Trang chủ Việt Nam Thâm nhập cơ sở đa cấp

Thâm nhập cơ sở đa cấp

qua admin
0 nhận xét

Chỉ cần ngồi yên vẫn có tiền

Hiệnnay, hộinhóm, cácweb site tìmviệclàm/tan.

Gần cuối tháng 10.2022, trong vai người đi xin việc làm, PV Thanh Nien liên hệ với số điện thoại 09x … và ược hẹn ngày 27.10 ến ịa chỉ ố ố ố ố ố ố ố ố ố ố ố ố ((((((((((((((((((((((( Kin Doan gold star. tạiyy, pvoượcnhânviêntênduyềnvàquảnlýtênyếngngdẫnviết

Một buổi học tại công ty với rất nhiều người tham dự

Sáng 28.10, có nhiều nhân viên đứng trước cửa cơ sở Gold Star đón tiếp người xin việc đến học việc. Riêng PV được Duyền dẫn lên tầng 2, gặp trưởng phòng tên Nguyễn Duy Tính. Lúc này, có khoảng 50 người xin việc đang học việc tại đây.

Sau 30 phút trò chuyện về gia đình, hoàn cảnh bản thân, Duyền quảng bá: “Công ty mình chuyên điều chế và sản xuất các sản phẩm” sức khỏe Lên Men tự nhiên, là công tự tự nhất ở việt nam sản xuất m cấm cấp, chứ không pHải mỹ pHẩm thườnging ”. COVID-19/’ title=”covid-19″ target=”_blank” rel=”noopener noreferrer”>covid-19.html” target=”_blank”>ngăn ngừa Covid-19. haylắm, vídụgiờemngồi, Duyềnnói.

Lao động thất nghiệp sập bẫy đa cấp: Thâm nhập cơ sở đa cấp - ảnh 2

Trưởng phòng Tính yêu cầu PV đi vay nóng, cầm xe may để lấy tiền đầu tư vào công ty nếu không sẽ mất cơ hội làm việc tây đđi đ

Tiếp lời, quản lý tên Yến bắt đầu kể về khó khān, cuộc đời thay đổi khi làm việc tại công ty này. Yến cho PV ghi nội quy công ty và các sản phẩm bao gồm 5 sản phẩm sức khỏe, 18 sản phẩm mỹ phẩm và các loại hàng tieu dùng.

sau khi ghichépxong、duyềndẫnpvo giaolưuvới3nhânviênlàmviệctạiy yyy nghechuyệnngngcảmhooncảnhvàs Chiều cùng ngày, Yến đến gặp PV kiểm tra chất lượng, cảm nhận về buổi học tại công ty. Yến đặt vấn đề: 「Nếu bây giờ em nói với bố mẹ cần một khoản tiền để đi học thêm ngoại ngữ hay kỹ c năng gì đó khẹ ẹ ”.

Lao động thất nghiệp sập bẫy đa cấp: Thâm nhập cơ sở đa cấp - ảnh 3

Trưởng phòng Tính cho PV xem các video về các buổi đi chơi, huấn luyện của công ty

Ngày thứ 3 (29.10), PV được yêu cầu đến địa chỉ 226/1 Lê Trọng Tấn để học và kiểm tra trước khi nhận việc. PV được Duyền, Yến kiểm tra và đánh giá bài học sản phẩm chưa đạt, nên đưa đi gặp Tâm (trưởng phòng nhân sự). TâmNói:「quanhhữngbuổihọcviệc、cácanhchịtrongthe emcũngnhanhnh nhn、chịukhóhọchỏinênbâygiờsẽtạoki Sau đó, Tâm bàn giao PV cho nhân viên tên Lam để tạo điều kiện làm việc văn phòng.

Lam cho PV xem một đoạn video về làm giàu và nói “nên kinh doanh hống, chỉ cần ngồi yên cũng có tiền”. Lam chiasẻcôngviệcban性ch ch chcongiớithiệuc2người、nhhưnghiệngiờnếuchưacómốiquanhệthìchỉcầngiớithiệu1người

“Theongnướcnhớnguồn nếu giờ n ếu giờ em bỏ hội ầu tư, người khác ầu tư tưc, tự ộng em -trở thành cướp dưới của người ờ Khát khát khát khát khát khát khát Thien Hoa Hong hơn”, Lam dẫn dắt.

\n

Lộ diện chiêu trò đa cấp

Ngày 30.10 (ngày thứ 4), PV tiếp tục được yêu cầu đến hộ kinh doanh Gold Star để giao lưu với lãnh đạo và nhân viên. Tại đây, PV được gặp và giao lưu nhiều người được giới thiệu thành đạt, giàu có khi làm việc ở cong ty.

