Trang chủ Việt Nam Thăm chiến sĩ sống sót trong vụ trực thăng rơi ở Hòa Lạc sau 8 năm chống chọi với bệnh tật

Thăm chiến sĩ sống sót trong vụ trực thăng rơi ở Hòa Lạc sau 8 năm chống chọi với bệnh tật

qua admin
0 nhận xét

2 năm suuvụa tenạn và phải điều trị, anh Đinh Văn Dương xuấtngũ、đượcđưavềTrungtâmĐiềudưỡngthươngbinhThuậnThành(BắcNinh)đểsinhhoạtcùnggể Tuynhiên、muốndànhthờigianquantâmcácconnênanhthườngluivềnhàởThạchBàn、quậnLongBiên。

Người cến sĩphi thường

Chúng tôi trở lại thăm gia đình người chiến sĩ sau 8 năm dài đăng đẵng phải chịu đựng đau đớn từ những vết thương chằng chịt quanh người, trong căn hộ chung cư thuộc phường Thạch Bàn, quận Long Biên, anh Đinh Văn Dương ngồi trên chiếc xelăn chờ đợi vợ contrở vềsa u một ngà y làm việc.

AnhĐinh Văn Dương may mắn sống sótsau vụmá ybayrơi

8 năm, cũng là bằng ấy thờ i gian chống chọi với cơn đau quặn, anh Dương đã trải qua 24 cuộc phẫut huật

Bâygiờ, tuykhôngcòn2bàntayvàndạn, mặtmũibiếndạng, mộtbênmhthịcòcòn1/ 10, mộtbê, thínhgiác, khứngngôanhđnhịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịnịịnịnịịnịnịịnịnịịnịnịịNịnịnịịnịnịịnịnịịNịnịnịổnịnịổnịnịổNịnịmeổổnịổnịnịm.

Anh chia sẻ, bản thân mình thoát chết thần kỳ nhờ có được 3 điều, đó là: Sự may mắn, những bác sĩ giỏi nhất Viện bỏng quốc gia (Hà Nội) – các bệnh viện hàng đầu Việt Nam, sự hỗ trợ của cácchu yêng ianước ngoài cùng nghị lự cvà sự động viên củ agi ađình.

“Maymắn, mình còn sống, mình phải có bổn phận, tráchn hiệm đển hững đồng đội của mìnhđ anh Dương bà y tỏ.

Mọi sinh hoạt cánhân của anh Dương đều được người mẹ và vợ conchăm sócchuđáo

Mọi sinh hoạt cánhân của anh Dương đều được người mẹ và vợ conchăm sócchuđáo

May mắn hơn nữa, hiện nay mọi sinh hoạt cán hân của anh Dương đang được người vợ và mẹ hơn 60 tuổi chă

“Tháng trước nhân dịp nghỉ Hè, tôi đã cùng vợ con đi bãi biển Cửa Lò (Nghệ An) chơi. Được đi chơi xa các con thích lắm. Tôi cũng thấy thoải mái hơn sau quãng thời gian dài điều trị chấn thương, dịch bệnh Covid-19. Tôi có được tinh thần lạc quan, vui vẻ như hiện tại cũng chính nhờ sự động viên, chăm sóc của vợ con cùng gia đình. Mọi người luôn chia sẻ những lúc thời tiết thay đổi khiến cơ thể tôi đau mỏi, giúptôi vuitươi trong cuộc sống “, anh Dương chia sẻ.

3 tấm bằng khen của chủ tịch nước tặng được treotrang trọng

3 tấm bằng khen của Chủ tịch nước tặng được treotrang trọng

Tâm nguyện hướng vền hững người đồng đội

Cố gắng đẩy chiếc xel ăn tiến về phían hiều tấm bằng khentreotrên tường, trongsốn à ycó 3 tấm bằng Chủ tịch nước trao tặng, anh Dương rướm nước mắt nhớcá cđồng đội và tảl ại h tr

“Tôi nhớ tất cả, được bay nhảy trên bầu trời, được thả dù trên không rất vui nhưng sau tai nạn tôi không còn sức để tham gia nữa, cũng khá buồn nhưng cuộc sống của mình như vậy phải chấp nhận. Trời thương cho mình được sống đã là một điều quá may mắn rồi. Chỉ hy vọng các lứa đàn em học tập, trau dồi kiến ​​thức để các em có kinh nghiệm nhảy dù tốt hơn những lứa đàn anh như chúng tôi đã trải qua. Các em hãy cố gắng để xây dựng bảo vệ Tổ quốc vững vàng nhất “, anh Dương bà y tỏ.

