viêm kết mạc dị ứng theo mùa.

mặcdùcáctriệuchhôngnàykhônggâyảnhhhưởnghưởngng ng ng ng nggặpnhiềus

Khi số lượng phấn hoa bạn hít phải càng nhiều thì các biểu hiện dị ng càng trầm trọng hơn. mộtsốngườidịngngngngngngcóthểxuấthiounkhótthởvàcầnsuccanpy th、性com ngngngườicótiềnsửhenphphếquảndịng。

Một số cách để phòng tránh cho người dị ng phấn hoa sữa bao gồm:

-Hạn Chế Các Hoạt ộng ngoài trời kHI số lượNG pHấn hoa cao. Điều này cẽt gi ảt gi ảt g Gi ct g.

– Đóng cửa sổ trong mùa phấn hoa hoặc thời gian phấn hoa cao điểm.

-sửdụngmáyhòakhôngkhíkhítrungtâmhoặcmáylamsạchkhôngkhízhígiảmcácchấtgâydị áo và vật nuôi).

– Đeo kính râm và che tóc khi đi ra ngoai.

– Tắm hàng ngày trước khi đi ngủ. Thay và giặt quần áo mặc trong các hoạt động ngoài trời. Thao tác này sẽ giúp loại bỏ phấn hoa khỏi cơ thể bạn và không để phấn hoa bám trên chăn ga gối đệm.

– Giặt bộ đồ giường bằng nước xà phòng nóng mỗi tuần một lần.

-Hạn chế Tiếp xúc gần với vớt nuôi dànhiều thời trời. Ngoài trời. Lau sạcht khi chúng vào trong nhàhà hoặc nhà ắ ặ ắ ắ ắ ắ à à ầ ầ ợ。。。。。。。

– Sấy quần áo của bạn trong may sấy quần áo hoặc trong nhà, không phơi trên dây ngoai trời.

「Tại nước ngoài, một số dố báo thời tiết địa phương sẽ đưa ra số liệu và dự báo số lợng phấn hoa. Điều này giúp cho người bệnh dị ứng phấn hoa sẽ biết thời điểm để hạn chế ra ngoài」、TS.BS Khanh thông tin thêm.

You may also like

Để lại một bình luận