Trang chủ Việt Nam thấp giá đất bồi thường ở TP HCM

thấp giá đất bồi thường ở TP HCM

qua admin
0 nhận xét

Ất ở tp hcm ược ược ược đc đc đc đi đc đi đnh bồnh bồnh đa gấp 15 lần giá nhà nước, tuy nhiên con sốn ày vẫn còn cách xa giá THờờ.

Theo quyết định vừa được UBND TP HCM ban hành, ap dụng từ 25/8, đất ở tùy quận huyện có hệ điều chỉnh gấp 2-15 lần so với giá nhà nước. Khu vực có hệ số cao nhất, tối đa 15 lần, là huyện Nhà Bè, Cần Giờ, Hóc Môn, Củ Chi, TP Thủ Đức. Trongkhiyó、性nôngnghiệptạitp hcmcóhệcao 5-35lầngiánhànước、nơicóhệsốcaonhất、tối鹿35lầngồmcác .

Trước việc điều chỉnh giá đát bồi thường ở TP HCM, độc giả TíSửuDầnMão nêu quan điểm: 「nghe qua consốgấp15 hay 35lầncóvẻcao、nhhưngnếuquy rathìcóthấynóvẫnlàthnhiều(chỉngmộtnửa) CáchCáchMạngThángTám(Quận1、HệSố4-5)cógiáthịtrườngtầm25-30tỷnhưngcũngchượcềc bà con có nhận được tiền đền bù cũng thấy ngậm ngùi」.

Cùng chung suy nghĩ, bạn đọc Victor Hungayen Fantic: “giánhàmặttiềnởngngcáchmạngthángtám, quận1hiệntạicógiáthng trung trungbìnhtrendưới chngchỉbằngchưa

Nói về những bất cập của giá đền bù đất, độc giả tic tac Chiasa: “Nhàngoạicủatoởbếnchươnchươngdươnging, quận1, quận1. Diện tach nhỏn. Tuy nhin. Tuy nhỏn, tiền dư ược rất it

Rồi ở đó cũng giải tỏa để làm cầu. lầnnàytiềnchềnbùchỉchủểchbàmuamộtmiếng鹿のcấtnhà đầu nhìn lại, dù bà có bán tất cả tài sản hiện có của mình cũng không thể mua nổi 5% diện tích của căn nhà đầu tiên. Cho nên、tôi cho rằng, nhà nước cần phải dùng giá thị trường đền bù cho người dân.

>> “Định giá đất đền bù không bằng một phần mười giá thị trường”

Trong khi đó, ủng hộ phương án giá đền bù đất mới của TP HCM, bạn đọc Nhat Thanh Townscape: 「theotôi、mứcgiá鹿bùgấp15lầngiánhànướclàtươnghợplývìngườidânkhibịgiảitha làngườidânkhôngthểmuanổicáinhàởkhuliềnkề(giáchunbùhhiệntạithấphơngiáthịtrườngrấtnhiều)。 đấu giá đất rất cao nhưng có ai triển khai dự án đâu? Giờ giá mới sẽ là căn cứ để người mua nhà đàm phán giá với người bán, không còn cảnh giá đất tăng đột biến và tăng không kiểm soát.

Nhấn mạnh việc tính giá đất đền bù theo giá thị trường là bất khả thi, độc giả Tan Binh thẳng thắn nhận định: 「thựctế、giánhànướccótìnglênkiểunàocũngkhôngbaogiờ羊liêntụcchứcóquantâmbánchunggiáhaykhôngāu?khunhàtôinæn¡ giá đó, dù nhà có xấu hay đẹp. Sau đó, vòng lặp cứ th tiếp tục, có có một nhà nào bán được giá cao hơn thì cả khu đồng theng loẺ.

Bây giờ, nhiều người đòi hỏi conng tâm, phải bồi thường theo giá thị trường bên ngoài, vậy cơ nào làm giá chuẩn khi không có một cơ quan nào kiểm soát việc giao dịch bất động sản? Hoặc gải sử giờ có một cơ quan hư vậy, có một bảng giá cụ rồi, liệu các bạn có chịu chấp nhận bán theo giá đó không?

Tôi cho rằng, nhà nước chấp nhận tăng mức bồi thường như vậy là một tín hiệu tích cực rồi. Nếu có trách thì trách tại sao minh lại mua bất động sản đó với giá trị cao hơn thực tế như vậy? Nhiều nơi tại TP HCM như khu Vĩnh Lộc B có người còn bán đất nông nghiệp diện tích chưa tói 60 m2 mà giá gần hai tỷ đồng. Nhiều nhà trong hẻm quận 1, diện tích chưa được 50 m2, được cái là nằm gần Nguyễn Thị Minh Khai, nhưng người ta hét giá hơn chục tỻ.

Vietnam tổng hợp

>> Quan điểm của bạn thế nào? tại đây. Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net.

You may also like

Để lại một bình luận