Trang chủ Việt Nam Thăm bệnh viện quân y Việt Nam, tướng Pháp muốn cử học viên sang học tập

Thăm bệnh viện quân y Việt Nam, tướng Pháp muốn cử học viên sang học tập

qua admin
0 nhận xét

Đoàn Cục Quâny Phápthăm và làm việc tại Cục Quâny Việt Nam-Ảnh: Đại sứ quán Pháp

Đoàn Cục Quâny Phápdotrun gtướng Nathalie Koulmann làm trưởng đoà n cóchu yến thăm Việt Nam từng à y 18đến 22-7.

Đại tá Jean-Nicolas Tournier, trưởng khoa vi sinh vật và bệnh truyền nhiễm của Viện Nghiên cứu y sinh quân đội Pháp, cùng đại tá Jérôme Lacroix cũng tham gia đoàn, theo Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam ngày 21-7.

Trong khuôn khổ chyu yến đi, chiều 21-7, đo à n của Pháp đã gặp đại diện Cục Quâny, Bện h viện Trungương Quâ

Tại cuộc gặp, trung tướng Koulmann bày tỏ mong muốn được đưa thực tập sinh của quân đội nước mình sang thực tập, đào tạo ngắn ngày tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và Bệnh viện Quân y 103.

Theobao Quân Đội Nhân Dân OnlineTướng Koulmann đã đến thămhai bệnh viện quâny nói trên trước hiđến Cục Quâny Việt Nam.

Dự kiến ​​đo à ncũng sẽ thămcác trung tâm nghiên cứu về bệnh truyền nhiễm và gặp gỡ các sĩ quan quân y Việt Nam từng học tập tại Pháp hoặc tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc tại Nam Sudan, theo Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc gặp gày 21-7, đại tá Nguyễn Vân Giang–phó cục trưởng Cục Quâny–cho biết Quâny Việt Namluôn

Theo ông Giang, hiện các hoạt động hợp tác chưa tương xứng với tiềm năng của hai bên, do đó ông mong muốn hai bên sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa thông qua các chương trình cụ thể, thiết thực trong tương lai.

Thăm bện h viện quâny Việt Nam, tướng Pháp muốn cử học viên sang học tập --Ản h 2.

Đại diện cục quâny hainước cý thỏ a tuận kỹ thuật khung về hợp tác quâny ngày 21-7 tại Hà Nội

Cuối cuộc gặp, đại diện cục quân y Pháp và Việt Nam đã ký thỏa thuận kỹ thuật khung về hợp tác trong lĩnh vực quân y, mở đường cho các hợp tác tiềm năng trong lĩnh vực này.

The oĐại sứ quán Pháp tại Việt Nam, đây là bước phát triển tronghợp tác quâny giữa hainước.

Trước đó, tháng 11-2021, khi Thủ tướng Phạm Minh Chính sang thăm Pháp, hai người đứng đầu chính phủ Pháp và Việt Nam đã bày tỏ mong muốn chính thức hóa quan hệ hợp tác hai bên trong lĩnh vực quân y thông qua việc ký kết một thỏ a suận hợ p tác. Một thỏ a suận như vậy sẽ chophép củ ng cố quan hệtron gcá clĩnh vực đào tạo bác csĩ, nghiên cứu vàd

Từ khi Văn phòng Tù y viên quốc phòng của Pháp tại Việt Namđược mở vàon ăm 1991, quâny luôn là một lĩnh vực

Trongvòng30nămQua, gần200bácsĩQuânyviệtnamđsangphápểtnamđsangphápểotrongcácbệotrongcácbệnhviNhviNhvi ânqu hàngchụcbácsĩNycskuNYCTháptạnhctậnhvicbệnhvivImp 。nhvi

Trước thềm chyu yến đi, tướng Koulmann khẳng định Pháp rất coitrọng hợp tácy tếvới Việt Nam. Theo ông, những nghiên cứu về các bệnh tại Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương vốn không có tại Pháp cũng như các vùng hải ngoại thuộc Pháp cùng sự khác biệt giữa môi trường Pháp với Việt Nam sẽ tạo ra một môi trường phong phú cho việc đào tạo các bácsĩ củ a quân đội Pháp.

You may also like

Để lại một bình luận