Anh Dương bày tỏ tâm nguyện

Anh Dương bày tỏ tâm nguyện: “Tôi sẽ cố gắng làm một nơi để cácchiến sĩđồng đội của mìn

THEO ANHDương, ngày7/7làdấdấuấncuộncờyanhcùyanhc2yanhc ạnsĩpnspn ạntrêntrêntrênhò n ơiđyyyđcngườId ânặnặtdiảnh, tưởngnhớcáCchiếnsinh.

Vàong à ynà y và các dịp Tết, anh cùng gia đình vềl ạinơi cếc máybay huấn luyện bị rơi. Đối với anh, mỗi lần trở lại như gặp được đồng đội thật sự, một cảm giá crất kh

“Hiện tại, đồng đội tôi được người dân địa phương hương khói mỗi ngày. Nhìn di ảnh những người đồng chí, đồng đội, tôi không cầm được nước mắt. Tuy nhiên, hai năm qua do dịch bệnh Covid-19, tôi không về thăm và thắp nén hương chođồng đội được.

Nhiề ulúc nhớ đồng đội lắm… những người bạn, nhữ ng đồng chí của tôi. Chúng tôi đã có thời gianăn ngủn ghỉ, tập luyện chiến đấu cùng nhau còn hiều hơn cả thời gianở bên vợ Là lín Anhem thân tiết, động viên nhautrong cuộc sống rất nhiều “.

Những vết thương không thể lành

Những vết thương không thể lành

Nhưng người chiến sĩng hị lự cluôn cố gắng vượt quatất cả

Nhưng người chiến sĩng hị lự cluôn cố gắng vượt quatất cả

Người chiến sĩmay mắn có tâm nguyện rằng; “Có thể sớm xây dựng một đài tưởng niệm, tưởng nhớ đồng đội. Bởi hiện nay, ở đây, gọi là nơi thờ phụng, tưởng niệm nhưng thực chất mới chỉ là một ngôi nhà được lợp tôn trên khu đất nơi xảy ra vụ tainạn.

Tôi mong có thể xâi dựng một đài tưởng niệm những anhemđã hysinhtrang trọng, lịch sự hơn. Anhem được thờ tại nơi gặp nạn chetạm mái tôn tôi cũngá y nái lắm. Tuyn hiên với sức khỏ en hư hiện naycũng như mình không đủ điề ukiện nên chưalà mđược. Tuynhiên, tôi sẽ cố gắng làm một nơi để cácchiến sĩđồng đội củ amình cónơi thờ tựtrang trự anh Dương nói thêm.

Ngày 7/7/2014, chiếc trực thăng Mi 171, số hiệu 01 Trung đoàn không quân trực thăng 916, Sư đoàn không quân 371, Quân chủng phòng không không quân với 21 chiến sĩ đang trong giờ huấn luyện đã rơi xuống cánh đồng thôn Hòa Lạc, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, Hà Nội. 20 chiến sĩđã hysinh. Thượng úy, quân nhânchu yên nghiệp Đinh Văn DươngChiến đấu viên Tiểu đoà nĐặc Công 18-Bộ Tưlệnh Thủ đô Hà Nội làng ười duy nhất sống sót.

https://afamily.vn/toi-tham-nguoi-chien-si-duy-nhat-song-sot-trong-vu-roi-truc-thang-o-hoa-lac-sau-8-nam-chong- choi-voi-benh-tat-20220719212837117.chn

You may also like

Để lại một bình luận