Nhân viên tên Lam cho biết công ty đãi ngộ rất tốt, nhân viên được đi du lịch trong nước 3 – 4 lần/năm. Nếu người nào hoàn thành xuất sắc công việc có thể được đi du lịch nước ngoài cùng các “sếp lớn”. nhânviênchượchọcvàchàotạokinh doanhbởinhữngngười、nhh ngdiễngiảngngcocảnc、

Lam cho biết thêm nếu lam việc thì PV vừa là nhân viên tư vấn bán hàng, vừa là nhân viên kinh doanh. nhânviêntưvấnsẽhhướngdẫnkháchhàngvềnphẩmcủacôngty、cònnhânviênkinhdoanhcónhiệmv giớigiớithiệu2người、nếu2ngườigiớithiệucthêm2ngườinữathìpvsẽẽ Đạt từt mốc thành viên sẽ được lên làm quản lý 1, quản lý 2, quản lý 3, phó phòng, trưởng phòng.

Chiều cùng ngày, PV gặp Hồng (phó phòng) để biết thế nào kinh doanh, và điều kiện làm việc tại công ty. 「Giờ em muốn làm nhân viên ở đây em phải tích lũy tiền hoặc sản phẩm để giữ vị trí làm việc . Em phải đầu tư vào thì các anh chị mới tạo cơ hội việc làm cho em được, rất nhiều người tranh nhau vị trí này chứ không phải mỗi. Em phải quyết tâm làm việc thì các anh chị mới giúp em được, em phải quyết tâm 100%, đi làm kiếm tiền”, Hồng nói.

Hồng yêu cầu PV mua một hộp trà An Phế Hưng (giá 190.000 đồng). sau khilàmcôngtáctưtưởng、hồngcho hay hay haycvàolàmchínhthc、phảicomu comucuchiềukiệntiênlàdùngthửhếtt totcảnnnh ph Tổng số tiền cho các sản phẩm là 18,6 triệu đồng, nhưng vì là nhân viên của công ty nên được chiết khấu còn 15,8 triệu.

Gợi ý cầm cố xe máy, vay nóng để lấy tiền đầu tư

bbắbắtongtiềngóisảnphẩm15,8triệungmớicóchiềukiệnlàmviệctạicôngty、pv Hồng thách thức: 「Em nghĩ em xoay được số tiềnày trong bao lâu, em dùng cách nào để xin được tiền của bố mẹ ?」. Hồng tiếp tục chỉ cách: 「Bố mẹ hay ai có hỏi thì em ừng nói em đang làm gì. vì thực tế, em cũng đ ã hết côt côt côt côt cônhư thế nà đu, mất công bố mẹ không cho. em chỉno i m m à nhân viên vin vấn vin vin viên viên viên viên viên viên tàn viên viên viên tàn vin viên tưn vin tàn vin vin tàn vin vấn vấn vấn vấn tàn vin tưn vấn vấn vấn vấn vấn tản vấn tản vấn tản vin tản jm là số tiền này dùng để học thêm Anh văn hay học thêm kỹ năng nào đó là đượ.

thấypvchưachắcchắncótiền性ng、quảnlýtênyếntiếptụcmáchmáchnước:“ emchng xincủabốmmộtlầnmàchianhỏra、em min私はそうではありません。 Chứ em xin một lần mười mấy triệu rất khó. hoặcnếuemkhôngcóliềnmộtlần15triệuemcóthểxincácanhch chotạo鹿 Để tạo niềm tin, Yến dẫn PV lên gặp trưởng phòng Nguyễn Duy Tính.

ngàythứ5, pvlạitiếptụcượca y giaolưunhưnglầnnàycácnhânviêntậptrunnhiềuhơnvàovấnchhob. Tính tiếp tục hỏi các câu hỏi về hoàn cảnh cá nhân của PV và bắt đầu thúc ép PV phải đóng tiền. tínhvẽranhữngcâuchuyệnvềsinhlờichutưvàchưaracácdẫnchứngvềnhânviêncôngtyty ty ty ty ty ty nhnhưthếnào、nhh

「emchượcgiaolưuvớitâmrồichông、tâmrấtgiỏi、mớisinhn弁chội」、tínhnóitovàthúcgiụcpv:“nếuemnóiemquyếttâmlàmviệcthìemphphảibiếibynquyếttâmttâmthànhhànhhng、emphảilàmthìm chứng minh sự quyết tâm của em」.

Sau khi PV trinh bày chưa có tiền để đóng, Tính không đồng ý yêu cầu phải có đóng tiền mua goi sản phẩm 15,8 triệu đồng thì mới trao cơ hội để làm việc tại công ty. cầm xe may, hoặc đem giấy tờ tùy thân để nhân viên làm hồ sơ vay nóng của cac công ty tài chính”, Tính hướng dẫn. (con tiếp)

You may also like

Để lại một bình luận