Trang chủ Việt Nam Tăng hệ số trượt giá cho khoản tiền hưởng bảo hiểm xã hội năm 2023

Tăng hệ số trượt giá cho khoản tiền hưởng bảo hiểm xã hội năm 2023

qua admin
0 nhận xét

Người mắc ung thư được lĩnh BHXH 1 lần ngay sau khi nghỉ việc

Thong tư 18/2022/TT-BYT sửa quy định về các trường hợp mắc bệnh được hưởng BHXH 1 lần.

theo, từ15/2, ngườilao

ngườimắccácbệnh, tậtcómứcsuygiảmlaongtừ 81% trởlênvàkhôngtựkiểmsoáthoặckhôngtthựchiệchiệcnccáchock toàn sẽ được lĩnh BHXH.

Theo quy định này, người lao động nếu không may mắc ung thư có thể lĩnh BHXH 1 lần ngay sau khi nghỉ việc mà không chờ 1 năm như quy quy.

Được chủ động đi giám định sức khỏe sau tai nạn để hưởng chế độ

18.

Theo đó, người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đã thực hiện giám định sức khỏe để hưởng chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hoàn toàn có thể chủ động đi khám giám định lại mức suy giảm khả năng lao động nếu có nhu cầu.

Trước đó, nếu muốn giám định lại tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, người lao động phải chờ ít nhất 2 năm (đủ 24 tháng) tính từ ngày người lao động được Hội đồng Giám định y khoa kết luận tỷ lệ suy giảm khả năng lao động do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp gần nhất trước đó.

Ngoài ra, người lao động còn được quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề trả phí khám giám định lại nếu kết quả khám giám định xác định người lao động đủ điều kiện để điều chỉnh tăng mức hưởng trợ cấp tai nạn lao động , bệnh nghề nghiệp.

trườnghợpkếtquảgiámchịnhlạikhông deer deer deer cuềch nhtîngmứctrợcấp, ngườilao

Tăng hệ số trượt giá BHXH năm 2023

Mỗi năm, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đều điều chỉnh lại mức điều chỉnh tiền lương, thu nhập đã đóng BHXH (hay còn gọi là hệ số trượt giá) để bù đắp sự mất giá của đồng tiền ở các thời điểm đóng bảo hiểm trước đây.

Thôngtư01/2023/tt-blytbxh quy yịnhmứcchiềuchỉnhtiềnlươngvàthunhậptháng deer chỉnh tăng so với năm 2022.

Thong tư này có hiệu lực từ ngày 20/2/2023 nhưng bảng hệ số trượt giá BHXH được tính cho các trường hợp hưởng BHXH từ ngày 0/2 0/2

tiềnlươngtháng/thunhập 性ng bhxh sauuchiềuchỉnhchdùngchunhmứcbìnhquântiềnl

Mức bình quân tiền lương = Tổng số tiền lương tháng đóng BHXH sau điều chỉnh / Tổng số tháng đóng BHXH

nhưvậy、khitîngmứcchiềuchỉnhtiềnlươngvàthunhậpāngbhxh2023(hệsốtrượtgiábảohiểmxbhhội2023)thìnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhcnhc

Do đó, những khoản tiền thưởng BHXH được tính dựa trên mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH cũng sẽ tăng theo.

theobảohiểmxãiviệtnam, tínhhngày30/1, bhxhviệtnamyãcấpsốtiềntrên51nghìntỷ cho người tham gia.

trongchó, cơquanbảohihiểmchitrảtrên30nghìntỷngtiềnlươnghưu, trợcấpbhxhtháng1vàtháng2/2023trongcùngmộtch hưu tri và trợ cấp BHXH hằng tháng.

Ch Quan bhxhphốihợpvớibưu deer 63tỉnh, thànhphphenhphphphphenhphenhphphch ch chitrảbằngtiềnm độ hưu tri, trợ cấp BHXH.

Trong năm 2022, đã có khoảng 61% số người nhận các chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản cá nhân tại khu vực đô thị. Cơ quan BHXH các cấp khuyến khích người hưởng nhận các chế độ BHXH, BHTN qua tài khoản cá nhan.

You may also like

Để lại một bình luận